Máy rửa bát có bảng điều khiển là gì? 3 mẫu tốt nhất được đánh giá

Máy rửa bát có bảng điều khiển âm tường

Máy rửa chén có bảng điều khiển sẵn sàng đóng băng thành khối cho một nhà bếp được thiết kế đẹp mắt. Các nhà thiết kế và người mua đều yêu thích cách những mô hình này cho phép máy rửa bát của bạn kết hợp với tủ khác của bạn. Nếu bạn muốn giảm thiểu số lượng thép không gỉ hoặc nhựa và số lượng màn hình hiển thị trong nhà bếp của bạn, bạn sẽ muốn xem xét kỹ hơn máy rửa bát có bảng điều khiển.

Nội dung tóm tắt

Máy rửa bát có bảng điều khiển là gì?

Máy rửa bát có bảng điều khiển có mặt trước mà bạn có thể gắn bảng tủ vào, để mặt trước của máy rửa bát trông giống như bất kỳ cửa hoặc ngăn kéo tủ bếp nào khác. Bạn sẽ không bao giờ biết có một thiết bị ở đó trừ khi bạn mở nó ra.

Máy rửa bát có bảng điều khiển cho phép bạn có được một bề mặt hoàn thiện thực sự liền mạch mà không cần đến vẻ ngoài bằng thép không gỉ rõ ràng và một thiết bị nhô ra khỏi tủ của bạn.

Những chiếc máy rửa bát này đã sẵn sàng để bạn áp dụng bảng điều khiển 3/4 inch hoặc 1/2 inch phía trước của riêng mình với cùng chất liệu và thiết kế như phần còn lại của tủ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh loại tay nắm để phù hợp với tủ của mình.

Bảng xếp hạng máy rửa bát tốt nhất của chúng tôi cho năm 2022 bao gồm một số mẫu có sẵn bảng điều khiển.

Cách tránh các vấn đề khi chọn máy rửa bát có bảng điều khiển

Nếu bạn đã quen thuộc với máy rửa bát có sẵn bảng điều khiển, bạn có thể đã thấy một số máy rửa bát nhô ra ngoài mặt bàn. Nếu toàn bộ ý tưởng là để có được một kết thúc trơn tru, tinh gọn, tại sao mọi người lại mắc phải sai lầm này?

Máy rửa bát có bảng điều khiển

Kiểm tra kỹ độ sâu

Đó là độ sâu của máy rửa bát bạn đang mua và không gian có sẵn trong tủ của bạn.

Ở Mỹ, độ sâu bộ đếm tiêu chuẩn là 24 inch. Xem xét rằng bảng điều khiển tủ tiêu chuẩn dày 3/4 inch, điều đó có nghĩa là máy rửa bát của bạn cần phải nông hơn 23 1/4 inch. Nhưng đó không phải là tất cả. Bạn cũng phải tính đến vách thạch cao không hoàn hảo và chừa chỗ cho ống nối và dây điện.

Để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy rửa bát có bảng điều khiển với độ sâu tối đa từ 21 5/8 inch đến 23 1/6 inch.

Hầu hết tất cả các máy rửa bát do Châu Âu sản xuất, dù là máy rửa bát Bosch, Miele hay Asko , đều có các kích thước này.

Chúng tôi không thể nói điều tương tự đối với máy rửa bát do Hoa Kỳ sản xuất, vì chúng thường sâu hơn các đối tác Châu Âu.

Vì vậy, nếu trái tim của bạn được đặt trên máy rửa bát GE hoặc Whirlpool , hãy kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật của sản phẩm để biết độ sâu.

Máy rửa bát có bảng điều khiển phổ biến
Máy rửa bát có bảng điều khiển phổ biến

Tránh 3 lỗi cài đặt phổ biến này

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã thấy những sai lầm khi lắp đặt máy rửa bát có bảng điều khiển sau đây dẫn đến thiết bị nhô ra thay vì thiết bị nằm ngang với tủ theo cách mà nó phải làm.

  • Lắp đặt ổ cắm điện ngay sau máy rửa bát. Đây thường là một ý tưởng tồi vì nó ngăn cản việc tiếp cận với nguồn điện của bạn, cộng với không gian cho ổ cắm và dây điện sẽ khiến máy rửa bát của bạn nhô ra khỏi tường nhiều inch.
  • Các thiết bị ống nước ở phía sau máy rửa bát. Các ống hút và ống thoát nước cần phải được dẫn đến các tủ bên cạnh, thay vì tích tụ ở phía sau của máy rửa bát.
  • Để ống cuộn treo sau máy rửa bát. Các nhà sản xuất thường không muốn có các bộ phận lủng lẳng và ống mềm khi vận chuyển sản phẩm của họ nên họ buộc chúng vào mặt sau của máy rửa bát. Trong quá trình lắp đặt, các bộ phận này cần được cởi trói.

Những tính năng nào bạn nên có trong máy rửa bát mới?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lắp đặt máy rửa bát có bảng điều khiển phù hợp với tủ của mình, thì bạn cũng có thể đảm bảo chọn một máy có tất cả các tính năng và chức năng bạn cần. Rốt cuộc, những gì đang diễn ra bên trong cũng quan trọng như cách nó nhìn bên ngoài.

Máy rửa bát có bảng điều khiển đắt hơn một chút so với máy rửa bát bình dân, nhưng không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau. Dưới đây là một số nguyên tắc mua sắm cần ghi nhớ:

Sự yên tĩnh

Hầu hết các thương hiệu đáng kính chỉ sản xuất máy rửa bát chạy êm. Đã qua rồi cái thời phải đặt máy nghe nhạc ngay trước khi bạn ra khỏi nhà vì bạn không thể điều chỉnh mức âm thanh. Một lần nữa, chúng ta phải cảm ơn máy rửa bát Bosch vì đã dẫn đầu ở đây, vì đây là thương hiệu đầu tiên giới thiệu các mẫu máy có giá cả phải chăng và siêu êm.

Nhưng làm thế nào để bạn thực sự biết máy rửa bát có hoạt động êm không?
Tất cả các máy rửa bát đều đưa ra mức độ ồn của chúng tính bằng decibel (dB); số dB càng thấp thì máy chạy càng êm. Hầu hết các máy rửa bát hiện đại rơi vào khoảng từ 38 đến 51 dB. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy rửa bát có công suất từ ​​45 dB trở xuống nếu bạn có thể.

Tại sao? Hãy đặt những con số này trong ngữ cảnh. Âm thanh của một thư viện yên tĩnh là khoảng 40 dB, một cuộc trò chuyện thông thường là khoảng 50 dB và tiếng huyên thuyên trong nhà hàng là 60 dB. Bạn muốn một chiếc máy rửa bát không làm phiền bạn khi bạn đi chơi với gia đình hoặc xem phim.

Tìm hiểu thêm top máy rửa bát chạy êm nhất tại đây

Hiệu suất làm sạch và làm khô

Một máy rửa bát không có hiệu suất làm sạch tốt về cơ bản là tự đánh bại. Chúng tôi rất vui khi thấy các nhà sản xuất giới thiệu các chu trình rửa khác nhau cho các mức độ bẩn khác nhau của bát đĩa. Nhiều thương hiệu đã giới thiệu những thứ như vòi phun áp lực bổ sung và cánh tay phun được thiết kế đặc biệt — chúng tôi coi những chỉ số này cho thấy một công ty thực sự đầu tư vào việc làm sạch bát đĩa của bạn mỗi chu kỳ.

Khi nói đến việc sấy khô, bạn sẽ thấy sự khác biệt tùy thuộc vào thương hiệu là Châu Âu hay Châu Mỹ. Trong khi các nhà sản xuất Hoa Kỳ tiếp tục ưa chuộng bộ phận gia nhiệt đáy kiểu cũ để sấy thì các thương hiệu châu Âu lại sử dụng phương pháp sấy ngưng tụ tiết kiệm năng lượng kết hợp với lồng giặt bằng thép không gỉ.

Vì phương pháp bộ phận gia nhiệt có thể làm chảy nhựa, chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy rửa bát có phương pháp sấy ngưng tụ để làm khô nhẹ nhàng và tiết kiệm năng lượng.

Hầu hết các mẫu được phát hành trong những năm gần đây đều có tính năng sấy ngưng tụ.

Các tính năng công nghệ đáng chú ý

Các nhà sản xuất liên tục chào hàng các công nghệ mới giúp cải thiện hiệu suất và khả năng sử dụng của máy rửa bát của họ. Chúng tôi nghĩ rằng những điều này thực sự có tác động đến hiệu suất. Hãy để ý đến họ khi đầu tư vào một máy rửa bát có sẵn bảng điều khiển mới:

Bộ làm mềm nước: Nếu bạn sống trong một khu vực có nước cứng, bạn có thể thấy hình mờ trên đồ thủy tinh của mình sau một chu kỳ thường xuyên. Để chống lại điều này, một số máy rửa bát có một chất làm mềm nước. Nó giải phóng muối để phá vỡ cặn canxi trong nguồn nước. Đó là một tính năng tuyệt vời đảm bảo cho bạn đồ thủy tinh không bị sọc và giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Nếu không, tất cả các khoản tiền gửi mà nó phá vỡ cũng sẽ tích tụ trong hoạt động bên trong của nó.

Tự động mở cửa để sấy khô tốt hơn: Hầu hết tất cả các máy rửa bát Miele và một số mẫu Samsung cao cấp đều có tính năng tự động mở cửa và sẽ rất thú vị khi xem các thương hiệu khác làm theo cách nào. Tính năng này có nghĩa là cửa sẽ tự động mở ra một chút vào cuối chu kỳ để giải phóng bất kỳ độ ẩm dư thừa nào. Điều đó không chỉ giúp quá trình làm khô mà còn làm nguội bát đĩa của bạn và ngăn ngừa mùi mốc.

Giá thứ 3 để đựng đồ bằng bạc: Nhiều kiểu máy hiện đại có giá thứ 3 ở trên cùng của máy rửa bát, rất lý tưởng để đựng dao kéo và các vật dụng nhỏ như tách cà phê espresso. Giá phụ này giúp giải phóng không gian ở giá dưới cho xoong nồi và thường có thể điều chỉnh độ cao để bạn vẫn có thể đặt vừa những chiếc ly cao ở giá trên. Bạn cũng có thể tìm thấy giá đỡ thứ ba hình chữ V giúp bạn có thêm không gian ở khu vực giữa.

Giá thứ 3 trong máy rửa bát có bảng điều khiển
Giá thứ 3 trong máy rửa bát có bảng điều khiển

3 Máy rửa bát có sẵn bảng điều khiển tốt nhất

Tổng thể tốt nhất: Bosch 800 Series SHVM78Z53N

Máy rửa bát bảng điều khiển tốt nhất về giá cả, chức năng, tính năng và độ yên tĩnh là Bosch 800 Series SHVM78Z53N. Với 26.000.000 VNĐ, bạn có thể lắp đặt máy này cùng với tủ của mình và thực sự đánh giá cao xếp hạng mức độ âm thanh yên tĩnh. Chúng tôi cá rằng hầu hết những vị khách trong nhà bếp của bạn sẽ không bao giờ biết nó ở đó.

Về các tính năng khác đáng chú ý, bạn có một giá đỡ thứ ba linh hoạt giúp tăng thêm 30% khả năng chịu tải, chu trình Chà rửa bổ sung và chu trình Vệ sinh đặc biệt để loại bỏ vi khuẩn.

Một tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ thấy cực kỳ hữu ích là InfoLight Beam, chiếu ánh sáng xuống sàn trong khi máy rửa bát đang được sử dụng để bạn biết rằng nó vẫn chưa kết thúc chu trình.

Bosch đã tích hợp công nghệ sấy khô mới nhất của mình, CrystalDry, vào máy rửa bát này, vì vậy nó thực sự mang lại hiệu suất tốt nhất trên toàn thế giới.

Máy rửa bát tổng thế tốt nhất
Máy rửa bát tổng thế tốt nhất

Đáng tin cậy nhất: Miele G7156SCVi

Với khoảng trên 35.000.000 VNĐ trong các đợt khuyến mãi theo mùa cao điểm, bạn có thể nhận được trên tay chiếc máy thú vị này từ Miele. Miele vượt trội khi nói đến cải tiến máy rửa bát và bạn chắc chắn sẽ thích các tính năng cao cấp, mẫu mực của nó như SensorDry, Perfect GlassCare và Intense Quick Wash.

Mặc dù đây không phải là mô hình yên tĩnh nhất mà Miele sản xuất, nhưng nó vẫn cực kỳ yên tĩnh ở mức 43 dB. Máy rửa bát Miele mới này cung cấp rất nhiều sự linh hoạt về chu trình rửa và làm khô.

Máy rửa bát có bảng điều khiển đáng tin cậy nhất
Máy rửa bát có bảng điều khiển đáng tin cậy nhất

Yên tĩnh nhất: Bosch SHV89PW73N

Thật khó tin là bạn có thể tìm thấy một chiếc máy rửa bát yên tĩnh như thế này, nhưng chiếc máy này thực sự là một ninja. Với độ ồn 38 dB, nó tự hào hoạt động siêu im lặng.

Bạn cũng có một giá trên rộng rãi có thể để vừa các đồ lớn hơn và sâu hơn, chẳng hạn như bát và cốc nhỏ, ngoài đồ bạc.

Bên dưới đó, Bosch SHV89PW73N mang đến cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời khi tải máy rửa bát của mình nhờ hệ thống RackMatic cung cấp chín vị trí giá đỡ khác nhau. Thật tiện lợi khi bạn cần thương lượng các bát đĩa kích thước nhỏ hoặc lớn trong khi vẫn dành chỗ cho các bát đĩa thông thường của bạn.

Tính năng CrystalDry tuyệt vời biến các bát đĩa khô như xương mà không làm tăng thêm hóa đơn năng lượng hoặc làm chảy nhựa của bạn.

Các mẫu máy rửa bát có bảng điều khiển khác đáng được đề cập

Bosch 300 Series SHV863WD3N

Chỉ với hơn 15.000.000 VNĐ một chút, Bosch thân thiện với ngân sách này cung cấp RackMaticFlex Space cho khả năng tải linh hoạt tối ưu. Máy có độ ồn hợp lý là 44 dB và bao gồm chu trình rửa Speed60 cho bát đĩa sạch và khô trong vòng chưa đầy một giờ.

Miele Classic Series G4998SCVI

Máy rửa bát được xếp hạng Energy Star này có nội thất linh hoạt, khay đựng dao kéo 3D rộng và Chu trình nhanh tiện lợi.

Máy rửa bát có ngăn kéo đôi Fisher Paykel DD24DHTI9N

Bạn ghét bỏ bát đĩa? Thay vào đó, hãy xem xét hai ngăn kéo của máy rửa bát . Fisher & Paykel có sẵn một bảng điều khiển, chế độ được chứng nhận Energy Star mà bạn sẽ thích. Nó bao gồm một bộ làm mềm nước, 15 tùy chọn rửa và tính năng ngắt để tạm dừng sáng tạo trong trường hợp bạn muốn thêm nhiều bát đĩa hơn sau khi một chu trình đã bắt đầu.

Miele G7966SCVi

Mô hình Knock-to-Open này của Miele có sẵn từ 60.000.000 VNĐ tại hầu hết các nhà bán lẻ. Nó có tính năng tự động mở cửa cộng với một số đèn LED nội thất rất thẩm mỹ. Tuy nhiên, tính năng quan trọng ở đây là bộ phân phối chất tẩy rửa tự động AutoDos, cho phép bạn chạy máy rửa bát trong một tháng mà không cần thêm viên hoặc đổ chất tẩy rửa yêu thích vào máy rửa bát .

Miele G7916SCi Diamond

Máy rửa bát siêu im lặng 3 dB này mang đến cho bạn kết quả làm sạch hoàn hảo trong vòng chưa đầy một giờ — và nó có thể cọ rửa một cách an toàn ngay cả những bát đĩa và ly rượu tinh vi nhất.

Máy rửa bát có bảng điều khiển siêu im lặng
Máy rửa bát có bảng điều khiển siêu im lặng

Máy rửa bát ứng dụng đặc biệt

Máy rửa bát có ngăn kéo đơn

Nếu tất cả những gì bạn cần là một ngăn đựng bát đĩa duy nhất, thì bạn sẽ hài lòng khi biết rằng máy rửa bát ngăn kéo đơn Fisher Paykel DD24SI9N có sẵn bảng điều khiển để lắp đặt liền mạch. Với nhiều dung lượng cho bảy cài đặt vị trí, mô hình 44 dB này chắc chắn là rộng rãi so với kích thước của nó — và bạn có được tính năng Knock-to-Pause tuyệt vời.

Các mô hình hẹp

Không phải ai cũng có không gian 24 inch cho một máy rửa bát tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao một số thương hiệu sản xuất máy rửa bát 18 inch cho nhà bếp nhỏ hơn. Mặc dù chúng thường ồn ào hơn so với máy rửa bát kích thước tiêu chuẩn và có công suất thấp hơn, chúng vẫn có đủ chu trình rửa và các tùy chọn để đáp ứng hầu hết các hộ gia đình. Một mô hình cần lưu ý là Bosch SPV68B53UC , có tính năng RackMatic, chống rò rỉ và InfoLight với giá chỉ 1.299 đô la.

Máy rửa bát tuân thủ ADA

Bosch SGV68U53UC được đánh giá là máy rửa bát tuân thủ bảng điều khiển chất lượng hàng đầu trên thị trường. ADA đề cập đến Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ, quy định rằng máy rửa bát được thiết kế với chiều cao thấp hơn để mọi người có thể tiếp cận sử dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong thế giới thiết bị, thuật ngữ này liên quan nhiều hơn đến chiều cao của máy rửa bát.

Nếu nhà bếp của bạn có sàn mới và nhà thầu không dành thời gian để tháo máy rửa bát để làm cho mọi thứ bằng phẳng, rất có thể bạn sẽ cần một tầng có chiều cao ngắn hơn (do đó ADA) để thay thế chiếc cốc cũ.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về máy rửa bát tuân thủ ADA ? Chúng tôi đã đề cập đến tất cả thông tin chi tiết trong bài đăng trên blog trước đó của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm máy rửa bát ADA tại đây

Câu hỏi liên quan đến máy rửa bát có bảng điều khiển thường gặp

Tôi có thể mua một máy rửa bát không gỉ ngay bây giờ và thay đổi nó sau đó sang bảng điều khiển sẵn sàng không? Tôi vẫn chưa sẵn sàng để cải tạo nhà bếp của mình.

Câu trả lời nhanh chóng là không. Mua máy rửa bát bằng thép không gỉ không có nghĩa là bạn sẽ có thể tháo bảng điều khiển trong tương lai.

May mắn, có một giải pháp.

Bạn có thể mua máy rửa bát có bảng điều khiển có bảng điều khiển bằng thép không gỉ phù hợp từ cùng một nhà sản xuất. Khi đến thời điểm cải tạo nhà bếp của bạn, bạn có thể loại bỏ bảng điều khiển bằng thép không gỉ và thay thế nó bằng bảng điều khiển mà bạn lựa chọn.

Máy rửa bát của tôi có bị dính ra khỏi tủ không?

Không, không nếu bạn đo lường cẩn thận và mua một máy rửa bát với độ sâu phù hợp với không gian của bạn. Đảm bảo độ sâu của bảng điều khiển máy rửa bát bạn mua là độ sâu thích hợp và không có gì cản trở không gian phía sau máy rửa bát trong quá trình lắp đặt.

Sẽ có một khoảng trống trên các mặt của máy rửa bát của tôi?

Một số máy rửa bát Blomberg 2017 và 2018 cũng như một số mẫu sản xuất tại Trung Quốc có những khoảng trống đáng chú ý ở hai bên có thể nhìn thấy khi cửa mở. Chúng tôi coi đây là một sai sót trong thiết kế và khuyên bạn nên kết hợp với các nhà sản xuất máy rửa bát hàng đầu Châu Âu như Bosch và Miele để lắp đặt sẵn bảng điều khiển.

Làm cách nào để bảo dưỡng máy rửa bát của tôi?

Máy rửa bát của bạn sẽ cảnh báo cho bạn khi đến lúc cần bảo dưỡng thường xuyên như vệ sinh bộ lọc dưới vòi nước chảy và những điều cơ bản khác. Bạn cũng nên sử dụng dung dịch giấm / muối nở hoặc chất tẩy rửa đa dạng trong siêu thị, chẳng hạn như Glisten bên trong máy rửa bát của bạn bốn tuần một lần, tùy thuộc vào tần suất bạn chạy nó.

Mẹo chuyên nghiệp: Hầu hết các máy rửa bát Miele đều có chu trình làm sạch sâu. Miele cũng bán dầu xả rửa chén của riêng mình để làm sạch sâu.

Tại sao những ngày này chu kỳ máy rửa bát quá lâu? Có chu kỳ nhanh không?

Máy rửa bát hiện đại có chu kỳ dài hơn vì chương trình Energy Star yêu cầu chúng sử dụng ít năng lượng và nước hơn. Ngoài ra, chính phủ Hoa Kỳ đã theo bước châu Âu và gần đây đã cấm sử dụng phốt phát trong xà phòng. Thật không may, điều này đã làm tăng thêm thời gian cho chu trình làm sạch lâu hơn, khiến đồ dùng và bát đũa của bạn trở nên khó chịu. Tin tốt là nếu bạn đang vội và muốn ghi đè các mặc định của máy rửa bát, bạn luôn có thể sử dụng chu trình nhanh để tăng tốc quá trình làm sạch.

Máy rửa bát có bảng điều khiển Bosch có các độ sâu khác nhau không?

Mỗi thương hiệu đều có những dịch vụ riêng khi nói đến chiều sâu. Máy rửa bát có bảng điều khiển của Bosch thường sâu 23 1/16 inch. Tuy nhiên, tìm hiểu sâu hơn về dòng Bosch Benchmark cho thấy những điểm khác biệt như SHV89PW53N có độ sâu 23¾ inch; SHV88PZ63N, 21 5/8 inch; và SHV88PZ53N, ở 23 1/16 inch. Phân tích nhanh này củng cố thêm khuyến nghị của chúng tôi rằng bạn thực sự nên kiểm tra chi tiết các thông số kỹ thuật của máy rửa bát mới để hướng dẫn các nhà thầu và nhà sản xuất tủ của bạn – và tránh gặp phải một chiếc máy rửa bát lồi lõm xấu xí.

Thiết bị sẵn sàng cho bảng điều khiển là gì?

Bảng điều khiển sẵn sàng có nghĩa là một thiết bị, chẳng hạn như máy rửa bát hoặc tủ lạnh, đi kèm với mặt trước chưa hoàn thiện của thiết bị của bạn chẳng hạn như tủ lạnh. Rõ ràng, tủ lạnh của bạn sẽ có cửa, nhưng nó sẽ bị đóng dở. Bạn có thể gắn bất kỳ bảng điều khiển nào bạn chọn, có thể là gỗ để phù hợp với tủ của bạn hoặc thép không gỉ, trong trường hợp bạn đang chuẩn bị thời gian để sửa sang lại toàn bộ.

Bạn cũng có thể chọn một tay cầm phù hợp với phần còn lại của phần cứng bếp trong nhà bếp. Các thiết bị có sẵn bảng điều khiển là lựa chọn phổ biến của các nhà thiết kế và tu sửa vì chúng cho phép tạo ra một cái nhìn thống nhất, tích hợp.

Nguồn designerappliances

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua