Cách khắc phục lỗi máy rửa bát LG lỗi code BE?

Cách khắc phục máy rửa bát LG lỗi mã BE

Mã lỗi trên máy rửa bát LG cho bạn biết khi có sự cố. Rất may, mã trên các máy này không quá khó hiểu.

Mã lỗi BE trên máy rửa bát LG được kích hoạt do sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách hoặc máy rửa bát không cân bằng. Sử dụng sai chất tẩy rửa sẽ tạo ra nhiều bọt, khiến các bộ phận như lỗ thông hơi chứa đầy bọt xà phòng. Máy rửa bát không bằng phẳng cũng sẽ làm như vậy, khiến nước chảy vào những bộ phận không thuộc về nó, tiềm ẩn khả năng làm hỏng các bộ phận.

Mã lỗi BE có ý nghĩa gì trên máy rửa bát LG?

Mã lỗi BE sẽ xuất hiện trên máy rửa bát LG của bạn do sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách hoặc nếu máy rửa bát không cân bằng.

Mã này được kích hoạt khi nó cảm nhận được nước hoặc bọt ở những nơi nguy hiểm (đối với máy) do thiết bị bị mất cân bằng hoặc sử dụng sai loại chất tẩy rửa chén.

Điều may mắn là mã lỗi BE khó có thể xảy ra do lỗi ở bất kỳ bộ phận nào của máy rửa bát. Vì vậy, bạn có thể tự mình khắc phục mà không cần phải gọi điện hay trả tiền cho kỹ thuật viên đến giải quyết cho bạn.

Làm cách nào để khắc phục mã lỗi BE trên máy rửa bát LG?

Dưới đây là những lý do rất có thể khiến mã lỗi BE được kích hoạt trên máy rửa bát LG của bạn và cách bạn có thể tự khắc phục:

Trục trặc hoặc lỗi khác

Về điều này: Khi khắc phục mã lỗi trên máy rửa bát LG của bạn, bạn phải nhớ rằng nguyên nhân có thể là do trục trặc hoặc một số lỗi nhỏ.

Những lỗi này xảy ra ở các bộ phận điện tử của thiết bị mà không có lý do hoặc nguồn cụ thể. Tuy nhiên, họ có thể phải chịu trách nhiệm về bất kỳ hành vi bất thường nào từ máy rửa chén, bao gồm cả việc hiển thị mã lỗi.

Khám phá đây là nguyên nhân đầu tiên có thể xảy ra đằng sau mã lỗi bE có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc khắc phục sự cố.

Điều gì đang xảy ra: Như bạn đã đọc ở trên, luôn có khả năng rất nhỏ là bạn nhìn thấy mã lỗi BE chỉ vì thiết bị đang gặp trục trặc về điện tử.

Nguyên nhân cốt lõi của trục trặc như vậy rất khó xác định. Ví dụ, chúng có thể xảy ra sau khi nguồn điện bị gián đoạn.

Cách khắc phục: Khi bạn nhìn thấy mã lỗi BE trên máy rửa bát LG lần đầu tiên, hãy bắt đầu quá trình khắc phục sự cố bằng cách cho rằng đó là trục trặc. Sau đó, đặt lại máy rửa bát để tự khởi động lại, hy vọng sẽ khắc phục được trục trặc đó.

Để làm điều đó, hãy ngắt kết nối dây nguồn của máy rửa bát. Bạn cũng có thể tắt cầu dao nếu nó được nối cứng vào hệ thống điện của bạn.

Để máy rửa bát như vậy ít nhất một phút, sau đó bật lại. Điều đó cho phép thiết bị khởi động lại bình thường mà không gặp trục trặc ảnh hưởng đến thiết bị trước đó.

Sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách

Về điều này: Sau khi bạn loại trừ khả năng xảy ra trục trặc, điều tiếp theo cần xem xét là chất tẩy rửa được sử dụng trong máy rửa bát. Nước rửa bát không giống như bất kỳ loại nước rửa bát hay bột giặt nào khác, dù dùng để rửa bát đĩa, giặt quần áo hay bất cứ thứ gì khác.

Thay vào đó, bạn chỉ được sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế để sử dụng cho máy rửa bát. Những sản phẩm này sẽ giúp làm sạch đồ dùng nhà bếp của bạn trong máy mà không tạo ra nhiều bọt.

Điều gì đang xảy ra: Một lý do khác có thể khiến bạn thấy mã lỗi bE trên máy rửa bát LG là do sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách.

Sử dụng bất kỳ loại xà phòng hoặc chất tẩy rửa nào khác không được thiết kế cho máy rửa bát sẽ dẫn đến tạo ra quá nhiều bọt. Điều đó có nghĩa là máy sẽ tạo ra quá nhiều bong bóng hoặc bọt xà phòng khi rửa đĩa và các vật dụng khác của bạn.

Lượng bọt dư thừa sẽ gây ra vấn đề cho máy rửa bát bằng cách chảy sang những nơi không thuộc về nó, chẳng hạn như lỗ thông hơi hoặc thậm chí rò rỉ qua cửa.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy ngừng sử dụng chất tẩy rửa hoặc xà phòng không đúng ngay lập tức. Sau đó, chạy máy rửa bát hết một chu trình mà không có vật dụng nào bên trong. Điều đó sẽ rửa sạch mọi bọt dư thừa và dấu vết của chất tẩy rửa không phù hợp.

Nếu chu trình đó không đủ để loại bỏ tất cả bọt dư thừa khỏi máy rửa bát, bạn có thể thử sử dụng sữa để thay thế. Sữa sẽ tạo ra thứ gì đó để liên kết với những bọt đó, giúp máy rửa bát dễ xả nước hơn nhiều trong chu trình bình thường.

Cuối cùng, sau này hãy chuyển sang chỉ sử dụng các chất tẩy rửa an toàn với máy rửa bát, cho dù chúng ở dạng bột, muối, chất lỏng hay dạng viên khác.

Nếu không chắc chắn, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để tìm các khuyến nghị của nhà sản xuất về việc sử dụng chất tẩy rửa.

Máy rửa bát không cần bằng

Về điều này: Máy rửa bát LG của bạn phải ở mức hoàn hảo để hoạt động theo thiết kế của nó. Khi máy được cân bằng, nước có thể chảy vào ngăn trước khi được tuần hoàn và cuối cùng thoát ra ngoài.

Điều đó cũng đúng mặc dù máy rửa bát có máy bơm để tuần hoàn và thoát nước. Khi máy ở trạng thái cân bằng, nước sẽ không gặp vấn đề gì khi chảy đến các máy bơm đó để dẫn đến nơi cần thiết.

Điều gì đang xảy ra: Khi bạn chắc chắn rằng chất tẩy rửa không phải là nguyên nhân, điều tiếp theo cần xem xét là máy rửa bát không hoàn toàn cân bằng.

Nói cách khác, thiết bị bị nghiêng quá nhiều về bên này hoặc bên kia khiến nước không thể lưu thông bình thường.

Đồng thời, nước có thể đọng lại nhiều hơn ở một bên của máy rửa bát, không thể chảy bình thường và thoát ra như bình thường.

Máy rửa bát không cân bằng vì nó nằm trên bề mặt không bằng phẳng hoặc các chân cân bằng của nó không được điều chỉnh chính xác.

Cách khắc phục: Trước tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã đặt máy rửa bát trên sàn phẳng hoàn hảo. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách sử dụng thước đo tinh thần để cho bạn biết chính xác bề mặt có thể bằng phẳng như thế nào.

Sau đó, điều chỉnh các chân của máy rửa bát LG nếu cần để đảm bảo rằng thiết bị đứng trên sàn đó ở mức hoàn hảo.

Chân của máy rửa bát có thể điều chỉnh được bằng cách xoay vít. Vì vậy, bạn sẽ cần một tuốc nơ vít cho công việc này.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Dưới đây là một số câu hỏi nữa để giúp bạn hiểu rõ hơn về máy rửa bát LG của mình:

Làm cách nào để xả nước máy rửa bát LG của tôi?

Bạn có thể buộc máy rửa bát xả nước bằng cách nhấn nút Hủy ; Nút xả . Nếu kiểu máy của bạn không có nút đó, hãy bắt đầu một chu trình và để nó chạy trong 45 giây. Khi thời gian đó trôi qua, hãy tắt nguồn thiết bị để buộc thiết bị cạn kiệt.

Máy rửa bát LG có tuổi thọ bao lâu?

Bạn có thể mong đợi máy rửa bát LG của mình có tuổi thọ từ 10-15 năm nếu vệ sinh và bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên, khi gần đến những năm cuối đời, nó có thể sẽ gặp nhiều sự cố và lỗi hơn như mã lỗi BE và nhiều lỗi khác.

Tôi có thể thay thế bột giặt bằng bột rửa cho máy rửa bát không?

Không, bạn không thể thay thế bột giặt bằng bột rửa cho máy rửa bát. Thứ nhất, bột giặt được thiết kế để loại bỏ vết bẩn khỏi vải chứ không phải đồ dùng nhà bếp bạn cho vào máy rửa bát. Thứ hai, bột giặt tạo ra quá nhiều bọt cho máy rửa bát, dẫn đến rò rỉ và các vấn đề khác với máy của bạn.

Điều gì xảy ra nếu máy rửa bát của tôi không cân bằng?

Khi máy rửa bát của bạn không được cân bằng, nước sẽ đọng lại ở những nơi không thuộc về nó. Nước đó có thể đọng lại trong các lỗ thông hơi, làm hỏng các linh kiện điện tử và thậm chí làm hỏng các miếng đệm nhằm ngăn chặn rò rỉ.

Máy rửa bát có thực sự cần vệ sinh không?

Có, thỉnh thoảng bạn phải vệ sinh máy rửa bát. Đó là vì cặn xà phòng, vụn thức ăn và những thứ khó chịu khác có thể tích tụ bên trong khoang máy. Nếu bạn không làm sạch chúng, nó có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn và mùi hôi kinh khủng.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 14

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua