Sự cố thường gặp của Máy rửa bát LG (và giải pháp khắc phục)

Phần lớn thời gian, bạn có thể tin tưởng vào máy rửa bát LG đáng tin cậy của bạn để làm công việc của nó mà không khiến bạn gặp bất kỳ căng thẳng nào. Tuy nhiên, theo thời gian, máy rửa bát sẽ bị ảnh hưởng bởi thức ăn và chất thải khoáng, và các bộ phận có thể bị hư hỏng. Hầu hết các vấn đề phát sinh do thiếu bảo trì, chẳng hạn như thường xuyên cho dung dịch vệ sinh máy rửa bát chạy qua máy rửa bát để giữ cho máy luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhất.

Một số sự cố thường gặp nhất của máy rửa bát LG

Sự cố về bảo trì máy rửa bát LG

Để giữ cho máy rửa bát hoạt động tốt nhất, LG khuyên bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Bảo trì máy rửa bát đơn giản bằng cách cho 1-2 cốc giấm trắng vào máy rửa bát trống và sau đó chạy theo chu kỳ bình thường (mỗi tháng một lần). Giấm sẽ phá vỡ các mảnh thức ăn và khoáng chất tích tụ bên trong máy rửa bát, trên cửa và các bộ phận bên trong. Làm sạch các cánh tay phun, bộ lọc và khe hở không khí cũng sẽ làm cho máy rửa bát của bạn bền lâu hơn và giảm các sự cố về máy rửa bát. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm làm sạch dành riêng cho máy rửa bát.

Sự cố về thoát nước máy rửa bát LG

Sự cố máy rửa bát không thoát nước thường gặp với hầu hết các máy rửa bát. Nguyên nhân của sự cố thường là do các hạt thức ăn làm tắc bộ lọc hoặc ống thoát nước, máy bơm bị lỗi, ống thoát nước bị gấp khúc hoặc van một chiều bị lỗi (ống xả). Đôi khi, bộ điện từ có thể không mở được hoặc máy bơm của máy rửa bát có thể bị lỗi.

Để khắc phục sự cố thoát nước:

 1. Làm sạch máy rửa bát, bao gồm cả bộ lọc, xử lý rác và khe hở không khí nếu bạn có.
 2. Kiểm tra để đảm bảo rằng ống thoát nước không bị gấp khúc. Kiểm tra xem nếu nó được gắn vào tủ chậu rửa (một vòng lặp cao), nó được gắn đúng cách và nước thải không chảy ngược vào máy rửa bát.
 3. Ngắt kết nối ống thoát nước và đảm bảo rằng nó không bị tắc.
 4. Tháo bảng điều khiển hoặc tấm đệm dưới đáy và kiểm tra máy bơm để tìm các dấu hiệu hư hỏng, đặc biệt là đối với cánh bơm. Kiểm tra van một chiều trên đầu ra hoặc vỏ máy bơm xả để tìm các dấu hiệu hư hỏng. Ngoài ra, hãy kiểm tra bộ điện từ trên máy bơm thoát nước xem có lỗi không.
 5. Kiểm tra bơm và điện từ xem có liên tục không bằng đồng hồ vạn năng.
 6. Thay thế bất kỳ bộ phận nào bị lỗi.

Sự cố về rò rỉ máy rửa bát LG

Máy rửa bát bị rò rỉ thường là do van cấp nước vào, phớt cửa, bơm máy rửa bát hoặc ống thoát nước bị lỗi. Để chẩn đoán sự cố, việc kiểm tra rò rỉ đến từ đâu sẽ giúp ích cho bạn. Nếu nước dường như không chảy ra từ miếng đệm cửa bị mòn, việc tháo tấm ngăn dưới cùng hoặc tấm chắn đá sẽ cho phép bạn xem bộ phận nào gây ra rò rỉ.

Theo thời gian, các ống mềm của máy rửa bát (ống thoát nước, ống bơm, đường cấp nước) có thể bị lỏng hoặc các vòng đệm có thể bị hư hỏng. Các ống mềm cũng có thể bị nứt và gây rò rỉ nước. Nếu bạn nhận thấy có vấn đề với vòi máy rửa bát, bạn nên thay vòi.

Van đầu vào kiểm soát lượng nước đổ vào máy rửa bát. Nếu van bị kẹt mở, nó có thể khiến máy rửa bát bị rò rỉ. Van được kết nối với các ống cấp nước để đưa nước vào máy rửa bát và làm đầy lồng máy rửa bát. Nếu van cấp nước bị lỗi, nó sẽ cần được thay thế.

Nếu máy bơm của máy rửa bát bị lỗi, thường là do cánh quạt bị hỏng, nó có thể gây rò rỉ và thường sẽ cần được thay thế. Tốt nhất là bạn nên thay thế một miếng đệm cửa máy rửa bát đã bị mòn hơn là cố gắng sửa chữa nó.

Sự cố về tiếng ồn

Nếu máy rửa bát của bạn phát ra tiếng ồn quá lớn hoặc bất thường, đó thường là do một bộ phận đã bị mòn. Các mảnh vụn thức ăn, mảnh thủy tinh hoặc các vật thể khác cũng có thể bị kẹt hoặc gây tắc nghẽn dẫn đến tiếng ồn bất thường của máy rửa bát. Chốt cửa bị lỗi cũng có thể khiến máy rửa bát phát ra tiếng bíp liên tục.

Để giải quyết tiếng ồn của máy rửa bát:

 1. Kiểm tra xem bát đĩa và giá để bát đĩa có được đặt đúng cách và chắc chắn hay không. Đảm bảo rằng các cánh tay phun có thể xoay mà không bị cản trở.
 2. Kiểm tra để đảm bảo rằng các vòng bi, vòng đệm và vòng đệm của tay phun không bị lỏng hoặc mòn.
 3. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ào, hãy kiểm tra xem ống thoát nước có chắc chắn và không gây ra sự cố hay không.
 4. Kiểm tra các bộ phận bên trong xem có lỗi nào gây ra tiếng ồn không. Tiếng kêu vo ve, kêu hoặc mài trong suốt chu kỳ xả nước cho thấy máy bơm xả nước bị lỗi. Máy rửa bát có máy bơm tuần hoàn thường sẽ phát ra tiếng kêu hoặc tiếng kêu liên tục trong chu kỳ rửa nếu máy bơm bị lỗi. Nếu van cấp nước bị lỗi, nó sẽ thường phát ra tiếng kêu lớn hoặc tiếng kêu. Các kiểu máy LG có lưỡi dao xay có thể bị lỗi nếu bạn nghe thấy tiếng ồn khi xay, nguyên nhân có thể do thực phẩm bị kẹt trong cụm lưỡi dao xay.

Máy rửa bát sẽ không hoạt động

Nếu máy rửa bát LG của bạn không hoạt động, có thể có một giải pháp đơn giản hoặc có thể yêu cầu dịch vụ của một chuyên gia được đào tạo. Các nguyên nhân điển hình bao gồm cầu dao bị vấp hoặc chốt cửa bị lỗi.

Làm theo các bước sau để máy rửa bát hoạt động trở lại:

 1. Kiểm tra để đảm bảo rằng máy rửa bát đã được cắm điện và bộ ngắt mạch không bị vấp.
 2. Kiểm tra xem đường cấp nước đã được kết nối với máy rửa bát chưa, vì nó cần nước để hoạt động.
 3. Kiểm tra xem cửa đã đóng hoàn toàn, chốt cửa hoạt động chính xác chưa. Nếu cửa không được đóng đúng với chốt cửa, tính năng an toàn này sẽ ngừng hoạt động của máy rửa bát. Bạn thường có thể nghe thấy chốt cửa có hoạt động chính xác hay không. Để kiểm tra chốt cửa, cần phải tháo bảng điều khiển ra vào và kiểm tra chốt cửa về khả năng chịu lực bằng đồng hồ vạn năng.
 4. Kiểm tra xem các bộ phận bên trong có hoạt động bình thường không. Nếu một bộ phận thiết yếu như rơ le khởi động động cơ, cầu chì nhiệt hoặc động cơ truyền động bị lỗi, máy rửa bát có thể sẽ không khởi động được. Các bộ phận bên trong có thể được kiểm tra hư hỏng và kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng bằng cách tháo bảng điều khiển hoặc tấm đệm phía dưới.
 5. Kiểm tra bảng điều khiển và bảng điều khiển chính. Các lỗi xảy ra với các bộ phận này tương đối không phổ biến, nhưng nếu có lỗi, máy rửa bát sẽ có thể ngừng hoạt động bình thường. Đặt lại máy rửa bát có thể giải quyết được sự cố. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đặt lại máy rửa bát trong sách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát, mặc dù một số kiểu máy có thể có nút đặt lại hoặc ngắt kết nối nguồn có thể thực hiện đặt lại. Nếu bo mạch điều khiển bị lỗi, nó sẽ cần được kiểm tra bởi một chuyên gia được đào tạo và thay thế nếu nó bị lỗi.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua