Top 5 máy rửa bát tốt nhất quý III, IV năm 2021

Máy rửa bát tốt nhất năm 2021 có lẽ là cum từ bạn sẽ tìm kiếm khi chuẩn bị mua máy rửa bát nhưng việc tìm kiếm máy rửa bát tốt nhất cho ngôi nhà của bạn có thể khiến bạn choáng ngợp. Có hàng trăm lựa chọn, và áp lực là phải đưa ra lựa chọn, đặc biệt nếu cái hiện tại của bạn bị hỏng và bát đĩa chất đống trong bồn rửa. Tệ hơn nữa, năm 2021 đã mang đến những thách thức riêng và chỉ cần tìm được một chiếc máy rửa bát trong kho có thể là một thách thức.

Không có một kích thước phù hợp với tất cả các máy rửa bát tốt nhất cho tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều có những ưu tiên khác nhau, ngân sách, độ yên tĩnh, độ tin cậy, phong cách cho một vài cái tên.

Với tư cách là chuyên gia về thiết bị của bạn, chúng tôi đã tìm hiểu hàng chục thương hiệu và hàng trăm kiểu máy để chọn ra máy rửa bát tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Hãy đi sâu vào các lựa chọn của chúng tôi.

Top 5 máy rửa bát tốt nhất quý III, IV 2021 theo nhiều tiêu chí đánh giá

Bạn muốn có một máy rửa bát đáng tin cậy và giá cả phải chăng nhưng không muốn chi tiêu cho những mánh lới quảng cáo không cần thiết, hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về 5 máy rửa bát hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Bạn có thể chỉ mua một hoặc hai chiếc máy rửa bát trong đời. Làm thế nào bạn có thể biết đâu là giá trị tốt nhất? Hoặc biết liệu có đáng để chi thêm vài triệu cho một thiết bị có kết nối Wi-Fi, giá đỡ thứ ba, máy phân phối chất tẩy rửa tự động hay không (vâng, đó là điều bây giờ, nhờ máy rửa bát Miele ).

Đó là lý do tại sao chúng tôi theo dõi chặt chẽ thị trường và liên tục cập nhật bảng xếp hạng này với những mẫu mới nhất và tuyệt vời nhất. Chúng tôi muốn giúp bạn dễ dàng chọn được loại máy rửa bát phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Các nhà sản xuất cho ra đời những chiếc máy chất lượng tốt hơn với những tính năng mới mỗi năm. Một số là mánh lới quảng cáo; những thứ khác là những tiện ích thực sự. Tin chúng tôi đi, chúng tôi đã nhìn thấy tất cả và nghe những điều quan trọng đối với những người thực sự đến cửa hàng của chúng tôi hàng ngày. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn sắp xếp vượt qua sự hỗn loạn.

Đọc tiếp và chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy rửa bát thông minh dựa trên hiệu suất, độ ồn của nó (đo bằng decibel hoặc dB) và giá cả. Cho dù bạn đang tìm kiếm máy rửa bát Bosch hay máy rửa bát của một thương hiệu Mỹ kế thừa, như Whirlpool, KitchenAid hay GE, chúng tôi đều có thể giúp bạn.

Những tháng vừa qua thật khó khăn đối với thị trường thiết bị gia dụng. Rất ít nhà sản xuất có đủ sản phẩm.

Các loại máy rửa bát tốt nhất

Bạn nghĩ rằng chỉ có một loại máy rửa bát trên thị trường? Nghĩ lại. Mặc dù tiêu chuẩn, máy rửa bát tích hợp là phổ biến nhất cho đến nay, bạn cũng có một vài lựa chọn khác khi chọn loại phù hợp cho ngôi nhà của mình. Các giải pháp thay thế bao gồm ngăn kéo máy rửa bát và máy rửa bát di động .

Máy rửa bát tích hợp

Khi nghĩ về máy rửa bát, bạn có thể hình dung ra một mô hình tiêu chuẩn, được tích hợp sẵn. Những chiếc máy rửa bát này được đặt dưới mặt bàn của bạn và mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tiện lợi và phong cách. Ngày nay, máy rửa bát bằng thép không gỉ có xu hướng bán chạy nhất trên thị trường. Người ta cũng thường thấy máy rửa bát liền mạch, có bảng điều khiển trong các môi trường hiện đại.

Mặc dù hầu hết các mô hình tiêu chuẩn đều rộng 24 inch (1 inch = 2.54cm), một số nhà sản xuất cũng cung cấp một máy rửa bát nhỏ có chiều rộng 18 inch (1 inch = 2.54cm) để phù hợp với nhà bếp hoặc khu vực quầy bar nhỏ.

Máy rửa bát tích hợp
Máy rửa bát tích hợp

Nếu bạn có chiều cao quầy không chuẩn, bạn sẽ muốn mua máy rửa bát ADA ngắn hơn một chút . Những mô hình này thường ngắn hơn khoảng 1 inch so với những người anh em họ có kích thước tiêu chuẩn của chúng.

Máy rửa bát có ngăn kéo

Bạn chưa bao giờ nghe nói về máy rửa bát có ngăn kéo? Đó là bởi vì chúng khó mua hơn rất nhiều so với máy rửa bát tích hợp. Hiện chỉ có một nhà sản xuất duy nhất là Fisher Paykel sản xuất ngăn kéo máy rửa bát. Những thiết bị nhỏ, kín đáo này trượt ra từ dưới mặt bàn của bạn và có cả hai tùy chọn ngăn kéo đơn và ngăn đôi.

Máy rửa bát có ngăn kéo
Máy rửa bát có ngăn kéo

Máy rửa bát 18 inch (1inch =2.54cm)

Chúng cũng được mô tả như máy rửa bát căn hộ, máy rửa bát nhỏ hoặc máy rửa bát quầy bar. Ngoài các căn hộ và chung cư có nhà bếp nhỏ hơn, máy rửa bát 18 inch lý tưởng cho phòng đựng thức ăn dành cho quản gia hoặc khu vực giải trí phụ, nơi bạn sử dụng nhiều đồ thủy tinh. Việc có máy rửa bát vệ tinh giúp bạn có nhiều không gian hơn để rửa cùng một lúc và có thể giúp bạn tiết kiệm các chuyến đi lại nhà bếp với vô số bát đĩa bẩn. Bạn sẽ thích nó mỗi khi bạn có một bữa tiệc.

Máy rửa bát di động

Mặc dù chúng khá phổ biến, nhưng máy rửa bát di động rất phù hợp cho các căn hộ nhỏ. Các thiết bị này có thể dễ dàng di chuyển xung quanh và không yêu cầu hệ thống ống nước riêng biệt để hoạt động; chúng thường mắc vào vòi hiện có trong nhà bếp của bạn.

Máy rửa bát di động
Máy rửa bát di động

Một số mô hình có thể được đặt trên mặt bàn của bạn, trong khi những mô hình khác có thể được lăn xung quanh để thuận tiện. Giống như máy rửa bát tiêu chuẩn, các mẫu máy di động có cả hai biến thể 18 và 24 inch.

Máy rửa bát tốt nhất quý III, IV năm 2021

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về các loại khác nhau hiện có, hãy đi sâu vào các lựa chọn của chúng tôi về năm máy rửa bát tốt nhất năm 2021. Sau khi phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng, chúng tôi phát hiện ra rằng hầu hết mọi người đều đánh giá cao máy rửa bát giá cả phải chăng và đáng tin cậy hơn một chiếc với nhiều chuông và còi, như kết nối Wi-Fi. Tất cả các mô hình chúng tôi đánh giá dưới đây phù hợp với các tiêu chí này.

1) Máy rửa bát tốt nhất quý III, IV nói chung: Bosch SHPM65Z55N 500 Series

Độ yên tĩnh: 44 dB | Nội thất: Thép không gỉ | Giá thứ 3: Có | Cài đặt địa điểm: 16 | Giá: $ 999 = 23tr

Mô hình này được thiết kế đẹp mắt, nhưng vẻ đẹp không phải là tất cả những gì nó mang lại. Máy rửa bát Bosch được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi mang đến cho bạn những tính năng đáng kinh ngạc và một số độ tin cậy tốt nhất xung quanh, đặc biệt là trong phạm vi giá của nó.

Máy rủa bát Bosch SHPM65Z55N 500 Series
Máy rủa bát Bosch SHPM65Z55N 500 Series

Bosch 500 Series SHPM65Z55N hiện có cửa AutoAir Dry, tự động mở nhẹ để thoát hơi ẩm sau khi kết thúc chu trình và giúp làm khô bát đĩa của bạn kỹ hơn.

Từ lồng giặt bằng thép không gỉ đến độ ồn 44 dB, máy rửa bát này được tạo ra để hòa nhập vào nhà bếp của bạn. Trong thực tế, máy rửa bát này là im lặng đến nỗi Bosch chỉ khiến bạn biết nó đang làm việc khi có màu đỏ sáng (hay còn gọi là infolight) chiếu xuống sàn nhà.

Trong khi đó, các tính năng tuyệt vời như giá đỡ EasyGlidekhe FlexSpace có nghĩa là bạn có thể thực sự tùy chỉnh chiếc máy này để biến nó thành của riêng mình. Ba giá đỡ cung cấp cho bạn nhiều không gian.

Khi nói đến công suất giặt, 5 chu trình giặt và các tùy chọn độc đáo mang đến cho bạn nhiều sự linh hoạt. Bạn cũng sẽ tìm thấy các chu trình Sensor Wash và Speed60, cùng với tay cầm bỏ túi nổi tiếng sẽ trông hoàn toàn tuyệt đẹp trong nhà bếp của bạn.

Máy rửa bát Bosch 500 series cũng có thể có các kiểu thân khác nhau với thiết kế tay cầm dạng thanh treo khăn tắm và các tùy chọn màu sắc khác nhau (trắng, đen, đen thép không gỉ). Sản phẩm anh em của nó, dòng Bosch SHP865ZD5N 500 DLX, được bán trong các cửa hàng thiết bị độc lập với cùng một mức giá. Nó có lợi thế là một chu trình phụ được thiết kế để thực sự cọ rửa nồi và chảo.

2) Máy rửa bát tốt nhất quý III, IV với mức giá bình dân (Nội thất bằng nhựa): Whirlpool WDT710PAHZ

Độ yên tĩnh: 51 dB | Nội thất: Nhựa | Rack thứ 3: Không | Cài đặt đặt: 13 | Giá: $ 699

Máy rửa bát Whirlpool WDT710PAHZ
Máy rửa bát Whirlpool WDT710PAHZ

Máy rửa bát Whirlpool thường được cho là có sự kết hợp cuối cùng giữa chất lượng và giá cả phải chăng, và mẫu máy này, WDT710PAHZ, được ưa chuộng là có lý do. Nó cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời với mức giá giảm xuống khoảng $500 trong các chương trình khuyến mãi theo mùa.

Hiệu suất làm sạch và làm khô của Whirlpool nhận được một số đánh giá cao nhất đối với người tiêu dùng. Trong khi đó, Whirlpool vẫn giữ mức giá thấp với các tính năng thiết kế bao gồm bồn rửa bằng nhựa (thép không gỉ là vật liệu được ưa chuộng hơn vì nó êm hơn và không dễ bị ố theo thời gian từ các loại thực phẩm có màu sáng, như nước sốt marinara) và độ ồn 51 dB không phải là siêu yên tĩnh nhưng được chấp nhận trong hầu hết các ngôi nhà.

Whirlpool WDT710PAHZ
Whirlpool WDT710PAHZ

Trong khi đó, bạn sẽ tận hưởng 5 chu kỳ rửa và năm 5 chọn để che phủ mọi loại bẩn. Có chế độ rửa ở nhiệt độ cao để làm sạch bình sữa trẻ em cực kỳ sạch sẽ, cảm biến và chu kỳ một giờ để giúp bạn có được loại nước rửa chính xác mà bạn cần.

Bạn cũng sẽ nhận được một giá đỡ phía trên có thể điều chỉnh độ cao để tăng tính linh hoạt và một hệ thống sấy khô kết hợp sử dụng cả bộ phận sưởi ấm và quạt để giúp đảm bảo không có chiếc ly nào lấy ra có đốm nước nhỏ dính ở trên.

Chúng tôi cũng thích giỏ AnyWare độc ​​đáo của Whirlpool để đựng đồ dùng, được bao gồm trên mô hình này. Nó có thể đi ở hai vị trí trên giá dưới cùng hoặc trên cửa, để có thêm không gian cho nồi, chảo và đĩa. Đó là giỏ đựng dao kéo duy nhất trên thị trường.

Các điều khiển ẩn của máy rửa bát này mang lại cho nó một vẻ ngoài bóng bẩy, đắt tiền và Whirlpool luôn được đánh giá cao về độ tin cậy cao và chi phí bảo trì thấp. Phụ tùng và dịch vụ nói chung rất dễ tìm.

3) Máy rửa bát tốt nhất quý III, IV với mức giá bình dân (Nội thất không gỉ): Bosch SHEM63W55N 300 Series

Độ yên tĩnh: 44 dB | Nội thất: Thép không gỉ | Rack thứ 3: Có | Cài đặt địa điểm: 16 | Định giá: $ 899

Bosch SHEM63W55N 300 Series
Bosch SHEM63W55N 300 Series

Máy rửa bát Bosch nổi tiếng với thiết kế chất lượng cao. Mô hình cụ thể này rất yên tĩnh ở mức 44 dB, với năm chu kỳ giặt và nội thất hoàn toàn bằng thép không gỉ. Dòng sản phẩm đến từ dòng máy rửa bát chạy êm nhất trên thị trường. Dòng Bosch 300 cực kỳ phổ biến, được trang bị đầy đủ các tính năng tuyệt vời và mức giá phải chăng. SHEM63W55N là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có.

Các tính năng bao gồm một lồng giặt bằng thép không gỉ để làm khô hiệu quả và cách âm tốt hơn, cộng với đánh giá độ bền cao hơn. Độ ồn 44dB hoàn toàn không làm phiền bạn, trong khi năm chu trình giặt và bốn tùy chọn đủ mạnh cho tất cả các loại bẩn.

Các tùy chọn rửa Auto chắc chắn sẽ là một yêu thích, cung cấp một cảm biến đất và Speed60 One-Hour chu kỳ rửa để cung cấp cho bạn biết chính xác mức độ làm sạch bạn cần trong một khoảng thời gian ngắn.

Giá thứ ba mang lại cho bạn nhiều sự linh hoạt trong việc tải và phân bổ không gian, và bạn cũng sẽ tìm thấy tính năng RackMatic cho phép bạn điều chỉnh chiều cao của giá giữa. Đây là mức độ linh hoạt chưa từng có ở máy rửa bát tầm trung, khiến sản phẩm này của Bosch trở thành sản phẩm phải có trong phân khúc dưới $750.

Một lựa chọn ngân sách tuyệt vời khác Beko DUT25401X

Máy rửa bát Beko mang đến cho bạn những tính năng thiết kế cao cấp với mức giá phải chăng. Bạn sẽ thích nội thất không gỉ, giá đỡ có thể điều chỉnh độ cao (thực sự rất dễ điều chỉnh) và năm chu trình rửa, bao gồm rửa cảm biến và vệ sinh.

Ở mức 49 dB , nó không phải là máy rửa bát yên tĩnh nhất mà bạn có thể, nhưng nó cũng êm hơn một cuộc trò chuyện thông thường. Nó chắc chắn sẽ không làm phiền bạn với tiếng ồn của nó khi nó đang chạy.

Máy rửa bát Beko DUT25401X
Máy rửa bát Beko DUT25401X

Beko cũng thực sự tự hào về kỷ lục thân thiện với môi trường và giống như tất cả các thiết bị của mình, thiết bị này được xếp hạng Ngôi sao năng lượng Hiệu quả nhất . Bạn có thể mong đợi nó sử dụng ít nước và điện hơn so với máy rửa bát cũ của bạn.

Hơn hết, cái này đáng tin cậy trong kho . Bạn sẽ không phải đợi một tháng hoặc lâu hơn để được phân phối và cài đặt.

4) Máy rửa bát tốt nhất quý III, IV theo phân khúc cao cấp tốt nhất: Bosch SHPM88Z75N 800 Series

Độ yên tĩnh: 40 dB | Nội thất: Thép không gỉ | Rack thứ 3: Có | Cài đặt địa điểm: 16 | Định giá: $ 1,399

Dòng 800 của Bosch là dòng nổi tiếng nhất của thương hiệu này, và không có gì ngạc nhiên tại sao. Dòng 800 có các tính năng tuyệt vời của Bosch với thiết kế trang nhã và SHPM88Z75N đáng giá từng xu. Giờ đây, nó đi kèm với Crystal Dry, giúp các vật phẩm đầy thử thách như hộp nhựa làm khô mà không làm chúng tan chảy.

Bosch SHPM88Z75N 800 Series
Bosch SHPM88Z75N 800 Series

Dòng sản phẩm này tự hào có thiết kế tay cầm bỏ túi kiểu dáng đẹp mà Bosch nổi tiếng và bảng điều khiển cảm ứng hiện đại, tăng thêm vẻ thẩm mỹ tinh gọn cho nhà bếp của bạn. Bồn làm bằng thép không gỉ mang lại độ bền cao hơn, dễ dàng dọn dẹp và hoạt động êm ái hơn so với các mô hình có bồn nhựa.

Mức độ ồn 40 dB là một trong những lợi ích tốt nhất trên thị trường. Trên thực tế, rất ít thiết bị có thể đánh bại mức ồn 38 dB. Những ngôi nhà nơi nhà bếp kết hợp với không gian sinh hoạt chính sẽ thực sự được hưởng lợi từ một chiếc máy rửa bát yên tĩnh này.

Một tính năng chính khác của thiết bị này là giá đỡ thứ ba hình chữ V, được gọi là MyWay Rack. Giá đỡ thứ ba đặc biệt này cung cấp sự linh hoạt khi tải. Hình chữ V có thể xử lý ramekins, bát đựng ngũ cốc, cốc đong, muôi và nhiều thứ khác, đồng thời giúp bạn có thêm không gian cho các sản phẩm cao hơn ở các cạnh của giá giữa.

6 chu kỳ rửa và sáu tùy chọn cung cấp tính linh hoạt cho các nhu cầu rửa chén khác nhau. Ví dụ, Sensor Wash + Speed60 là chu kỳ giặt kéo dài một giờ có thể tự động cảm nhận và xác định chu kỳ nào là cần thiết. Tính năng này lý tưởng cho những gia đình hay di chuyển, những người cần rửa bát đĩa sạch nhanh.

5) Máy rửa bát tốt nhất quý III, IV được đánh giá đáng tin cậy nhất: Miele G7106SCUSS

Độ yên tĩnh: 43 dB | Nội thất: Thép không gỉ | Rack thứ 3: Có | Cài đặt địa điểm: 16 | Tự động mở cửa khô: Có | Định giá: $ 1,499

Máy rửa bát Miele G7106SCUSS
Máy rửa bát Miele G7106SCUSS

Máy rửa bát Miele luôn xác định và xác định lại chức năng hoàn hảo. Công ty sản xuất từng sản phẩm máy rửa bát của họ trong nhà và hứa hẹn tuổi thọ 20 năm, lâu nhất trên thị trường.

Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi đánh giá cao Miele G7106SCUSS là máy rửa bát tốt nhất quý III, IV theo phân khúc của nó. Mô hình này thuộc dòng G7000 gần đây nhất và thay thế dòng sản phẩm yêu thích trước đây của chúng tôi, dòng Miele Crystal G6625SCUCLST. Nó tự hào có khả năng làm khô tốt nhất trên thị trường, cộng với nhiều hơn thế nữa.

Máy rửa bát dòng G7000 mới nhất của Miele có tính năng cải tiến nhất mà chúng tôi đã thấy gần đây trên máy rửa bát: Miele AutoDos. Thay vì thêm chất tẩy rửa mỗi khi bạn chạy một tải, hộp Cartridge tiện lợi này có đủ năng lượng làm sạch cho khoảng 20 lần tải.

Miele cũng cập nhật giá đỡ để thuận tiện hơn. Và nhà sản xuất đã nhân cơ hội này để giảm giá chiếc máy rửa bát này tới 500 USD.

Mô hình này đi kèm với các điều khiển mặt trước hoặc điều khiển ẩn với tay cầm thanh khăn. Nếu bạn thích hoàn thiện liền mạch với tủ bếp của mình, Miele sản xuất phiên bản G7156SCVi với mặt trước có sẵn bảng điều khiển.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về máy rửa bát Miele này là bạn không thể làm bẩn cửa. Thép không gỉ chống bám vân tay được sử dụng ở mọi nơi — từ kiểu dáng đẹp bên ngoài đến bồn tắm chắc chắn bên trong. Mặc dù mức độ tiếng ồn 43 dB không phải là tốt nhất trong lớp của nó, nhưng nó vẫn yên tĩnh một cách ấn tượng. Bạn có thể thậm chí sẽ không nhận thấy khi nó hoạt động.

Khi rửa bát bằng máy rửa bát Miele, bạn có thể mong đợi sẽ có được kết quả hoàn hảo không tì vết. Đó là nhờ công nghệ làm mềm nước vượt trội, giúp loại bỏ cặn canxi. Điều đó có nghĩa là không có hình mờ gây phiền nhiễu trên đồ thủy tinh của bạn.

Miele sử dụng máy bơm chuyên nghiệp, cấp thương mại để đảm bảo kết quả tuyệt vời, mọi chu kỳ. Bạn thậm chí có thể tin tưởng Miele G7106SCUSS với những ly rượu pha lê và sành sứ cao cấp của mình, nhờ sức mạnh rửa nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ và giá đỡ đồ gia dụng.

Mẫu này cũng có giá thứ ba được thiết kế mới cho đồ dùng , giúp nội thất máy rửa bát của bạn hoàn toàn linh hoạt và có thể tùy chỉnh.

Miele G7106SCU là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu của bạn nếu bạn đang tìm kiếm máy rửa bát Miele. Để so sánh, Miele cung cấp máy rửa bát G4228SCU không có chất làm mềm nước, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Các yếu tố cần biết khi mua máy rửa bát

Như khi mua sắm bất kỳ sản phẩm nào, có những yếu tố nhất định mà mọi người nên cân nhắc khi mua máy rửa bát. Đầu tiên, hãy nói về hiệu suất.

Hiệu suất giặt và sấy

Máy rửa bát phải rửa hiệu quả và làm khô bát đĩa của bạn để có thể cất chúng đi. Hãy chú ý, một máy rửa bát ưa thích với tất cả các cải tiến công nghệ mới nhất không có nhiều ý nghĩa nếu nó không làm sạch bát đĩa.

Khi nói đến việc rửa, điều quan trọng là phải có đủ chu kỳ rửa và các tùy chọn để bao phủ tất cả các loại và mức độ bẩn. Chu kỳ giặt nhanh là một lợi thế tuyệt vời, đặc biệt vì chu kỳ tiết kiệm năng lượng nhất những ngày này có thể kéo dài tới hai giờ. Rửa cảm biến cũng là một điểm cộng lớn vì nó tự động điều chỉnh thời gian tải dựa trên mức độ đất và số lượng bát đĩa. Bạn cũng sẽ muốn chọn máy rửa bát có vòi phun và tay phun chất lượng để đảm bảo chất lượng chăm sóc.

Trong khi đó, hiệu quả làm khô cũng quan trọng không kém. Không có gì khó chịu hơn là phải làm khô tất cả các loại bát đĩa của bạn bằng tay. Có hai kỹ thuật làm khô chính mà máy rửa bát sử dụng. Loại thứ nhất sử dụng bộ phận gia nhiệt để làm nóng và làm bay hơi ẩm trên bát đĩa. Phương pháp này có hai nhược điểm chính: nhựa chảy ra và cặn thực phẩm nướng trên máy (xảy ra khi máy không lấy ra ngay lần đầu tiên). Phương pháp làm khô thứ hai, và hiệu quả nhất, là phương pháp sấy ngưng tụ . Phương pháp này làm nguội các bức tường thép không gỉ bao quanh bát đĩa để hút hơi ẩm ra khỏi chúng và bám vào thành. Các nhà sản xuất châu Âu như Bosch và Miele đã hoàn thiện kỹ thuật này.

Các tính năng sấy khô hữu ích khác bao gồm cửa tự động mở (được Miele sử dụng trong vài năm qua) vào cuối mỗi chu kỳ và quạt tích hợp giúp giảm độ ẩm sau chu kỳ.

Bosch gần đây đã phát hành hai dòng sản phẩm tích hợp những tính năng sau:

AutoAir, mở cửa máy rửa bát khi chu trình kết thúc để tăng cường làm khô.

CrystalDry, giới thiệu chu trình nhiệt cuối cùng, nhẹ nhàng để loại bỏ tất cả hơi ẩm còn lại trong lồng giặt.

Sự yên tĩnh

Như chúng tôi đã đề cập, máy rửa bát hiện đại có chu kỳ rửa dài hơn. Điều này chủ yếu là do các tiêu chuẩn của hệ thống Energy Star yêu cầu ít nước sạch và năng lượng hơn để chạy. Với tất cả những giờ rửa bổ sung này, bạn sẽ không muốn bị tiếng ồn của máy xâm nhập trong bữa tối. Do đó, mức độ tiếng ồn là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thoải mái của bạn.

Ngày nay, độ ồn của máy rửa bát nằm trong khoảng từ 38 dB đến trên 60 dB một chút. Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì dưới 50 dB là tốt, và dưới 45 dB là siêu. Nhân tiện, dB là viết tắt của decibel, một đơn vị đo lường áp dụng cho mức âm thanh. Ví dụ: một tiếng thì thầm là khoảng 30 dB, thư viện là 40 dB, tiếng ồn giao thông nhẹ là 50 db và một cuộc trò chuyện thông thường đạt mức khoảng 60 dB.

Thiết kế

Đầu tiên và quan trọng nhất, thiết kế nội thất của máy rửa bát và tính linh hoạt của nó là vô cùng quan trọng. Các tính năng như một giá đỡ thứ ba giúp việc rửa trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Giá thứ ba mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn để rửa đồ bạc có giá trị và mở ra không gian cho nhiều đĩa và bát ở giá dưới. Núm vặn có thể di chuyển, thanh dẫn bình sữa trẻ em, dây buộc silicon cho ly rượu và giá đỡ có thể điều chỉnh độ cao sẽ mang đến cho bạn sự tiện lợi có ý nghĩa mỗi khi bạn cho bát đĩa vào và lấy bát đĩa ra.

Giá thứ 3 máy rửa bát
Giá thứ 3 máy rửa bát

Giá để đồ có thể điều chỉnh độ cao với chuyển động trơn tru và các vòi phun đồ bạc được đặt đúng vị trí đều là những tính năng hữu ích giúp việc rửa và cất đồ bạc dễ dàng hơn nhiều. Đừng quên: Một chiếc bồn bằng thép không gỉ, có tuổi thọ cao hơn và cách âm tốt hơn, là sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với một chiếc bồn nhựa dễ bị bám bẩn.

Cuối cùng, bạn cũng muốn có một chiếc máy đẹp về hình thức bên ngoài. Các nhà sản xuất hiện đang sản xuất một loạt các thiết kế và hoàn thiện trực quan, từ thép không gỉ cổ điển và đen đến cửa chống dấu vân tay và mọi thứ ở giữa.

Độ tin cậy

Một chiếc máy rửa bát đẹp và mạnh mẽ sẽ trở nên vô nghĩa nếu nó bị hỏng vài tháng sau khi xuất xưởng. Đó là lý do tại sao độ tin cậy là rất quan trọng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các thương hiệu đều có một thành tích hoàn hảo, ngay cả từ mẫu này sang mẫu tiếp theo.

Một số thương hiệu đáng tin cậy nhất bao gồm Miele, Bosch và Whirlpool. Bạn hầu như luôn có thể tin tưởng vào các nhà sản xuất này để cung cấp một sản phẩm sẽ tồn tại trong nhà bếp của bạn trong nhiều năm tới.

Để giúp bất kỳ sản phẩm hoặc mô hình nào tồn tại lâu hơn, điều quan trọng là phải bảo trì nó đúng cách. Các bộ phận quan trọng, bao gồm bộ lọc của máy rửa bát, bộ phân phối bột giặt hoặc chất tẩy rửa, bộ phân phối chất hỗ trợ rửa và các cánh tay phun, có thể bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ, các mảnh thức ăn và cặn nước cứng đến mức chúng sẽ không hoạt động và có thể không làm sạch hoàn toàn các bát đĩa của bạn. Bạn cần phải làm sạch chúng định kỳ. Một máy rửa bát sạch hoạt động đầy đủ yêu cầu phải có một chút TLC (Tender Loving Care – giữ gìn, chăm sóc, bảo quản) từ bạn.

Ngoài việc bảo dưỡng các bộ phận này của máy rửa bát, bạn cũng nên bật chu trình tự làm sạch, nếu máy rửa bát của bạn có một, cứ sau 10 ngày hoặc lâu hơn. Nếu không, bạn có thể chạy một chu kỳ bình thường rỗng với giấm trắng chưng cất, sau đó đổ một tải nóng rỗng với baking soda (và một ít nước cốt chanh, nếu bạn thích) rắc vào đáy bồn tắm.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua