Máy rửa bát LG không sấy khô bát đĩa

Tại sao máy rửa bắt LG không sấy khô bát đĩa?

Mặc dù rửa là chức năng chính, nhưng máy rửa bát để bát đĩa ướt sẽ không hoạt động hết công suất. Tại sao máy rửa bát LG của bạn không làm khô đủ bát đĩa? Sử dụng tùy chọn sấy khô có thể hiệu quả hơn trong việc loại bỏ độ ẩm. Khắc phục sự cố máy rửa bát LG không làm khô bát đĩa bằng các nguyên nhân phổ biến này và các giải pháp tụ khắc phục.

5 lý do hàng đầu khiến máy rửa bát LG không sấy khô bát đĩa

Có thể có một số lý do khiến máy rửa bát LG không làm khô bát đĩa, nhưng hầu hết đều có cách khắc phục đơn giản giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng. Từ việc xếp đồ không đúng cách đến việc bỏ qua nước trợ xả, đây là lý do tại sao bát đĩa của bạn có thể bị ướt.

Bát đĩa không được sắp xếp vào máy rửa bát LG đúng cách

Cách bạn cho đồ vào máy rửa bát cũng quan trọng đối với việc làm khô bát đĩa cũng như việc làm sạch chúng. Việc chất quá nhiều giá đỡ, các vật dụng xếp chồng lên nhau và xếp chồng lên nhau cũng như đặt sai vị trí bát đĩa và đồ thủy tinh đều có thể hạn chế luồng không khí, khiến bát đĩa bị ướt.

Cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách tại đây

Dưới đây là cách chất các giá đỡ máy rửa bát của bạn để cải thiện quá trình sấy khô:

  • Giá trên cùng: Dành cho cốc, bát và ly. Đặt từng món đồ lộn ngược, theo một góc, để rửa và làm khô tốt hơn.
  • Giá đỡ dưới cùng: Dành cho bữa tối và phục vụ đĩa và dụng cụ nấu nướng. Đặt một đĩa trên mỗi khe để đảm bảo luồng không khí đầy đủ giữa mỗi khe. Đặt úp ngược dụng cụ nấu để thoát nước và làm khô tốt hơn.
  • Giỏ đồ dùng bằng bạc: Xếp xen kẽ nĩa, thìa và dao cạnh nhau khi đặt chúng vào các khe hoặc ngăn để tránh lồng vào nhau.

Giá trên cùng được dỡ xuống đầu tiên

Dỡ máy rửa bát đúng cách cũng quan trọng đối với máy sấy bát đĩa như việc xếp đúng cách. Trước tiên, việc dỡ giá trên cùng sẽ khiến nước còn sót lại rơi xuống các vật dụng bên dưới, khiến cho có vẻ như máy rửa bát LG của bạn để bát đĩa bị ướt. Luôn dỡ giá đỡ dưới cùng trước giá đỡ trên cùng để lượng nước còn lại từ phía trên rơi xuống giá đỡ trống.

Sấy nóng không sử dụng

Nếu máy rửa bát LG của bạn không làm khô đủ bát đĩa, hãy đảm bảo bạn chọn bất kỳ tùy chọn sấy bổ sung nào trước khi bắt đầu chu trình rửa. Các tính năng sử dụng tùy chọn sấy khô bằng nhiệt hoặc các chức năng sấy khô khác không tự động hoạt động và phải được chọn thủ công.

Nếu có, hãy thử các cài đặt máy rửa bát LG này cho máy sấy bát đĩa :

  • Sấy khô thêm: Tăng nhiệt độ nước trong các chu kỳ xả, đồng thời tăng thời gian sấy khô.
  • Sấy ban đêm: Chạy quạt liên tục suốt đêm để bát đĩa khô hoàn toàn vào buổi sáng.
  • Xả vệ sinh: Làm nóng nhiệt độ nước thậm chí cao hơn trong chu trình xả, dẫn đến thời gian làm mát lâu hơn giúp cải thiện quá trình sấy khô.

Chỉ đồ nhựa còn ướt

Thông thường, máy rửa bát LG không sấy khô bát đĩa làm bằng nhựa cũng như các vật liệu khác. Điều này là do nhựa không giữ nhiệt tốt như thủy tinh, gốm hoặc các chất khác, làm mát đồ nhựa trước khi nước có thể bay hơi. Khi rửa một lượng lớn đồ nhựa, hãy cân nhắc đặt chúng vào một khối lượng riêng của máy rửa bát. Điều này sẽ ngăn hơi ẩm còn sót lại của chúng ảnh hưởng đến chu kỳ sấy khô hoặc làm ướt lại các bát đĩa và đồ thủy tinh khác.

Không sử dụng nước trợ xả

Chất trợ xả hay nước làm bóng có thể là chất làm khô máy rửa bát LG hữu ích, đặc biệt nếu bạn có nước cứng. Nước trợ xả làm thay đổi sức căng bề mặt của các giọt nước, khiến chúng nằm phẳng trên bát đĩa và đồ thủy tinh. Hình dạng phẳng hơn này cho phép nước cuốn trôi các vật dụng dễ dàng hơn, do đó không để lại cặn khoáng.

Nếu bạn đang sử dụng chất trợ xả nhưng vẫn thấy máy rửa bát LG của mình không làm khô bát đĩa đầy đủ, bạn có thể cần phải điều chỉnh lượng sử dụng. Hầu hết các hộp đựng chất hỗ trợ tẩy rửa đều cho phép bạn tăng lượng chất hỗ trợ tẩy rửa được phân phối thông qua nút xoay có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, tránh thêm quá nhiều vì sự tích tụ của cặn nước trợ xả có thể khiến máy rửa bát bị tắc và gặp các vấn đề về thoát nước.

Nếu những mẹo tự làm này vẫn khiến bát đĩa của bạn bị ướt, thì có thể là do trục trặc một bộ phận. Để sửa chữa máy rửa bát LG nhanh chóng và chuyên nghiệp, hãy gọi ngay cho bộ phận bảo hành thương hiệu sản phẩm của bạn!

Nguồn: tigermechanical.net

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua