Tháo máy rửa bát trong 8 bước

Tháo máy rửa bát trong 8 bước

Bạn có cần phải loại bỏ một máy rửa bát cũ? Nếu vậy thì đây chính là hướng dẫn dành cho bạn. 

Rất đơn giản, việc tháo máy rửa bát cũ và lắp đặt máy rửa bát mới rất dễ thực hiện ngay cả khi bạn chưa từng làm việc này trước đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách loại bỏ máy rửa bát cũ để bạn có thể nhường chỗ cho cái mới.

Để tháo máy rửa bát cũ, tất cả những gì bạn cần làm là tắt nguồn, ngắt kết nối các ống mềm, tháo giá đỡ và hạ chân máy rửa bát xuống và bạn có thể tháo máy rửa chén một cách an toàn và dễ dàng mà không cần đánh dấu sàn bếp của mình.

Bước 1 – Tắt nguồn

Bước đầu tiên là rút phích cắm của máy rửa bát ra khỏi ổ cắm điện. Nếu ổ cắm điện ở phía sau máy rửa bát, bạn sẽ cần kéo nó ra khỏi tường một chút để tiếp cận ổ cắm điện.

Bước 2 – Tắt nước

Sau khi tắt nguồn, bạn cần tắt nguồn nước bằng cách tắt van ngắt trên đường nước. Bạn có thể tìm thấy van ngắt dưới bồn rửa và nó thường được gắn vào ống nước nóng. Nếu máy rửa bát của bạn không có van ngắt, bạn sẽ cần tắt nguồn nước chính trong khi tháo máy rửa bát.

Bước 3 – Ngắt kết nối ống cấp nước

Máy rửa bát của bạn có hai ống/ống dẫn nước cần được ngắt kết nối trước khi bạn có thể tháo máy rửa bát ra. Đầu tiên là ống cấp nước chạy từ máy rửa bát đến van ngắt. Để ngắt ống này, bạn cần ngắt ống ra khỏi van ngắt, hoặc nếu không có van ngắt, bạn sẽ cần ngắt ống ra khỏi ống nước nóng (khi đã tắt nguồn nước chính). Nếu hiện tại bạn chưa thiết lập van ngắt, bạn nên lắp một van trước khi lắp máy rửa bát mới, vì chúng giúp việc sửa chữa và bảo trì máy rửa bát của bạn dễ dàng hơn nhiều. Sau khi đã tháo ống, hãy đặt đầu ống đã ngắt vào một cái xô để tránh nước rò rỉ ra sàn.

Bước 4 – Ngắt kết nối ống thoát nước

Ống tiếp theo cần ngắt kết nối là ống thoát nước. Ống này được kết nối với máy rửa bát của bạn ở một đầu và bồn rửa hoặc bộ xử lý rác ở đầu kia (nó thường được kết nối với một khe hở không khí). Khi bạn xác định được vị trí của ống thoát nước, hãy ngắt kết nối nó khỏi khe hở không khí hoặc bồn rửa bằng cách nới lỏng kẹp. Sau khi ngắt kết nối, đặt một đầu vào xô để tránh nước rò rỉ ra sàn.

Bước 5 – Nới lỏng các giá đỡ

Hầu hết các máy rửa bát đều có một số giá đỡ để kết nối phần trên của máy rửa bát với phần dưới của mặt bàn. Chúng được đặt để ngăn máy rửa bát của bạn di chuyển trong một chu kỳ vì máy rửa bát đôi khi có thể rung.

Để tháo các giá đỡ, bạn cần mở cửa máy rửa bát, xác định vị trí các giá đỡ, sau đó tháo các vít đang kết nối chúng với mặt bàn. Sau khi tháo các vít, bạn có thể để chúng gắn vào máy rửa chén hoặc tháo chúng ra hoàn toàn.

Bước 6 – Hạ chân xuống

Bước tiếp theo là hạ chân máy rửa bát xuống. Điều này sẽ giúp bạn có thể lấy máy rửa bát ra khỏi tủ bên dưới mặt bàn. Tùy thuộc vào kiểu dáng và mẫu máy rửa bát cụ thể của bạn, bạn sẽ có chân có thể hạ xuống ngay lập tức hoặc trước tiên bạn cần phải tháo tấm mặt. Tấm mặt thường có thể được gỡ bỏ bằng cách mở nó ra.

Khi bạn có thể tiếp cận được các chân, hãy hạ chúng xuống bằng cách xoay chúng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi chúng thấp nhất có thể. Máy rửa bát bây giờ phải đủ thấp để có thể kéo ra được.

Bước 8 – Lấy máy rửa bát ra

Bây giờ tất cả các ống nước đã được ngắt kết nối và các chân đã được hạ xuống, bạn có thể kéo máy rửa bát ra. Khi kéo máy rửa bát ra, hãy trượt nó ra thật cẩn thận, đảm bảo bạn giữ thẳng để nó không va vào các thành của tủ. 

Khi bạn kéo máy rửa bát ra, hãy đảm bảo rằng các ống nước đã ngắt kết nối không bị kẹt và có thể thoát ra cùng với máy rửa bát. Nếu bạn có sàn gỗ, hãy đảm bảo bạn nhấc máy rửa bát lên một chút khi kéo nó ra để tránh đánh dấu sàn.

Tại thời điểm này, bạn đã tháo thành công máy rửa bát cũ của mình và sẵn sàng lắp máy rửa bát mới.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua