Cách xóa thông báo lỗi trên máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát hiện đại giúp việc rửa bát trở nên dễ dàng. Mặc dù chúng đáng tin cậy 99% thời gian, nhưng chúng không phải là hoàn hảo 100%. Do đó, máy rửa bát Bosch có thể gặp sự cố mỗi lần trăng xanh. Vì vậy, nếu bạn nhận được thông báo lỗi trên máy rửa bát Bosch của mình, bạn sẽ làm cách nào để xóa thông báo đó?

Cách dễ nhất để xóa thông báo lỗi từ máy rửa bát Bosch là rút và cắm dây nguồn. Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại hệ thống bằng cách nhấn và giữ nút khởi động trong 3-5 giây. Nếu các phương pháp đó không hoạt động, bạn có thể cần gọi kỹ thuật viên để kiểm tra máy.

Khi một thông báo lỗi xuất hiện trên màn hình, rất có thể bạn sẽ không thể tiếp tục chu trình làm sạch và sẽ phải khởi động lại chu trình một lần nữa. Điều này đặc biệt phổ biến ở các máy cũ, nhưng nó không phải là nguyên nhân gây lo ngại ngay lập tức. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các thông báo lỗi là gì và cách bạn có thể xóa chúng khỏi máy.

Làm thế nào để xóa thông báo lỗi trên máy rửa bát Bosch?

Một trong những điều tuyệt vời về máy rửa bát Bosch, ngoài mức tiêu thụ nước thấp hơn mức trung bình và độ ồn thấp, là chúng được trang bị hệ thống chẩn đoán tích hợp giúp phát hiện xem có bất kỳ lỗi nào trong máy hoặc hệ thống hay không. Nếu đúng như vậy, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi hoặc mã trên màn hình điện tử.

Khi máy rửa bát gặp sự cố, nó sẽ ngay lập tức thông báo cho người dùng về loại sự cố mà hệ thống chẩn đoán đã phát hiện, do đó hạn chế số lần kiểm tra thủ công mà họ sẽ phải thực hiện.

Phần lớn, đặc biệt là ở máy rửa bát Bosch dưới 3 năm tuổi, thông báo lỗi không phải là nguyên nhân gây lo ngại ngay lập tức. Bạn có thể xóa thông báo lỗi bằng cách rút dây nguồn của máy rửa bát, đợi 20 giây rồi cắm lại. Làm như vậy sẽ đặt lại máy rửa bát về trạng thái tự nhiên.

Nếu mã lỗi vẫn còn khi cố gắng chạy một chu trình mới, điều tiếp theo bạn có thể làm là khởi động lại hệ thống của máy rửa bát. để thực hiện việc này, nhấn và giữ nút bắt đầu trên bảng điều khiển trong 3 đến 5 giây. Chờ cho đến khi tất cả các đèn trên máy đã tắt trước khi nhấn lại nút khởi động để bật lại. Sau đó, bạn có thể nhập cài đặt chu trình mới.

Tuy nhiên, có những trường hợp hiếm hoi khi chỉ cần rút phích cắm hoặc khởi động lại hệ thống của máy rửa bát sẽ không thực hiện được. Điều này có thể là do các vấn đề với cảm biến, các bộ phận bên trong hoặc dòng nước. Cách bạn có thể thực hiện để khắc phục những sự cố này là trước tiên hãy hiểu ý nghĩa của thông báo lỗi.

Hiểu thông báo lỗi máy rửa bát Bosch

Có một số thông báo lỗi không thể khắc phục bằng cách khởi động lại đơn giản. Để xóa các thông báo đó, bạn có thể cần phải kiểm tra máy theo cách thủ công hoặc trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, hãy gọi cho kỹ thuật viên để xử lý sự cố cho bạn.

Dưới đây, tôi sẽ giải thích ý nghĩa của các mã lỗi máy rửa bát Bosch khác nhau sau khi chạy kiểm tra chẩn đoán và cách bạn có thể khắc phục chúng.

E0: Không phát hiện lỗi

Đây là tin nhắn bạn muốn xem. Khi mã E0 xuất hiện, điều đó có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang ở tình trạng tốt nhất.

E01 hoặc E1: Vấn đề nóng

Mã này sẽ xuất hiện nếu mực nước quá thấp. Trong những trường hợp như vậy, bộ sưởi tích hợp sẽ không kích hoạt. Đây có thể là dấu hiệu của bộ gia nhiệt hoặc công tắc dòng chảy bị lỗi và bạn sẽ phải tháo bồn rửa bát ra để kiểm tra sự cố.

E15: Không cảm nhận được nước

Điều này chỉ ra rằng máy rửa bát không nhận đủ nước hoặc không nhận được nước. Một giải pháp nhanh chóng là nghiêng nhẹ máy rửa bát trong khi nhấn nút tắt. Sau đó đặt nó trở lại mặt đất và bật lại.

E2: Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

Có thể đôi khi cảm biến nhiệt độ không hoạt động một cách khó hiểu, đặc biệt là ở các mẫu máy rửa bát cũ của Bosch. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy E2 trên màn hình. Hãy thử tắt và bật lại máy rửa bát trước khi bắt đầu một chu kỳ rửa mới. Nếu cách này không hiệu quả, bạn cần tháo lồng máy rửa bát và làm sạch mọi bụi bẩn có thể tích tụ trên cảm biến.

E22: Nước dư trong bể phốt

Lỗi này chỉ ra rằng máy bơm hoặc

có thể đã bị tắc. Bạn sẽ phải mở máy rửa bát để tiếp cận máy bơm và bộ lọc để loại bỏ các khối rắn đang ngăn nước chảy bình thường. Trong trường hợp cực đoan, máy bơm có thể bị hỏng và bạn sẽ phải mua một máy bơm thay thế hoặc thay thế hoàn toàn máy rửa bát.

E24: Lỗi thoát nước

Mã lỗi này cũng liên quan đến máy bơm và bộ lọc. Sự khác biệt là nước sẽ không chảy qua đường thoát nước, có thể là do chất thải rắn tích tụ ở đâu đó bên trong máy rửa bát.

E25: Bộ lọc hoặc cánh bơm bị tắc

Nếu lỗi E25 xuất hiện, máy bơm có thể không hoạt động bình thường. Điều này có thể dẫn đến tích tụ nước đọng ở đáy máy rửa bát. Một lần nữa, hãy kiểm tra bộ lọc và máy bơm để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Loại bỏ bất kỳ tàn dư nào ngăn nước chảy.

E3: Không có nước

Mã lỗi này xuất hiện trên màn hình nếu máy rửa bát không nhận nước. Kiểm tra đường nước để đảm bảo rằng nước chảy vào máy rửa bát. Nếu đường cấp nước không phải là vấn đề, hãy tắt máy rửa bát và rút phích cắm của đường cấp nước. Có thể có khả năng tấm chắn đầu vào nhỏ, ngăn chất rắn xâm nhập vào máy rửa bát, có thể bị tắc.

E4: Công tắc nước bị lỗi

Đây là một trường hợp cực đoan hơn của vấn đề trước đó. Cách duy nhất để sửa công tắc nước là tháo rời máy rửa bát và kiểm tra công tắc nước theo cách thủ công.

E5: Tràn nước

Mã lỗi E5 cho biết nước đang chảy không kiểm soát được vào máy rửa bát. Có thể có vấn đề với đường cấp nước, trong trường hợp đó, bạn cần kiểm tra xem nó có bị hỏng hay bộ lọc đầu vào bị lỗi không.

E6: Cảm biến nước bị lỗi

Cảm biến nước xác định xem nước sạch hay bẩn đi vào máy rửa bát. Nếu lỗi E6 xuất hiện, bạn cần kiểm tra cảm biến nước và lau sạch mọi bụi bẩn có thể tích tụ.

E9: Bảo vệ lũ được kích hoạt

Có thể có tắc nghẽn trong đường thoát nước, khiến máy rửa bát ngừng lấy nước sạch. Kiểm tra gần mặt sau của khuôn bể lắng xem có chất thải rắn không.

Tìm hiểu thêm mã lỗi trên máy rửa bát Bosch tại đây

H24: Trì hoãn 24 giờ máy rửa bát đang ở chế độ trì hoãn khởi động 24 giờ. Để khắc phục sự chậm trễ, hãy rút phích cắm của máy rửa bát trong 3 phút trước khi cắm lại.

Tìm hiểu thêm máy rửa bát Bosch tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 21

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua