Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch với các biểu tượng và cài đặt.

Nội dung tóm tắt

Hiểu những biểu tượng trước khi sử dụng máy rửa bát Bosch có ý nghĩa gì?

Tận dụng tối đa của bạn máy rửa bát thật dễ dàng khi bạn hiểu các biểu tượng và cài đặt phổ biến nhất. Hướng dẫn về biểu tượng giúp bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng khi sử dụng máy rửa bát Bosch .

Tất cả các tính năng của máy rửa bát Bosch đều được thiết kế độc đáo để mang lại sự an tâm. Từ tính năng Perfect Dry tiết kiệm năng lượng đến chức năng TimeLight trên các mẫu máy tích hợp của Bosch cho phép bạn biết máy rửa bát đang chạy mà không cần mở cửa.

Các biểu tượng cơ bản của máy rửa bát và các biểu tượng bộ đồ ăn

 • Biểu hiện an toàn của máy rửa bát là gì? Cảnh báo Spoiler: không chỉ có một! Bosch đã biên soạn một số gợi ý và ví dụ hữu ích bên dưới.

Sử dụng máy rửa bát Bosch phải biết tượng an toàn  – Dishwasher safe và biểu tượng tiêu chuẩn – dishwasher proof.

biểu tượng an toàn máy rửa bát bosch

Biểu tượng Dishwasher Safe

Không có định nghĩa hay biểu tượng chung cho “Dishwasher safe – an toàn cho máy rửa bát.” Trong khi một số vật dụng chỉ nên được rửa bằng tay, biểu tượng này có nghĩa là một vật dụng có thể đi vào máy rửa bát. Việc sử dụng nó dựa trên khuyến nghị và kinh nghiệm của nhà sản xuất.

Điều cần biết: “Dishwasher safe – an toàn cho máy rửa bát” không loại trừ thiệt hại lâu dài như làm đổi màu bộ đồ ăn hoặc dụng cụ nấu nướng của bạn do rửa bát.

biểu tượng an toàn máy bosch

Biểu tượng Dishwasher Safe

Biểu tượng an toàn cho máy rửa bát thường cho thấy một số tổ hợp đĩa hoặc ly trong giỏ đựng máy rửa bát. Đây là một ví dụ khác về biểu tượng an toàn cho máy rửa bát.

Hướng dẫn sử dụng của bạn chứa các mẹo về cái gì là an toàn cho máy rửa bát và cái gì không.

biểu tượng tiêu chuẩn máy bosch

Biểu tượng Dishwasher Proof

Thuật ngữ “Dishwasher proof – tiêu chuẩn cho máy rửa bát” chỉ áp dụng cho bộ đồ ăn và đồ dùng được chứng nhận theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 12875.

 • Con số cho biết một vật có thể chịu được bao nhiêu chu kỳ máy rửa bát mà không bị hỏng.
 • Con số càng cao, vật càng mạnh.

Mẹo chuyên nghiệp: biểu tượng này chủ yếu xuất hiện trên các mặt hàng chất lượng cao hoặc chuyên nghiệp.

Biểu tượng Food safe

Biểu tượng food safe

Biểu tượng an toàn thực phẩm

Biểu tượng quốc tế về vật liệu an toàn thực phẩm là một cái nĩa cách điệu và ly rượu. Đồ sành sứ, dao kéo và đồ dùng mang biểu tượng không giải phóng bất kỳ chất độc hại nào vào thực phẩm.

 • Phải xuất hiện trên vật liệu hoặc bao bì như một quy tắc chung.
 • Nếu sản phẩm quá nhỏ: cũng có thể được hiển thị gần đó. 
 • Nếu rõ ràng dành cho mục đích sử dụng thực phẩm (ví dụ như đóng gói): không cần xuất hiện. 

Sử dụng máy rửa bát Bosch phải biết biểu tượng biểu tượng chăm sóc – dishwasher care

Chất trợ rửa, biểu tượng muối máy rửa bát, biểu tượng vòi máy rửa bát. (Rinse aid, dishwasher salt symbol, dishwasher tap symbol)

chất trợ rửa

Chỉ báo đổ đầy chất trợ rửa

Chất trợ rửa (nước làm bóng) giúp bát đĩa của bạn khô đều sau chu kỳ tráng và ngăn ngừa vệt ố. Chỉ cần đổ đầy thùng chứa và máy rửa bát của bạn sẽ làm phần còn lại.

Mẹo chuyên nghiệp: Một số viên rửa bát của máy rửa bát cũng chứa chất trợ rửa, nhưng bạn có thể cần nhiều hơn nếu có nước cứng

biểu tượng muối máy rửa bát bosch

Biểu tượng muối

Dễ dàng nhận ra: Biểu tượng muối trên máy rửa bát trông giống như chữ “S” cho muối. Khi bạn nhìn thấy nó, chỉ cần đổ đầy bình chứa và thiết bị của bạn sẽ thêm đúng lượng vào mỗi chu kỳ rửa.

Muối làm mềm nước cứng để bảo vệ máy rửa bát và bát đĩa của bạn khỏi cặn vôi. Nếu bạn có nước cứng, máy rửa bát của bạn có thể sử dụng nhiều muối hơn để giúp bát đĩa của bạn được chăm sóc tốt nhất có thể.  

Đừng đợi cho đến khi quá muộn: Bỏ qua biểu tượng này quá lâu và bạn có thể cần phải tẩy cặn bẩn toàn bộ máy rửa bát của mình.

biểu tượng vòi máy rửa bát bosch

Biểu tượng vòi

Máy rủa bát của bạn không nhận đủ nước. Có thể có tắc nghẽn hoặc ống được lắp không chính xác. Hoặc có thể vòi của bạn không bật. Cũng có thể có vấn đề với thiết bị điện tử. 

Nếu biểu tượng vòi của máy rửa bát sáng lên:

 • Kiểm tra các ống và kết nối nước.
 • Nếu cần, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn.
 • Nếu các bước này không giải quyết được vấn đề, hãy gọi cho chuyên gia.

Các chỉ số trạng thái

 • Các biểu tượng máy rửa bát này chỉ đơn giản là cho bạn biết điều gì đang xảy ra trong máy rửa bát của bạn. Chúng không yêu cầu bất kỳ hành động nào từ phía bạn.
biểu tượng bàn chải máy rửa bát bosch

Biểu tượng bàn chải

Biểu tượng bàn chải trên máy rửa bát Bosch của bạn là gì? Nó chỉ đơn giản có nghĩa là máy của bạn đang bận rửa bát đĩa của bạn. Bạn không thể làm gì ngoài việc ngồi xuống và thư giãn cho đến khi chu kỳ kết thúc.

biểu tượng xả trước máy rửa bát bosch

Biểu tượng xả trước

Biểu tượng này cho biết một chu kỳ xả ngắn trước chu kỳ rửa đầy đủ. Xả trước rất hữu ích bất cứ khi nào bạn còn thức ăn khô hoặc bát đĩa đã để lâu.

biểu tượng làm khô

Biểu tượng xấy khô

Biểu tượng này cho bạn biết máy của bạn hiện đang làm khô bát đĩa của bạn như một phần của chu trình rửa bình thường.

biểu tượng khoá trẻ em trên máy rửa bát bosch

Biểu tượng khoá trẻ em

Khóa trẻ em bảo vệ máy rửa bát của bạn không bị mở bởi những bàn tay nhỏ bé. Tắt tính năng này bằng tổ hợp nút hoặc nhấn và giữ. .

Các biểu tượng máy rửa bát Bosch được kết nối

 • Nếu máy rửa bát của bạn được bật Wi-Fi, bạn có thể kết nối máy với ứng dụng Bosch Home Connect. Đây là hai ký hiệu trên bảng điều khiển mà người dùng nên biết.

Các biểu tượng trên máy rửa bát thông minh của bạn

biểu tượng home connect

Biểu tượng Home connect

Nồi, chảo, bát đĩa và đồ thủy tinh của bạn có nhu cầu rửa bát khác nhau – đôi khi nhiệt độ cao hơn, những lần khác thì thời gian rửa lâu hơn. Với ứng dụng Bosch Home Connect, chỉ cần thông báo cho máy rửa bát của bạn đang tải gì và nó sẽ chạy chương trình hoàn hảo phù hợp.

* Biểu tượng này có thể trông khác trên các mẫu cũ hơn

biểu tượng favourite

Biểu tượng Favourite

Lưu các chương trình đã truy cập của bạn dưới dạng mục yêu thích trong ứng dụng – và khởi chạy chúng khi đang di chuyển hoặc từ sự thoải mái trên ghế sofa của bạn.

Để sử dụng tốt máy rửa bát Bosch phải hiểu các chương trình trên máy

Xem tổng quan nhanh về các ký hiệu máy rửa bát Bosch khởi chạy các chương trình tiêu chuẩn của Bosch tại đây.

Các chương trình

chương trình eco 50do máy rửa bát bosch

Eco 50 độ

Chu kỳ tiết kiệm là một chương trình dài hơn sử dụng ít nước và điện hơn. 

chương trình auto máy rửa bát bosch

Tự động 45 – 60 độ

Chu trình tự động lý tưởng cho nhu cầu rửa bát hàng ngày của bạn.

chương trình 1h

Chương trình 1h

Giặt và sấy khô chỉ trong một giờ với chương trình 1h của chúng tôi.

Express 45độ

Express 45 độ

Chọn chương trình cấp tốc này để rửa và sấy khô cốc và ly của bạn một cách nhanh chóng – nhiệt độ nước mát hơn phù hợp với đồ thủy tinh mỏng manh của bạn.

* Biểu tượng này có thể trông khác trên các mẫu cũ hơn.

express 60 độ

Express 60 độ

Nóng hơn một chút so với chương trình rửa nhanh cho ly, chương trình Express 60° giúp bộ đồ ăn của bạn sạch sẽ khi bạn cần nhanh chóng.

* Biểu tượng này có thể trông khác trên các mẫu cũ hơn

glass 40độ

Glass 40 độ

Chương trình Glass 40° điều chỉnh nhiệt độ và kéo dài thời gian sấy để làm khô nhẹ nhàng các vật dụng bằng thủy tinh nhạy cảm như pha lê chất lượng cao, để lại vẻ sáng bóng rực rỡ.

Chuyên sâu 70độ

Chuyên sâu 70 độ – intensive

Chương trình nặng này sử dụng nhiệt độ cao và tăng áp suất phun. Lý tưởng cho bát đĩa còn sót lại thức ăn cứng đầu, cháy hoặc khô.

chăm sóc

Chăm sóc máy – Machine care

Máy rửa bát cũng cần được chăm sóc. Tạo thói quen chăm sóc thường xuyên cho máy của bạn với chương trình chăm sóc máy của Bosch. Khi được sử dụng với chất tẩy rửa vệ sinh máy, nó sẽ làm sạch sâu thiết bị của bạn và giảm sự phát triển của cặn bẩn, dầu mỡ và mùi hôi.

Tuỳ chọn bổ sung khi sử dụng máy rửa bát Bosch

Các tùy chọn máy rửa bát Bosch có thể được thêm vào các chương trình của bạn để mang lại cho bạn kết quả nhanh hơn, vệ sinh hơn, lấp lánh hơn hoặc khô hơn. Hoặc chọn giặt nửa tải để tiết kiệm tài nguyên quý giá.

Các tuỳ chọn

speedperfect

SpeedPerfect 

Bạn muốn tăng tốc một chu kỳ? Kết hợp chương trình ưa thích của bạn * với tùy chọn SpeedPerfect và thời gian chạy sẽ được rút ngắn tới 66%.
(* Không áp dụng cho các chương trình xả trước hoặc xả nhanh.)

speedperfect +

SpeedPerfect+

SpeedPerfect+ sẽ cho phép bạn giảm thời gian của chu kỳ giặt và chu kỳ sấy* lên đến một nửa thời gian. 
* Ngoại trừ các chương trình sau: rửa trước, Express 45 ° Express 65 °

Hygiene

Vệ sinh – Hygien

Trong lần rửa cuối cùng của máy rửa bát, nhiệt độ duy trì lên đến 70°C đảm bảo hiệu quả chống vi khuẩn mạnh mẽ. Lý tưởng cho các hộ gia đình có trẻ nhỏ hoặc người bị dị ứng.

Điều cần biết: Tùy chọn Vệ sinh không phù hợp để tiệt trùng bình sữa trẻ em.

Hygiene +

Hygiene + 

Kích hoạt chức năng Hygiene Plus để xả nước cuối cùng cực nóng, đảm bảo hiệu quả kháng khuẩn vượt trội. Đặc biệt thích hợp để vệ sinh thớt hoặc bình sữa cho bé.

Intensivzone

IntensiveZone

Tùy chọn IntensiveZone, có thể được thêm vào nhiều chương trình, đảm bảo áp suất phun cao hơn và tăng nhiệt độ trong giỏ thấp hơn. Tuyệt vời để làm sạch nồi và chảo bị bẩn nhiều. Những món đồ tinh tế hơn có thể được đặt cùng lúc vào giỏ phía trên.
* Biểu tượng này có thể trông khác trên các mẫu cũ hơn.

Sáng & sấy khô

Shine & Dry – Sáng & sấy khô

Bằng cách thêm nhiều nước hơn trong chu kỳ xả và kéo dài giai đoạn sấy khô, tùy chọn này ngăn ngừa vết nước và cải thiện kết quả làm khô. Mức tiêu thụ năng lượng tăng lên một chút và chất trợ rửa (chất làm bóng) được khuyến nghị cho chức năng này.

Extradry

Tăng cường làm khô – Extra dry

Tùy chọn Extra Dry giúp bát đĩa của bạn khô cực kỳ kỹ lưỡng bằng cách sử dụng nhiệt độ cao hơn trong chu kỳ tráng và giai đoạn sấy lâu hơn – chỉ với một lần nhấn nút.

halfload

Half load – Nửa tải

Nếu bạn chỉ có một vài món đồ cần rửa (ví dụ như ly, chén, đĩa), bạn có thể chuyển sang chế độ “nửa tải” để tiết kiệm nước, năng lượng và thời gian.

timer

Timer – Hẹn giờ

Chọn xem chu kỳ của bạn sẽ kết thúc sau 3, 6 hay 9 giờ. 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Tôi còn phải sấy khô một số vật dụng bằng tay?

Với PerfectDry thì không. Tính năng PerfectDry độc đáo của Bosch sử dụng khoáng chất Zeolith® tự nhiên để sấy khô mọi thứ đến mức hoàn hảo, bao gồm chảo, ly và thậm chí cả đồ nhựa. Tất cả các vật dụng của bạn – khô hoàn toàn và đã sẵn sàng.

Làm thế nào tôi có thể rửa bát đĩa một cách nhanh chóng?

Các tùy chọn nâng cao như SpeedPerfect hoặc SpeedPerfect+ có thể rửa và làm khô toàn bộ bát đĩa một cách nhanh chóng và mang lại kết quả tuyệt vời bằng cách giảm thời gian rửa lên đến 66%. Chọn các tùy chọn này bất cứ khi nào bạn cần rửa sạch bát đĩa nhanh chóng.

SpeedPerfectPlus

Những điều bạn có thể chưa biết về máy rửa bát của mình

ly

Làm sạch ly của bạn như một chuyên gia

Giữ cho ly của bạn luôn sáng và hãy để máy rửa bát Bosch chăm sóc chúng đặc biệt hơn. 

Tôi có thể tiết kiệm tiền rửa bát bằng cách nào?

Những cải tiến như LoadSensor của Bosch phát hiện khi bạn đang rửa một khối lượng nhỏ hơn để đảm bảo chỉ sử dụng lượng nước và điện cần thiết. Ngoài ra, hãy chú ý đến các máy có xếp hạng hiệu suất năng lượng tốt.

bosch

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua