Máy rửa bát thông minh Samsung lỗi code auto và heavy tự động nhấp nháy, khắc phục thế nào?

Máy rửa bát samsung lỗi code smart auto và heavy nhấp nháy

Máy rửa bát Samsung có giá cả phải chăng, hiệu quả và đáng tin cậy. Điều đó không có nghĩa là chúng không gặp phải vấn đề. Ví dụ, các vấn đề về hiệu suất và mã lỗi thường xuất hiện và khiến chủ nhà bối rối. Lỗi code smart auto và heavy nhấp nháy trên máy rửa bát Samsung có ý nghĩa gì?

Mã lỗi nhấp nháy smart auto và heavy thường chỉ ra rằng có quá nhiều nước trong máy rửa bát. Nó cũng có thể chỉ ra vấn đề với cảm biến tràn hoặc bảng điều khiển nút bấm. Các mã lỗi này cũng sẽ xuất hiện nếu áp lực nước quá cao hoặc nếu đường ống thoát nước bị tắc do mảnh vụn và thức ăn.

Bạn không bao giờ nên cài đặt lại mã lỗi khi chúng xuất hiện vì điều đó sẽ không giải quyết được vấn đề. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn luôn có thể liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để kiểm tra máy rửa bát của mình.

Tại sao máy rửa bát Samsung lại nhấp nháy smart auto và heavy?

Smart auto và heavy là hai mã lỗi phổ biến hiển thị trên máy rửa bát Samsung. Các mã này cho biết có lỗi xảy ra với một hoặc một số bộ phận của máy rửa bát. Mọi thứ từ van cấp nước bị lỏng đến kết nối ống thoát nước bị lỗi đều có thể gây ra các mã lỗi này.

Các vấn đề về nguồn nước gần như chắc chắn sẽ gây ra một hoặc cả hai mã lỗi này trên máy rửa bát Samsung của bạn. Các thành phần quan trọng như cảm biến tràn cũng có thể giải thích tại sao smart auto và heavy nhấp nháy trên máy rửa bát của bạn. Quá nhiều nước trong máy rửa bát Samsung có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất và các mã lỗi phức tạp.

May mắn thay, hầu hết những vấn đề này đều khá dễ khắc phục dù có hoặc không có sự trợ giúp của chuyên gia. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên cài đặt lại mã lỗi trên máy rửa bát Samsung mà không giải quyết được vấn đề.

Cách khắc phục máy rửa bát Samsung nhấp nháy auto và heavy

Bạn có thể sửa máy rửa bát Samsung đang nhấp nháy smart auto và heavy bằng mọi cách, từ làm sạch ống thoát nước đến giảm áp lực nước. Điều quan trọng là phải khắc phục sự cố nhiều thành phần của máy rửa bát để chẩn đoán sự cố. Hãy cùng xem bạn nên làm gì nếu máy rửa bát Samsung của bạn nhấp nháy smart auto và heavy.

Điều chỉnh cảm biến tràn

Cảm biến tràn là một bộ phận quan trọng của bất kỳ máy rửa bát Samsung nào. Đúng như tên gọi, thành phần này đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn không chứa quá nhiều nước trong một chu kỳ . Theo thời gian, cảm biến tràn trong máy rửa bát Samsung của bạn có thể trở nên khá bẩn.

Điều này có thể khiến một số mã lỗi nhấp nháy, chẳng hạn như smart auto và heavy. Thật dễ dàng để làm sạch cảm biến tràn và bước đầu tiên là ngắt kết nối nguồn điện của máy rửa bát. Sau khi hoàn thành việc này, bạn có thể tháo tấm nước ở phía bên trái của máy rửa bát bằng tuốc nơ vít.

Hãy tìm cảm biến tràn hình bánh xe. Cẩn thận làm sạch vết bẩn trên cảm biến tràn bằng bàn chải nhỏ và tăm bông. Sau khi loại bỏ cặn và cặn, bạn có thể đặt cảm biến tràn trở lại vị trí của nó và lắp lại tấm nước. Cắm lại máy rửa bát của bạn và xem mã lỗi có biến mất không.

Làm sạch ống thoát nước

Ống thoát nước trong máy rửa bát Samsung của bạn có thể dễ dàng bị tắc. Điều này sẽ làm tăng áp suất trong nước và ảnh hưởng đến dòng nước vào và ra khỏi máy rửa bát. Bạn có thể dễ dàng làm sạch cống mà không cần thuê trợ giúp chuyên viên kỹ thuật trừ khi đó là trường hợp nghiêm trọng.

Đầu tiên, bạn cần rút phích cắm của máy rửa bát và tắt nguồn cấp nước. Đổ sạch máy rửa bát của bạn, cẩn thận tháo kệ dưới cùng và đặt nó sang một bên. Tìm nhãn “bộ lọc” và cẩn thận tháo bộ lọc ra.

Kéo nắp ống thoát nước ra và chiếu đèn pin vào đó. Bạn có thể loại bỏ các mảnh vụn bằng cách thủ công bằng móc áo hoặc bằng rắn thoát nước. Nếu tắc nghẽn quá sâu, bạn có thể cần phải sử dụng máy khoan hoặc nhờ sự trợ giúp của chuyên viên kỹ thuật. Đây là một ý tưởng tuyệt vời vì hầu hết chủ nhà không có thiết bị sửa ống nước như máy khoan và ống thoát nước.

Kiểm tra các nút

Các nút bấm trên máy rửa bát Samsung của bạn không còn nhạy như trước nữa? Đây là vấn đề thường gặp của nhiều chủ nhà và nó có thể xảy ra một cách tự nhiên theo thời gian. Tuy nhiên, các nút có nhiều khả năng bị kẹt hoặc không nhạy nếu bạn thường xuyên nhấn quá mạnh .

Nhẹ nhàng cố gắng nhấc các tab nút bằng một vật mỏng, cùn, chẳng hạn như thìa hoặc nĩa nhựa. Nhẹ nhàng nhấn nút khi nó không còn bị kẹt nữa và xem nó có phản hồi không. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể cần phải thay thế toàn bộ bảng điều khiển.

Điều này là cần thiết nếu sự cố là về điện hoặc nếu các nút không thể sửa chữa được. Việc thuê một chuyên viên kỹ thuật để thay thế bảng điều khiển máy rửa bát của bạn là điều đáng giá vì việc này rất khó và đòi hỏi kiến ​​thức về điện.

Giảm áp lực nước

Áp lực nước quá cao có thể tàn phá máy rửa bát Samsung. Quá nhiều áp lực có thể khiến hệ thống bị quá tải và có thể giải thích tại sao bạn có thể thấy smart auto nhấp nháy nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh áp lực nước một cách dễ dàng và chỉ mất vài phút .

Rút phích cắm của máy rửa bát và tắt nguồn cấp nước. Bây giờ, cẩn thận tháo bảng mặt trước bằng tuốc nơ vít và tay của bạn. Kiểm tra xem ống xả hoặc van đầu vào có bị rò rỉ vào máy rửa bát không. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng áp lực nước có thể quá cao.

Hãy tìm công tắc áp suất bên cạnh ống được gắn vào một hộp nhỏ. Tháo nắp của công tắc và vặn vít bên dưới để giảm áp lực nước. Che mọi thứ lại và khôi phục nước và điện. Lặp lại quá trình này nhiều lần để áp lực nước đạt mức phù hợp.

Hãy thử một chu kỳ khác

Bạn có thể cần thử một chu trình khác nếu máy rửa bát Samsung của bạn liên tục nhấp nháy mã lỗi smart auto và heavy. Điều này sẽ không giải quyết được vấn đề nhưng nó sẽ cho phép bạn khắc phục sự cố với máy rửa bát. Đó là vì trong một số trường hợp, bạn không thể tắt máy rửa bát khi có những mã lỗi này .

Máy rửa bát sẽ tiếp tục xả nước ra khỏi thiết bị khi các mã này được hiển thị nên bạn sẽ không cho phép tắt máy. Do đó, bạn có thể phải thử một chu trình khác để có thể tắt thiết bị. Làm rối tung các cài đặt cho đến khi nó cho phép bạn chọn một chu trình khác.

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn chỉ cần rút phích cắm của máy rửa bát trong trường hợp khẩn cấp.

Liên hệ với Samsung

Samsung có thể cung cấp thông tin dễ hiểu về bố cục mẫu máy cụ thể của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu mẫu máy của bạn có bố cục độc đáo khó hiểu. Họ có chức năng chăm sóc khách hàng trực tuyến rất hay, hoặc bạn có thể gọi trực tiếp cho họ.

Nếu không, bạn có thể chỉ cần liên hệ với một thợ điện hoặc thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Một chuyên gia có thể nhanh chóng chẩn đoán sự cố và cho bạn biết bạn cần sửa chữa hoặc thay thế bộ phận nào. Điều này đặc biệt đúng nếu có sự cố về điện, vì việc giải quyết có thể khó khăn và thậm chí nguy hiểm.

Đèn “bình thường – normal” Máy rửa bát Samsung nhấp nháy nhanh

Nếu bạn nhận thấy đèn “Bình thường” nhấp nháy nhanh và thoát nước, điều đó có thể cho thấy có vấn đề với ống thoát nước trong máy rửa bát của bạn. Điều này có thể có nghĩa là chúng bị tắc hoặc thậm chí bị nứt. Trong một số trường hợp, đó cũng là dấu hiệu cho thấy máy rửa bát của bạn không cân bằng và điều đó cho thấy có vấn đề về lắp đặt.

Trong trường hợp đó, bạn có thể phải tháo toàn bộ bộ phận máy rửa bát ra và lắp lại . Đèn “bình thường – normal” có thể nhấp nháy và máy rửa bát của bạn có thể thoát nước nhanh chóng nếu bồn rửa nhà bếp của bạn bị tắc. Chạy xử lý rác nếu bạn có một cái để dọn sạch mọi vật cản.

Nếu không, bạn có thể đổ nước sôi hoặc giấm trắng xuống cống bồn rửa để thông tắc. Điều này sẽ chỉ hữu ích nếu bồn rửa nhà bếp của bạn nằm cạnh máy rửa bát.

Làm cách nào để xóa mã lỗi trên máy rửa bát Samsung của tôi?

Bạn có thể xóa mã lỗi trên máy rửa bát Samsung theo cách thủ công nếu việc khắc phục sự cố không tự động đặt lại. Tuy nhiên, bạn nên khắc phục sự cố thêm trong trường hợp vẫn xảy ra sự cố với nguồn cấp nước, kết nối điện hoặc thiết bị rửa bát.

Cách dễ nhất để xóa mã lỗi trên máy rửa bát Samsung của bạn là chỉ cần rút phích cắm ra. Hãy rút phích cắm điện tối đa năm phút trước khi cắm lại. Việc này sẽ cấp nguồn cho máy rửa bát của bạn và mã lỗi sẽ biến mất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cầu dao để tắt nguồn điện cho máy rửa bát. Điều này là quá mức cần thiết trong hầu hết các trường hợp, nhưng đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu dây nguồn máy rửa bát của bạn khó tiếp cận. Tuy nhiên, việc xóa mã lỗi không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào. Kiểm tra các thành phần chính như bảng điều khiển, ống xả, cảm biến tràn trước khi bạn xóa mã lỗi theo cách thủ công.

Tóm tắt

Sự cố có thể xảy ra với ống thoát nước hoặc cảm biến tràn nếu mã lỗi smart auto và heavy nhấp nháy trên máy rửa bát Samsung của bạn. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy áp lực nước của bạn quá cao và các nút trên bảng điều khiển bị kẹt. Thông thường, bạn có thể giải quyết vấn đề này nếu xả ống thoát nước hoặc làm sạch cảm biến tràn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 13

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua