Hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát bị hỏng (Nguyên nhân & cách khắc phục)

Hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát bị hỏng, nguyên nhân & giải pháp khắc phục
Hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát bị hỏng, nguyên nhân & giải pháp khắc phục thế nào?

Không có gì khó chịu hơn việc phải rửa hàng núi bát đĩa bằng tay, đó là lý do tại sao bạn có thể đầu tư vào một chiếc máy rửa bát đáng tin cậy. Tuy nhiên, có thể sẽ có lúc máy rửa bát của bạn không phân phối chất tẩy rửa vì lý do này hay lý do khác. Vậy bạn có thể làm gì để khắc phục hộp đựng chất tẩy rửa bị hỏng của máy rửa bát?

Trước tiên, bạn nên tìm nguyên nhân gốc rễ, có thể là do sự cố cơ học, chẳng hạn như đệm cửa bị mòn, chốt bị hỏng hoặc lò xo bị hỏng. Những trường hợp khác, nguyên nhân có thể chỉ là do cặn bẩn tích tụ khiến hộp đựng chất tẩy rửa không thể đóng lại.

Chỉ trong những trường hợp cực đoan, bạn mới phải thay thế bất kỳ bộ phận nào, đó là lý do tại sao việc tìm kiếm nguyên nhân của sự cố lại rất quan trọng. Dưới đây, tôi sẽ mô tả các lý do khác nhau khiến hộp đựng chất tẩy rửa trong máy rửa bát của bạn có thể bị hỏng, cũng như cách khắc phục sự cố.

Nguyên nhân phổ biến khiến hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát bị hỏng

Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng tuyệt vời nhất mà bạn có thể có để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Điều đó nói lên rằng, không có gì lạ khi máy rửa bát gặp sự cố kỹ thuật, chẳng hạn như hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát bị lỗi. Trong trường hợp bộ phân phối bị hỏng, máy rửa bát của bạn không thể làm được gì nhiều để mang lại cho bát đĩa của bạn một bề mặt sạch bóng.

Nhưng trước khi thay thế bộ phận máy rửa bát, bạn nên kiểm tra nó để xác định xem nó có còn sử dụng được hay không. Hộp đựng chất tẩy rửa bị hỏng không phải là ngày tận thế vì hầu hết nguyên nhân của nó đều có cách khắc phục nhanh chóng. Dưới đây, tôi sẽ giải thích những nguyên nhân đó là gì cũng như những gì bạn có thể làm để giải quyết vấn đề.

Gioăng cửa bị mòn

Gioăng cửa, còn được gọi là miếng đệm, là vòng cao su lót mép ngoài của cửa bản lề của hộp đựng chất tẩy rửa. Nó cung cấp một lớp đệm chống thấm nước để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào bộ phân phối cho đến khi máy sẵn sàng. Theo thời gian, đặc biệt là khi không sử dụng thường xuyên, đệm cửa có thể bắt đầu xuống cấp hoặc ít nhất là bị khô. Điều này có thể khiến hộp đựng chất tẩy rửa không đóng đúng cách, dẫn đến hình như hộp đựng chất tẩy rửa bị hỏng.

Thay thế gioăng là một quá trình nhanh chóng nên được thực hiện khoảng 2-3 năm một lần, tùy thuộc vào mức độ hao mòn của nó. Ngoài ra, bạn có thể ngăn chặn gioăng cửa bị khô bằng cách bôi một lớp Vaseline lên toàn bộ bề mặt gioăng cửa.

Chốt phân phối bị hỏng

Một bộ phận quan trọng khác của bộ phận phân phối chất tẩy rửa là cửa chốt. Nó giữ nắp của bộ phân phối khi đóng lại. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể làm được khi các rãnh của chốt được căn chỉnh hoàn hảo với nắp. Nếu không, máy rửa bát của bạn có thể cho biết hộp đựng chất tẩy rửa đang bị hỏng.

Chốt phân phối trên hầu hết các máy rửa bát đều được làm bằng nhựa mỏng, có thể bị nứt theo thời gian hoặc thậm chí bị cong vênh do nhiệt độ khắc nghiệt bên trong lồng rửa. Nó cũng có thể bị bong ra hoàn toàn khi tác dụng lực quá mạnh. Nếu chốt không bám vào nắp của bộ phân phối, bạn có thể cần phải đổi nó lấy một cái mới.

Nắp hộp đựng chất tẩy rửa bị lệch

Nắp của hộp đựng chất tẩy rửa ngăn không cho cần phun vào hộp đựng chất tẩy rửa, điều này có thể sớm tạo ra bọt trước chu kỳ thích hợp. Giống như chốt định lượng, nắp bình dễ bị hư hỏng, cong vênh theo thời gian, nhất là khi người dùng không đặc biệt chú ý đến độ giòn của linh kiện.

Hãy quan sát kỹ nắp và đảm bảo rằng nó đóng kín hộp đựng chất tẩy rửa. Nếu không, rất có thể nó đã bị biến dạng do nhiệt độ thay đổi quá mức trong hàng trăm chu trình rửa. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải chọn và lắp nắp mới.

Tích tụ trong hộp đựng chất tẩy rửa

Theo thời gian, bạn có thể nhận thấy cặn chất tẩy rửa tích tụ xung quanh cửa và chốt của hộp đựng. Điều này có thể là do đôi khi đổ đầy hộp đựng chất tẩy rửa. Khi chất tẩy rửa cứng lại, nó có thể ngăn chốt xoay tự do và cửa đóng hoàn toàn, điều này sẽ khiến máy rửa chén ghi nhận nó là chốt đã mở.

Khi điều này xảy ra, máy rửa bát có thể không phun nước vào hộp đựng chất tẩy rửa để tạo bọt cho bát đĩa của bạn. Vì vậy, hãy dùng khăn sạch đã ngâm, nhẹ nhàng lau sạch cặn chất tẩy rửa xung quanh hộp đựng xà phòng và kiểm tra xem cửa và chốt có hoạt động tốt không.

Động cơ sáp bị lỗi

Các mẫu máy rửa bát mới hơn đi kèm với động cơ sáp xác định thời điểm phân phối xà phòng. Nó sử dụng sáp để cung cấp năng lượng cho một pít-tông mở nắp của bộ phân phối, buộc xà phòng lan ra xung quanh bồn và dính vào bát đĩa của bạn. Nếu động cơ sáp bị hỏng, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Sử dụng đồng hồ vạn năng để xác định xem có dòng điện chạy vào động cơ hay không. Nếu không, bạn sẽ cần phải thay nó bằng một cái mới. Động cơ sáp thường kéo dài toàn bộ tuổi thọ của máy rửa bát, nhưng nếu nó bị hỏng sớm, việc thay thế linh kiện sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc mua một máy rửa bát hoàn toàn mới.

Tôi có cần thay hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa bát không?

Việc bạn có cần thay hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa bát hay không còn tùy thuộc vào mức độ hư hỏng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể khắc phục bằng các sửa chữa nhỏ để khôi phục hộp đựng chất tẩy rửa trở lại trạng thái huy hoàng trước đây. Nhiều nhất, bạn có thể phải mua một động cơ sáp mới, mặc dù trường hợp này rất hiếm.

Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng, toàn bộ hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể bị lỗi, đặc biệt nếu bộ phận lắp ráp bị cong vênh đến mức không thể nhận dạng được. Trong trường hợp này, sẽ hợp lý hơn về mặt tài chính nếu thay thế hộp đựng chất tẩy rửa thay vì mua một bộ máy rửa bát mới.

Tôi có thể sử dụng máy rửa bát mà không cần hộp đựng chất tẩy rửa không?

Vâng, bạn có thể. Máy rửa bát bị lỗi không có nghĩa là máy rửa bát sẽ không chạy hết chu trình. Nếu nắp không mở đúng cách hoặc máy không phân phối bất kỳ loại xà phòng nào, bạn có thể thử các giải pháp sau.

Thêm chất tẩy rửa vào bên trong máy rửa bát

Trước khi chạy chu trình rửa, hãy thử thêm một chút chất tẩy rửa (viên, muối, hay bột rửa bát) vào bên trong máy. Chất tẩy rửa sẽ trộn với nước và phun lên bề mặt bát đĩa của bạn. Tuy nhiên, dung dịch này sẽ không tạo ra bát đĩa sạch bóng vì nó sẽ hòa tan với tốc độ nhanh hơn so với khi đựng trong hộp đựng chất tẩy rửa. Bạn cũng có thể đặt viên rửa bát dưới đáy bồn rửa bát để có tác dụng tương tự.

Chất tẩy rửa trước bát đĩa của bạn

Đây không phải là giải pháp trực tiếp cho vấn đề vì có nhiều lao động chân tay hơn. Tuy nhiên, nếu hộp đựng chất tẩy rửa đang hoạt động và bạn không muốn gặp rắc rối khi sửa/thay thế nó, bạn có thể tự tay xoa chất tẩy rửa lên bát đĩa trước khi đặt chúng lên giá rửa bát. Sau đó, chạy chu trình súc rửa.

Sử dụng hệ thống phân phối viên rửa bát

Hệ thống phân phối viên rửa bát là một công cụ riêng biệt mà bạn có thể đặt bên trong máy rửa bát của mình. Làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để tìm ra nơi lắp đặt bộ phân phối chất tẩy rửa để phân phối chất tẩy rửa tối ưu.

Hệ thống này có thể chứa nhiều viên rửa bát cùng một lúc, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc đổ đầy chất tẩy rửa vào máy rửa bát cho những chu kỳ sau. Những sản phẩm này hơi đắt tiền nhưng chúng tiện lợi và ít gây căng thẳng hơn nhiều so với việc thay thế một hộp đựng chất tẩy rửa bị hỏng.

Nguồn howdykitchen

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua