Tại sao bạn cần muối trong máy rửa bát của mình?

Tại sao tôi cần muối trong máy rửa bát của mình?
Muối trong máy rửa bát ngăn chặn lớp màng trắng trên bát đĩa của bạn. Nó hoạt động như một chất làm mềm nước để loại bỏ vôi khỏi nước rửa. Quá nhiều cặn trong nước sẽ tạo ra cặn trắng trên ly của bạn. Bạn có thể tìm thấy ngăn chứa muối dưới đáy máy rửa bát. Chỉ sử dụng muối rửa bát vì muối nhà bếp thông thường không phù hợp với máy rửa bát.

Máy rửa bát

Chức năng của muối là gì?

Chức năng của muối

Muối được sử dụng để khôi phục chức năng của thiết bị làm mềm nước. Nước từ vòi của bạn có chứa vôi và magiê. Nước có nhiều vôi và magiê còn được gọi là nước ‘cứng’. Mỗi máy rửa bát đều có chứa chất làm mềm nước để loại bỏ vôi và magiê trong nước. Nếu điều này xảy ra không chính xác, bát đĩa của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các vết ố trắng. Nếu không có muối, chất làm mềm nước của bạn sẽ trở nên bão hòa sau một thời gian và không hoạt động bình thường nữa.

Bạn đặt muối ở đâu?

Ngăn chứa muối nằm dưới đáy máy rửa bát của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra ngăn chứa với cái đĩa lớn của nó. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên điều chỉnh liều lượng muối phù hợp với độ cứng của nước tại nhà. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ sử dụng quá nhiều muối hoặc bạn sẽ gặp vấn đề với sự ăn mòn thủy tinh hoặc các vết ố trắng trên bát đĩa của bạn. Lượng vôi và magiê trong nước tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Bạn nên sử dụng loại muối nào?

Sau khi đọc điều này, bạn có thể tự hỏi nếu bạn không thể chỉ sử dụng muối ăn. Bạn không thể. Có một vài điểm khác biệt quan trọng giữa muối rửa bát và muối ăn. Muối rửa bát có cấu trúc thô, nghĩa là tan dần và sử dụng đều hơn. Hơn hết, nó thường có chất chống đông để ngăn chặn sự tắc nghẽn trong máy rửa bát. Ngoài ra, muối rửa bát rất tinh khiết và được thiết kế để không để lại bất kỳ chất nào còn sót lại. Đảm bảo luôn sử dụng muối dùng trong máy rửa bát.

Trên đây là lời giải đáp mà nhiều người vẫn thắc tại sao cần muối trong máy rửa bát.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua