Những lỗi phổ biến và khắc phục sự cố máy rửa bát Candy

Lỗi phổ biến của máy rửa bát Candy

Máy rửa bát Candy ngày càng được các gia đình tại Việt Nam yêu thích sử dụng, hiện đang đang cực kỳ phổ biến và được bán tại nhiều siêu thị điện máy lớn trên khắp cả nước.

Bên cạnh yếu tố về chất lượng, mẫu mã, giá cả, đặc biệt hiệu năng trong việc sử dụng đã thu hút rất nhiều người tiêu dùng mới, vẫn còn những băn khoăn trong cách sử dụng, cách khắc phục sự cố…đến từ người sử dụng sản phẩm.

Vậy chúng ta cần biết hành động thế nào để thực hiện khi mọi việc không như ý muốn? Xem một loạt các lỗi và cách khắc phục sự cố của máy rửa bát Candy tại đây…

Mã lỗi phổ biến của máy rửa bát Candy

Biết được mã lỗi phổ biến của máy rửa bát Candy sẽ giúp bạn chẩn đoán sự cố với thiết bị của mình – ngay cả khi bạn cần một chuyên gia để khắc phục sự cố cho bạn. Các lỗi sự cố máy rửa bát Candy thường gặp và các mã liên quan được liệt kê dưới đây:

Mã lỗi E1 – Hết thời gian đổ đầy nước

Khi máy rửa bát của bạn không đổ được nước, mã lỗi này sẽ hiển thị. Nguồn cấp nước, van đầu vào hoặc các kết nối với van cấp nước có thể bị lỗi ở đây.

Mã lỗi E2 – Hết thời gian xả nước

Điều này thường có nghĩa là máy rửa bát của bạn không thể xả nước trong một thời gian hợp lý. Các thành phần có thể gây ra sự cố này bao gồm cống, ống thải, bơm thoát nước hoặc đường ống dẫn nước.

Mã lỗi E3 – Lỗi làm nóng nước

Khi máy rửa bát của bạn không làm nóng nước, điều này có thể là do bộ phận làm nóng nước bị lỗi hoặc hệ thống dây dẫn đến mô-đun điều khiển chính.

Mã lỗi E4 – Rò rỉ nước

Khi máy rửa bát của bạn phát hiện có rò rỉ, thiết bị chống ngập sẽ tự động được kích hoạt. Hệ thống dây dẫn đến phần này sẽ cần được kiểm tra nếu không có dấu hiệu rò rỉ. Nếu không, các bộ lọc và ống thoát nước bị tắc có thể gây ra sự cố này.

Mã lỗi E5 / E6 – Lỗi điều khiển nhiệt độ điện tử

Điều này có nghĩa là máy rửa bát của bạn đã phát hiện lỗi hở mạch với cảm biến nhiệt độ – có thể là hệ thống dây dẫn đến cảm biến hoặc mô-đun điều khiển. Bản thân cảm biến nhiệt độ có thể bị trục trặc.

Mã lỗi E7 – Lỗi ngắn mạch

Máy rửa bát của bạn đã cảm nhận được lỗi ngắn mạch với cảm biến nhiệt độ hoặc bảng điều khiển chính. Các vấn đề về dây điện thường là vấn đề ở đây.

Nếu nước dâng cao

Mã lỗi E8 – Các vấn đề về bộ phận làm nóng nước hoặc tấm lọc

Phần tử ting bị lỗi hoặc tấm lọc bị che khuất, mã lỗi này sẽ hiển thị.

Lưu ý rằng các mã có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.

Một số lỗi phổ biến của máy rửa bát Candy CDI 1012

Các vấn đề về Candy CDI 1012 có thể bao gồm:

Kết quả rửa kém

Điều này có thể liên quan đến các cánh tay phun – nếu chúng không xoay tự do, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ sạch của nước rửa. Các mặt hàng thực phẩm có thể bị mắc kẹt trong các lỗ của cánh tay phun, hoặc bản thân các cánh tay phun có thể cần được chú ý.

Máy rửa bát có mùi

Nước có thể tràn vào thiết bị của bạn từ ổ cắm của bồn rửa và có thể cần phải định tuyến lại đường ống một cách chuyên nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo nước xả từ bồn rửa sẽ đi xuống hệ thống thoát nước chứ không phải vào máy rửa bát.

Đường ống bên trong máy rửa bát của bạn và các tay phun cũng có thể bị bám cặn thức ăn và muối nước cứng, dẫn đến mùi khó chịu. Chạy máy của bạn qua một chương trình nóng lâu bằng chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể ngăn điều này xảy ra.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch mùi máy rửa bát tại đây

Nước liên tục được xả ra

Điều này đòi hỏi phải kiểm tra hệ thống ống nước vì sự cố thường do đường ống thoát ra được đặt ở mức quá thấp. Đường ống này phải cao hơn mặt sàn ít nhất 40cm.

Máy rửa bát phát ra tiếng gõ

Nếu cánh tay phun va chạm vào bộ đồ ăn hoặc dao kéo khi xoay, điều này sẽ dẫn đến tiếng gõ từ tủ. Giỏ phía trên có thể cần được nâng lên để tránh điều này.

Máy rửa bát ồn ào cũng có thể do quá trình rửa bị lỏng hoặc mòn các vòng đệm hoặc vòng bi, khiến cánh tay phun bị trục trặc.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua