Muối Rửa Bát Và Chất Trợ Rửa Là Gì?

Muối rửa bát và chất trợ rửa

Muối rửa bát, chất trợ xả (Rinse Aid) và nước rửa bát hoạt động như thế nào, nó có tác dụng gì và bạn cần dùng bao nhiêu? Đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết tất cả các câu trả lời.

Để đạt được kết quả làm sạch tốt, máy rửa bát cần sử dụng nước rất mềm. Đây là lúc muối trong máy rửa bát đi vào. Chất trợ rửa cũng là chìa khóa giúp làm khô tốt.

Cách sử dụng và vị trí đặt muối rửa bát

Ngăn chứa muối của máy rửa bát của bạn thường ở dưới cùng của máy, gần bộ lọc. Bạn sẽ cần phải kéo giá dưới ra để lấy nó và bạn nên có một cái phễu nhỏ đi kèm với máy rửa bát của bạn để giúp đảm bảo tất cả muối đi vào lỗ.

Bạn chỉ cần đổ đầy muối đến mức nước bên trong ngăn đựng muối. Có thể điều chỉnh mức muối trên máy rửa bát của mình cho phù hợp với độ cứng của nước trong khu vực của bạn.

Để tìm hiểu độ cứng của nước trong nhà của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp nước – hoặc dùng bút thử, hoặc que thử để xác định độ cứng

Bạn sẽ có thể tìm thấy nồng độ của các ion Canxi và Magiê, thường tính bằng milimol trên lít (mmol /l). 

Sau đó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn để tìm hiểu mức tiêu thụ nào là tốt nhất. Hầu hết các máy rửa bát hiện nay cũng có đèn nạp muối.

Nếu máy rửa bát của bạn không có đèn báo, bạn nên đổ đầy muối khoảng một lần mỗi tháng.

Muối bạn đổ vào bộ làm mềm không bao giờ thực sự chạm vào bát đĩa của bạn; nó chỉ nằm tại vị trí ngăn đựng muối.

Nếu bạn để muối rơi trong máy rửa bát, nó sẽ không những ảnh hưởng không tốt đến máy rửa bát mà còn có thể làm cho bát đĩa hơi bẩn (hoặc mặn). 

Cũng không cho muối vào những chỗ khác được đánh dấu cho chất tẩy rửa thông thường, chất tẩy rửa máy rửa bát hoặc chất trợ rửa, vì điều này có thể dễ dàng làm hỏng thiết bị của bạn.

Nên sử dụng muối rửa bát nào?

Bạn nên sử dụng muối rửa bát Fabulous Cube để đảm bảo máy máy được vận hành tốt nhất và đem lại hiểu quả tẩy rửa tốt nhất

Sử dụng muối rửa bát Fabulous Cube không chứa tạp chất, không chứa kim loại nặng (có chứng nhận kèm theo) nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Cho bao nhiêu muối vào máy rửa bát

Các máy rửa bát khác nhau sẽ có các đơn vị kích thước khác nhau lấy lượng muối khác nhau, vì vậy không có phép đo chính xác cho quá trình này.

Đổ muối vào ngăn chứa muối cho đến khi đầy hoàn toàn, nhưng không đổ quá đường nước. Vì cũng có nước trong ngăn chứa muối, bạn đang tạo ra một loại nước muối mặn.

Muối rửa bát làm được gì và tại sao máy rửa bát lại cần nó?

Natri trong muối có tác dụng tái sinh hạt trao đổi ion – loại hạt hấp thụ Ion Canxi, Magie để làm mềm nước.

Các hạt trao đổi ion có điện tích nguyên tử âm và muối rửa bát có điện tích nguyên tử dương. Canxi Magiê hoán đổi với các ion natri, loại bỏ ‘độ cứng’ và làm mềm nước.

Khi kho chứa Natri của hạt trao đổi Ion cạn kiệt việc thêm muối vào máy rửa bát sẽ tái sinh chúng để chúng hấp thụ nhiều hơn.

Chất tẩy rửa của máy rửa bát hoạt động tốt nhất ở nước mềm, vì vậy muối có thể giúp bạn làm sạch tốt hơn. Nước cứng có thể làm cho cốc bị vẩn đục theo thời gian, cũng như làm tắc cặn bên trong máy rửa bát của bạn.

Chất trợ rửa làm gì?

Như tên cho thấy, chất trợ rửa sẽ giúp nước rửa sạch bát đĩa và ly của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách giảm sức căng bề mặt của nước, có nghĩa là nó bám vào bề mặt ít dễ dàng hơn và có thể thoát nước và bay hơi.

Như vậy nó cũng giúp ngăn ngừa vết nước, giúp kính của bạn trở nên lấp lánh và trong như pha lê.

Chất trợ rửa là chìa khóa quan trọng nếu bạn muốn có kết quả làm khô tuyệt vời, mặc dù không cơ bản như muối dùng trong máy rửa bát để bảo quản chung. 

Tôi có cần muối rửa chén trong khu vực nước mềm không?

Bạn nên làm như vậy khi máy rửa bát của bạn còn mới hoặc nếu bạn chưa bao giờ thêm muối.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt độ cứng của nước trong máy rửa bát để phù hợp với nước mềm.

Bạn không cần phải đổ muối thường xuyên, nhưng đó là một biện pháp dự phòng tốt trong mọi trường hợp để tránh làm cốc bị vẩn đục.

Thành phần muối máy rửa bát

Muối rửa bát khác với muối ăn ở chỗ là muối NaCl tinh khiết, 100%, không có chất chống đóng cục. Nó cần phải là điều này vì natri trong muối máy rửa bát kết hợp với hạt trao đổi Ion trong máy rửa bát của bạn hoạt động để hấp thụ độ cứng.

Hạt trao đôi Ion có điện tích nguyên tử âm và muối rửa bát có điện tích nguyên tử dương.

Canxi và magiê hoán đổi với các ion natri, loại bỏ ‘độ cứng’ và làm mềm nước. Vì vậy, bất kỳ chất chống đóng cục hoặc muối magiê nào cũng sẽ đánh bại mục đích loại bỏ magiê.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 66

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua