8 chu trình rửa của máy rửa bát whirlpool

Chu trình rửa bát sử dụng nhiệt độ, thời gian và năng lượng khác nhau để mang lại độ sạch thích hợp cho bát đĩa của bạn. Quyết định sử dụng chu trình máy rửa bát nào phụ thuộc vào những gì bạn đang rửa và mức độ bẩn của khối lượng. Ví dụ: Chu trình bình thường (Normal Cycle ) nên là lựa chọn của bạn để giải quyết những công việc nhẹ nhàng hơn, hàng ngày, trong khi Chu trình cảm biến (Sensor Cycle) có thể giúp bạn xử lý sạch sẽ cho bất kỳ khối lượng sắp xếp nào.

Chu trình rửa của máy rửa bát

Hãy nhớ rằng tính khả dụng của chu trình, mức sử dụng nước và năng lượng khác nhau giữa các máy rửa bát, vì vậy hãy nhớ xem hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết các đề xuất cụ thể. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm và tìm chu trình máy rửa bát phù hợp với nhu cầu làm sạch của bạn.

1. Chu trình rửa bình thường – Normal Cycle

Chu trình rửa thường

Một chu trình bình thường có thể được sử dụng để rửa và làm khô hầu hết các lại bát đĩa ăn hàng ngày mà không có vết dơ nặng. Nó làm sạch lượng rác còn sót lại ở mức trung bình mà không cần sử dụng thêm nước, nhiệt hoặc thời gian kéo dài để hoàn thành công việc.

Thời gian rửa và sấy nóng ước tính: 2:43 đến 3:09

Chu trình rửa nhanh

2. Chu trình rửa nhanh – Quick Wash Cycle

Sử dụng nhiều nước, năng lượng và nhiệt hơn để có kết quả nhanh chóng, chu trình rửa nhanh, đôi khi được gọi là Rửa 1 giờ (1-Hour Wash), có thể hoàn thành trong khoảng một giờ tùy thuộc vào kiểu máy rửa bát của bạn. Đây là một lựa chọn tốt để nhanh chóng dọn dẹp đống đĩa, bát bị bẩn nhẹ hoặc các vật dụng cần thiết khác mà bạn cần gấp.

Thời gian rửa và sấy nóng ước tính: 1:33 đến 1:48

3. Chu kỳ cảm biến – Sensor Cycle

Chu trình cảm biến

Chu trình cảm biến tự động chọn cài đặt rửa và sấy khô máy rửa bát phù hợp cho tải của bạn, tùy thuộc vào nhiệt độ, mức đất và kích thước tải, chỉ sử dụng lượng nước và năng lượng cần thiết. Đó là một lựa chọn tốt cho tải với các mặt hàng hỗn hợp, các mức độ đất khác nhau hoặc chỉ về bất kỳ sự kết hợp nào.

Thời gian giặt và sấy nóng ước tính: 2:23 đến 3:26

Mẹo chu trình: Trung bình, máy rửa bát mới hơn chạy chu kỳ dài hơn hầu hết các mẫu cũ hơn, nhưng sử dụng ít nước và năng lượng hơn để có được cùng mức hiệu suất. Tìm hiểu thêm về chu kỳ máy rửa bát chạy trong bao lâu và tại sao.

4. Chu trình nặng – Heavy Cycle

Chu trình rửa nặng

Chu trình nặng trên máy rửa bát của bạn, đôi khi được gọi là chu trình tác vụ nặng hoặc chu trình xoong nồi, sử dụng thêm nước và nhiệt độ cao hơn để xử lý các vật dụng khó làm sạch. Điều này được sử dụng tốt nhất cho các loại xoong, chảo, đĩa thịt hầm và bộ đồ ăn bẩn.

Thời gian rửa và sấy nóng ước tính: 2:44 đến 4:16

5. Chu trình rửa trước – Prewash Cycle

Chu trình rửa trước

Các chu trình rửa trước, như Ngâm & Làm sạch của thương hiệu Whirlpool, cho phép bạn ngâm bát đĩa đã sấy khô hoặc nướng trên thực phẩm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc ngâm rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. Một số mẫu máy rửa bát còn có chu trình chỉ rửa, có thể được sử dụng để rửa sạch bát đĩa ngay sau khi sử dụng để giữ cho thực phẩm không bị khô trước khi chạy hết một chu trình.

Thời gian giặt và sấy nóng ước tính: 6:23 đến 8:07

Mẹo làm sạch: Làm sạch tốt nhất cho bát đĩa của bạn và tối ưu hóa hiệu suất chu trình bằng cách sắp xếp và định vị đúng các mục trong máy rửa bát của bạn. Tìm hiểu cách tốt nhất để sắp xếp bát đĩa vào rửa bát để giúp bạn có được bát đĩa và dụng cụ nấu ăn sạch sẽ với mỗi lần rửa.

6. Chu kỳ tinh tế – Delicate Cycle

Nhiệt độ thấp hơn của chu trình tinh tế, còn được gọi đơn giản là chu trình thủy tinh hoặc chu trình ánh sáng, được sử dụng tốt nhất cho bát đĩa tinh xảo, đồ pha lê hoặc đồ dễ vỡ. Nhiệt độ giảm giúp tránh bị hư hại do nhiệt độ cao hoặc do nước phun mạnh làm đổ các vật dụng.

7. Chu kỳ nhiệt độ cao – High Temp Cycle

Sử dụng tùy chọn High Temp Wash trên máy rửa bát của bạn để loại bỏ thức ăn nướng lâu ngày hoặc cặn dầu mỡ trên bát đĩa của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách tăng nhiệt độ rửa chính lên tối thiểu 130 ° F. Nhiệt độ cao hơn này giúp cải thiện hiệu suất giặt và sấy khi kết hợp với việc sử dụng chất trợ rửa.

8. Chu kỳ vệ sinh – Sanitize Cycle

Một số máy rửa bát có chu trình khử trùng hoặc Sani Rinse, làm tăng nhiệt độ rửa và tráng chính để làm sạch bát đĩa và đồ thủy tinh. Tìm hiểu thêm về cài đặt khử trùng máy rửa bát .

Mẹo lựa chọn: Các tùy chọn máy rửa bát có thể được thêm vào các chu kỳ nhất định để tùy chỉnh thêm việc làm sạch. Hãy nhớ rằng việc thêm các tùy chọn có thể làm tăng thời gian chu kỳ hoặc sử dụng năng lượng. Sấy khô bằng Nhiệt và Tùy chọn Sani Rinse.

Sấy khô nhiệt

Tùy chọn Làm khô bằng nhiệt sử dụng bộ phận làm nóng để tạo ra không khí nóng sau đó được luân chuyển xung quanh bát đĩa của bạn để nhanh chóng bay hơi nước và giúp đẩy nhanh quá trình sấy. Hãy nhớ rằng việc chọn tùy chọn này sẽ kéo dài thêm khoảng 30 phút cho chu kỳ, tùy thuộc vào kiểu máy rửa bát của bạn.

Khô kéo dài

Tùy chọn Khô Mở rộng hoặc tăng nhiệt độ nước xả cuối cùng hoặc kéo dài thời gian Khô Nhiệt hoạt động. Tùy chọn này, với việc sử dụng chất trợ rửa, mang lại hiệu suất làm khô tốt hơn và giúp giảm những vết nước đục đó trên đồ thủy tinh hoặc bát đĩa của bạn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua