Cách cài đặt lại máy rửa bát LG (trong vòng vài phút)

Cách cài đặt lại máy rửa bát LG

Máy rửa bát là một phần quan trọng của nhà bếp hiện đại vì chúng làm những việc không ai muốn làm đó là rửa bát. LG là một trong những thương hiệu máy rửa bát đáng tin cậy nhất hiện nay, nhưng ngay cả máy rửa bát LG cũng yêu cầu cài đặt lại thường xuyên. Vì vậy, chính xác làm thế nào để bạn thiết lập hay cài đặt lại máy rửa bát LG?

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để đặt lại máy rửa bát LG của mình:

  • Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy rửa bát tắt.
  • Rút phích cắm của máy rửa bát khỏi ổ cắm trên tường hoặc tắt cầu dao.
  • Đợi từ 10 đến 30 giây.
  • Khôi phục nguồn điện cho máy rửa bát.
  • Chạy một chu trình kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động.

Một cách khác để xem xét việc đặt lại máy rửa bát LG là tắt và bật lại đồng thời cắt nguồn điện trên bo mạch chính của chúng. Vì vậy, tại sao bạn cần phải thiết lập cài đặt lại máy rửa bát LG của mình? Bạn nên làm gì nếu việc đặt lại máy rửa bát không giải quyết được vấn đề? Tôi sẽ giải quyết những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác trong các phần sau.

Cách cài đặt lại máy rửa bát LG

Việc đặt lại máy rửa bát LG khá đơn giản. Để reset máy rửa bát LG, bạn sẽ phải cắt nguồn điện đi vào bo mạch chính của nó. Thật không may, máy rửa bát LG không có nút đặt lại chuyên dụng, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện theo cách cũ – tức là rút phích cắm của thiết bị và cắm lại.

Đây là những gì bạn cần làm để thiết lập cài đặt lại máy rửa bát LG của mình.

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy rửa bát tắt — Trước khi đặt lại máy rửa bát, hãy đảm bảo thiết bị đã tắt. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết cách tắt thiết bị hoặc bạn chỉ cần nhấn nút khởi động hoặc nút nguồn cho đến khi đèn trên bảng điều khiển tắt. Đảm bảo thiết bị đã tắt trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Rút phích cắm của máy rửa bát khỏi ổ cắm trên tường hoặc tắt cầu dao — Sau khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng máy rửa bát đã tắt, hãy kéo máy về phía trước và ra xa khỏi tường để rút dây nguồn. Nếu máy rửa bát được nối dây với hệ thống điện trong nhà bạn, hãy đến hộp cầu chì và tắt cầu dao của máy rửa bát.

Đợi từ 10 đến 30 giây — Khi bạn cắt điện máy rửa bát, sẽ mất một lúc để máy xóa sạch bộ nhớ đệm. Hướng dẫn sử dụng của hầu hết các máy rửa bát LG sẽ khuyên bạn nên rút phích cắm thiết bị trong 10 giây khi đặt lại thiết bị, nhưng sẽ không hại gì nếu để lâu hơn một chút, chỉ để đảm bảo an toàn.

Khôi phục nguồn điện cho máy rửa bát — Sau 10 đến 30 giây, hãy khôi phục nguồn điện cho máy rửa bát của bạn bằng cách cắm lại vào ổ cắm trên tường hoặc bật cầu dao.

Chạy một chu trình kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động — Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi đèn trên bảng điều khiển bật lại. Bây giờ, hãy thử chạy một chu trình giặt nhanh để đảm bảo rằng nó đang hoạt động.

Và như vậy là bạn đã cài đặt thành công máy rửa bát LG của mình rồi! Phương pháp này cũng áp dụng được cho máy rửa bát của tất cả các thương hiệu.

Cách cài đặt lại Wi-Fi trên máy rửa bát LG

Một số máy rửa bát LG mới nhất có kết nối Wi-Fi. Tính năng này được thiết kế để cho phép người dùng theo dõi hoạt động của máy rửa bát, hướng dẫn máy rửa bát khởi động hoặc dừng thông qua khẩu lệnh và chạy các chu trình cụ thể cho các loại bát đĩa cụ thể.

Tuy nhiên, có thể sẽ có lúc Wi-Fi trên máy rửa bát thông minh LG của bạn dường như gặp sự cố. Khi điều này xảy ra, việc đầu tiên bạn nên làm là cài đặt (reset) lại máy rửa bát. Tôi đã cung cấp các bước về cách đặt lại máy rửa bát LG ở trên.

Nếu cách đó không hiệu quả thì có thể bộ định tuyến của bạn có vấn đề. Đảm bảo điện thoại thông minh của bạn được kết nối với Internet và được đồng bộ hóa với máy rửa bát thông minh. Nếu cách đó vẫn không hiệu quả thì bạn có thể cần phải cập nhật ứng dụng điện thoại thông minh.

Việc đặt lại máy rửa bát LG có làm hỏng nó không?

Việc cắt điện máy rửa bát của họ nghe có vẻ khó khăn đối với những người mới sử dụng máy rửa bát, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng miễn là thiết bị đã được tắt trước đó (và bạn chắc chắn rằng nó đã tắt!), thì việc đặt lại sẽ không có tác dụng gì . tác dụng lâu dài.

Tại sao bạn nên cài đặt lại máy rửa bát LG

Tại sao nên cài đặt lại máy rửa bát LG
Tại sao nên cài đặt lại máy rửa bát LG?

Đặt cài lại máy rửa bát không phải là việc bạn phải làm quá thường xuyên, nhưng bạn vẫn nên biết cách thực hiện để đề phòng. Tôi sẽ mô tả các tình huống khác nhau trong đó việc đặt lại máy rửa bát có thể giải quyết được vấn đề.

1. Máy rửa bát bị kẹt ở một chế độ

Máy rửa bát LG có nhiều chế độ làm sạch và tiện ích làm sạch khác nhau. Bạn có thể cuộn qua chúng bằng cách nhấn các nút khác nhau trước khi nhấn nút bắt đầu. Tuy nhiên, nếu máy rửa bát của bạn bị kẹt ở một chế độ, bạn nên đặt lại nó trước khi làm bất cứ điều gì khác.

2. Máy rửa bát sẽ không chuyển sang chu trình tiếp theo

Nếu máy rửa bát của bạn bị kẹt ở một giai đoạn cụ thể của chu trình rửa – ví dụ: máy chứa đầy nước nhưng không bắt đầu rửa – thì việc đặt lại máy rửa bát có thể hữu ích. Sau khi máy rửa bát được thiết lập lại, nó sẽ xả nước ra khỏi bồn trước khi chờ nhận lệnh mới.

3. Máy rửa bát tải chậm

Máy rửa bát cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác – chúng có thể hoạt động chậm dần theo thời gian. Điều này là do máy rửa bát luôn sạc nguồn điện để chạy đồng hồ và bộ hẹn giờ tích hợp. Ngay cả khi bạn tắt máy rửa bát, nó vẫn sẽ giữ lại một lượng điện nhỏ để tiếp tục chạy các hoạt động nền. Đặt lại máy rửa bát sẽ xả nước và có thể loại bỏ các vấn đề liên quan đến tốc độ.

4. Máy rửa bát không bật

Đây có lẽ là vấn đề đáng lo ngại nhất mà bạn có thể gặp phải với máy rửa bát. Nếu nhấn nút bật không bật thiết bị, bạn nên thử đặt lại thiết bị trước khi mang nó đi bảo trì chuyên nghiệp.

Điều gì sẽ xảy ra nếu việc cài đặt lại máy rửa bát LG không giải quyết được vấn đề?

Máy rửa bát xuống cấp theo thời gian, thường có những dấu hiệu tuổi thọ đầu tiên xuất hiện sau mốc năm năm. Nhiều vấn đề liên quan đến tuổi tác này liên quan nhiều hơn đến các bộ phận bị mòn, chẳng hạn như miếng đệm bị nứt, bộ phận làm nóng bị lỗi và đường nước bị lỗi.

Như vậy, việc cài đặt lại máy rửa bát LG sẽ không giải quyết được vấn đề. Để tìm ra vấn đề là gì, bạn nên vào máy rửa bát ở chế độ chẩn đoán. Điều này sẽ buộc máy rửa chén phải kiểm tra từng bộ phận bên trong và hiển thị mã lỗi tương ứng với bộ phận bị lỗi.

Để vào chế độ chẩn đoán, đây là những gì bạn cần làm.

  • Đóng cửa ngăn đựng chất tẩy rửa.
  • Đóng cửa máy rửa bát.
  • Nhấn đồng thời nút khởi động và nút nguồn.
  • Để máy rửa bát yên trong 10 đến 30 phút hoặc cho đến khi khóa cửa mở ra.

Bạn sẽ biết máy rửa bát có ở chế độ chẩn đoán hay không khi tất cả các đèn trên bảng điều khiển đều bật và màn hình bắt đầu nhấp nháy. Bây giờ, hãy xem mã lỗi trên màn hình của máy rửa bát và so sánh nó với danh sách mã lỗi trong hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn. Một số vấn đề xuất hiện có thể được giải quyết bằng cách sửa chữa hoặc thay thế (các) thành phần bị lỗi.

Nếu bạn tìm thấy mã lỗi không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng máy rửa bát (ngay cả các công ty lớn cũng có thể mắc lỗi), thì bạn có thể tìm thấy mã đó trên trang web thư viện mã lỗi của LG .

Bạn có thể khôi phục máy rửa bát LG về cài đặt gốc không?

Khôi phục máy rửa bát về cài đặt gốc cũng giống như khôi phục tất cả cài đặt mặc định kể từ ngày bạn mang máy rửa bát hoàn toàn mới về nhà. Thật không may, không có nút chuyên dụng để khôi phục máy rửa bát LG về cài đặt gốc. Tuy nhiên, cài đặt lại (reset) máy rửa bát bằng phương pháp trên sẽ cho kết quả tương tự.

Nguồn howdykitchen.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 12

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua