Nên sử dụng loại muối nào trong máy rửa bát ?

Nếu bạn rửa mãi những chiếc đĩa vẫn còn vết sau khi khô, thì bạn có thể đang sử dụng nước cứng, và đó là lúc bạn nên sử dụng muối trong máy rửa bát của mình. Những người có nước mềm không phải lo lắng về muối. Nhưng đối với những người sử dụng như vậy, loại muối nào là tối ưu? Và tại sao muối rửa bát lại tạo nên sự khác biệt như vậy?

Tại sao cần dùng muối rửa bát?

Ở những vùng có nước cứng, canxi và magiê làm cho nước trở nên “cứng” sẽ phản ứng với xà phòng rửa bát và tạo ra các cục không tan tốt. Điều này trở thành những điểm đáng sợ không ai muốn trên kính của họ.

Để có độ sạch “lấp lánh”, muối rửa bát được thêm vào máy và nó sẽ liên kết hóa học với canxi và magiê. Muối tách chúng ra khỏi nước, và kết quả là nước mềm sẽ phản ứng theo cách mà nó phải xảy ra khi xà phòng rửa bát xuất hiện để mang lại trật tự và sự sạch sẽ lấp lánh cho bát đĩa của bạn.

Muối rửa bát đi đâu?

Có một ngăn đựng muối chuyên dụng trong các máy rửa bát cao cấp hơn, nhưng không phải loại nào cũng có. Nếu bạn sống trong khu vực nước cứng, bạn nên đầu tư một máy rửa bát với ngăn làm mềm nước hoặc ngăn muối. Ngăn này thường được tìm thấy ở dưới cùng của thiết bị, không phải trên cửa.

Nhưng vấn đề ở đây là: Nếu bạn không có ngăn này, thì nó không có thành phần làm mềm nước được tích hợp trong máy rửa bát. Thêm muối vào máy sẽ hoàn toàn không đạt được kết quả nào . Ngoài ra, thêm nó vào chất tẩy rửa có thể làm giảm hiệu suất của chất tẩy rửa.

Đối với các máy có thành phần làm mềm và ngăn chứa muối, có xu hướng được gắn nhãn “muối”, thường có các chỉ số sẽ cho biết khi muối sắp hết. Giữ một mắt trên này.

Bát đĩa của tôi có bị mặn không?

Không! Mọi người thường hiểu nhầm là muối trở thành một phần của chu trình rửa, nhưng đây không phải là điều xảy ra – hoàn toàn. Sau khi muối đi vào dòng nước, phản ứng hóa học xảy ra khi nó liên kết với canxi và magiê, và chúng gần như được đưa ra khỏi phương trình. Không có muối bắn vào bát đĩa cũng như không có vị muối còn sót lại. Và chắc chắn không ai cần phải lo lắng về lượng muối ăn vào, ngay cả khi họ đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm muối.

Nước sẽ chảy qua cơ chế làm mềm, nơi muối liên kết với canxi và magiê. Các khoáng chất này sau đó thoát vào dòng nước thải trong khi nước mềm, đẹp đi vào chu trình rửa và làm cho bát đĩa của bạn sạch sẽ.

Nếu bạn đã từng nếm muối trên bát đĩa, thì thường là do bạn chưa hút hết muối vào bình chứa muối, hoặc bạn không đóng nắp đúng cách, vì vậy muối đi vào chu trình thay vì chỉ xử lý nước.

Loại muối nào nên sử dụng?

Muối máy rửa bát chính xác như âm thanh của nó: đó là muối được thiết kế cho máy rửa bát. Không sử dụng muối ăn, hoặc bất kỳ thứ gì khác không được thiết kế để sử dụng trong máy rửa bát. Muối ăn có thể có các hợp chất khác, trong khi muối rửa bát cụ thể là natri clorua, sẽ liên kết với magiê và canxi.

Muối máy rửa bát vẫn là loại thực phẩm, nhưng có hạt lớn hơn, và quan trọng nhất là nó tan chậm. Sự hòa tan chậm này sẽ giúp máy của bạn không bị vón cục hoặc các vấn đề khác do sử dụng sai muối. Các trung tâm bán đồ gia dụng và siêu thị nên có sẵn muối rửa bát nếu khu vực của bạn được biết đến với nước cứng.

Mặt khác của việc sử dụng muối rửa bát? Máy của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn và hoạt động tốt hơn trong suốt vòng đời của nó, nhờ hoạt động bên trong không bị bám cặn canxi và magiê.

Vậy loại muối bạn nên sử dụng là muối rửa bát cho máy rửa bát.

Một số loại muối rửa bát tốt nhất trên thị trường hiện nay bạn đọc có thể yên tâm sử dụng như muối rửa bát Fabulous, Finish, Somat.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua