Làm thế nào để làm sạch ly, cốc trong máy rửa bát?

Làm sạch ly, cốc trong máy rửa bát thế nào?
Làm sạch ly thủy tinh trong máy rửa bát thế nào?

Bảo vệ đồ thủy tinh mỏng manh của bạn khỏi bị ăn mòn bằng cách khám phá các mẹo làm sạch và chăm sóc hàng đầu để bạn có thể tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt hơn với những món đồ thủy tinh yêu thích của mình. Hướng dẫn nhanh của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng nhiệt độ phù hợp, những phụ kiện chuyên dụng mà chúng tôi có có thể ngăn chặn hiện tượng ăn mòn cũng như hiểu cách đối phó với mối đe dọa từ cặn vôi ở những vùng nước cứng. Hãy nhớ rằng, tinh tế không có nghĩa là tồn tại trong thời gian ngắn, vì vậy hãy đọc tiếp và giữ cho ly uống nước của bạn an toàn và sạch sẽ sáng bóng.

Bạn nên sử dụng chương trình máy rửa bát nào cho ly, cốc?

Một chu kỳ nhẹ nhàng hoạt động tốt nhất

Một trong những cách dễ nhất để bảo vệ đồ thủy tinh mỏng manh của bạn khỏi bị nứt là sử dụng một chương trình nhẹ nhàng được thiết kế để bảo vệ đồ thủy tinh mỏng. Xem lại cài đặt trên máy rửa bát của bạn và chọn chương trình rửa ở 40° (thường được gọi là ‘Thủy tinh’, mặc dù tên có thể khác nhau tùy theo kiểu máy). Cũng thật tốt khi biết rằng cùng một chương trình nhiệt độ thấp hơn là lý tưởng để làm sạch bộ đồ ăn, dao kéo và đồ nhựa nhạy cảm với nhiệt độ. Chu trình này đủ mạnh để loại bỏ tàn dư thực phẩm tươi sống nhưng vẫn đủ nhẹ để bảo vệ các đồ thủy tinh mỏng.

Đặt ly, cốc uống nước vào giá đỡ

Xếp máy rửa bát đúng cách phải mất một chặng đường dài, nhưng việc chất đồ không chỉ là đặt đồ đạc vào đúng ngăn. Nó cũng mở rộng đến việc sử dụng phụ kiện phù hợp để giúp bạn đạt được kết quả làm sạch tối ưu sau mỗi chu kỳ. Các giá đỡ đồ thủy tinh an toàn là thứ cần phải có nếu bạn muốn giữ loại rượu yêu thích, rượu sâm panh và những chiếc ly cao nói chung của mình một cách an toàn nhất có thể.

Tìm hiểu thêm cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách tại đây

Điều gì làm cho nó tốt như vậy…

  • Nó hỗ trợ tải an toàn tối đa bốn ly rượu vang hoặc rượu sâm panh.
  • Nó giúp đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về làm sạch và làm khô thông qua việc lắp đặt.
  • Có thể sử dụng tối đa bốn giá đỡ (lắp được 16 ly) ở giỏ dưới của máy rửa bát cỡ lớn 60 cm.
  • Có thể sử dụng tối đa hai giá đỡ (lắp được 8 ly) ở giỏ dưới của máy rửa chén loại mỏng 45cm.

Thêm nước làm bóng (trợ xả) riêng biệt vào chất tẩy rửa được sử dụng để làm sạch ly, cốc

Nước làm bóng (trợ xả) là một sản phẩm chất hoạt động bề mặt, giúp giảm sức căng bề mặt của nước rửa và đảm bảo không chỉ nước thoát ra khỏi máy rửa bát một cách tối ưu mà còn giúp ly của bạn sạch bóng và khô hoàn toàn . Máy rửa bát nên bổ sung chất hỗ trợ tẩy rửa trong lần rửa cuối cùng của chu trình tiêu chuẩn, điều này cũng giúp trung hòa cặn xà phòng và ngăn ngừa cặn vôi.

Xin lưu ý rằng chất hỗ trợ tẩy rửa không phải là sản phẩm giống như chất tẩy rửa (muối, viên hay bột rửa bát) bạn đang sử dụng, vì vậy điều quan trọng là tránh thêm quá nhiều chất tẩy rửa để bù đắp cho việc thiếu chất hỗ trợ tẩy rửa.

Xác định độ cứng của nước nếu bạn muốn làm sạch ly, cốc của mình

Điều này sẽ giúp bạn chọn cài đặt tẩy cặn chính xác

Việc đo độ cứng của nước rất đơn giản và chỉ mất vài phút. Nhưng tại sao bạn nên làm điều đó? Biết được độ cứng của nước trong nhà sẽ cho phép bạn xác định cài đặt tẩy cặn chính xác mà máy rửa bát của bạn cần được đặt, để những chiếc ly uống nước mỏng manh của bạn và tất cả các vật dụng khác mà bạn làm sạch bên trong máy rửa chén có thể được bảo vệ khỏi những hư hỏng do nhiệt độ thấp gây ra. độ pH . Đo độ cứng của nước cũng sẽ giúp bạn hiểu tần suất bạn cần tẩy rửa máy rửa bát của bạn và các thiết bị gia dụng khác, bao gồm cả máy giặt, để chúng cũng được bảo vệ khỏi những thiệt hại do nước cứng gây ra.

Tìm hiểu thêm ảnh hưởng của nước cứng đến thiết bị gia dụng tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 10

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua