Máy rửa bát an toàn và không an toàn là gì?

Máy rửa bát an toàn và không an toàn

Máy rửa bát giúp công việc dọn dẹp nhà bếp nhanh chóng và hiệu quả hơn, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết loại đồ nào được rửa bằng tay là tốt nhất. Mặc dù hầu hết các loại bát đĩa hàng ngày thường an toàn trong máy rửa bát, nhưng các vật dụng như gỗ, một số loại xoong nồi, pha lê và đồ sành sứ, và dao có thể bị hỏng do chất tẩy rửa của máy rửa chén và nhiệt độ cao. Đọc tiếp để tìm hiểu điều gì làm cho máy rửa bát an toàn và xem danh sách những thứ bạn có thể và không thể cho vào máy rửa bát.

Máy rửa bát an toàn có nghĩa là gì?

Không có định nghĩa tiêu chuẩn công nghiệp cho những gì có thể đi vào máy rửa bát, nhưng sự đồng thuận chung là bát đĩa có thể chịu nhiệt cao, xịt rửa và chất tẩy rửa mà không bị hư hại có thể được coi là máy rửa bát an toàn. Mỗi nhà sản xuất đồ dùng nhà bếp tuân theo các biện pháp và quy trình riêng của họ để xác định tiêu chuẩn của họ, và bạn thường có thể tìm thấy một số biến thể của “an toàn cho máy rửa bát” được in dưới đáy bát đĩa.

Bạn có thể cho đồ sứ vào máy rửa bát không?

Một số đồ sứ và đồ dùng bằng gốm sứ hàng ngày như đĩa, bát, cốc và bát đĩa phục vụ có thể giữ được trong máy rửa bát. Kiểm tra các dấu an toàn cho máy rửa bát trên bát đĩa hoặc tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết phương pháp làm sạch được đề xuất. Bất cứ thứ gì cổ, viền kim loại hoặc sơn bằng tay đều nên giặt tay do có khả năng bị vỡ hoặc phai màu do áp lực nước cao, mài mòn do chất tẩy rửa và hoặc nhiệt độ cao. Nếu bạn đã đặt ly rượu vang hoặc đồ thủy tinh sang trọng của mình vào máy rửa bát và chúng bị vẩn đục, bạn vẫn có thể làm cho chúng trong như pha lê trở lại. Thực hiện theo các mẹo của chúng tôi để biết cách làm sạch cốc thủy tinh bị vẩn đục khỏi máy rửa bát.

Bạn có thể cho nhựa vào máy rửa bát không?

Các vật dụng bằng nhựa cứng có thể được đặt ở giá trên cùng (trước tiên hãy kiểm tra đánh dấu an toàn cho máy rửa bát), nhưng nhựa mỏng hoặc dùng một lần sẽ có nguy cơ bị chảy. Bát đĩa acrylicmelamine cũng nên được rửa bằng tay để tránh chân tóc bị nứt và phai màu.

Bạn có thể cho thép không gỉ vào máy rửa bát không?

Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất nếu bạn không chắc chắn, nhưng hầu hết bát bằng thép không gỉ, cốc / thìa đong, vỉ nướng và các vật dụng khác có thể được đặt vào máy rửa bát.

Bạn có thể cho nồi chảo gang, chống dính hoặc đồng vào máy rửa bát không?

Không bao giờ được cho vào máy rửa chén bằng gang, gang tráng men, chống dính, và hầu hết các loại xoong nồi bằng nhôm. Áp suất nước cao, nhiệt và chất tẩy rửa sẽ loại bỏ các loại dầu cần thiết khỏi gang, làm hỏng hoặc loại bỏ các lớp phủ chống dính, men chip, và gây ra sự đổi màu trên nhôm. Chậu, cốc bằng đồng cũng chỉ nên rửa bằng tay để tránh bị rỗ và bạc màu.

Bạn có thể đặt ly rượu hoặc pha lê vào máy rửa bát không?

Bạn có thể đặt ly rượu hàng ngày và ly uống nước chắc chắn vào máy rửa bát, nhưng đồ thủy tinh tinh xảo, thủy tinh thổi / sơn bằng tay, thủy tinh sữa và pha lê nên được rửa bằng tay để tránh vỡ, ố vàng hoặc khắc, xuất hiện như đục hoặc rỗ do đến chất tẩy rửa mạnh.

Bạn có thể đặt đĩa nướng bằng thủy tinh hoặc đồ đá vào máy rửa bát không?

Hầu hết các món nướng bằng kính cường lực và đồ dùng bằng đá có thể được rửa trong máy rửa chén, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất trước.

Bộ đồ ăn làm từ silicone

Bạn có thể đặt đồ dùng bằng silicone vào máy rửa bát không?

Đồ dùng bằng silicon, như thìa và thìa, và hầu hết các đồ dùng bằng kim loại đều an toàn với máy rửa bát. Nếu máy rửa bát của bạn có giá thứ 3 , bạn có thể cố định chúng ở đó thay vì giỏ đựng đồ bằng bạc. Thận trọng với đồ dùng và dao có cán rỗng, vì nhiệt độ cao có thể làm chảy chất kết dính giữ các bộ phận với nhau.

Bạn có thể cho dao vào máy rửa bát không?

Tránh cho dao sắc vào máy rửa bát. Các lưỡi dao có thể bị nứt hoặc xỉn màu, và bản thân con dao thậm chí có thể làm hỏng giá đỡ của máy rửa bát.

Bạn có thể cho gỗ vào máy rửa bát không?

Nhiệt độ cao và độ ẩm bên trong máy rửa bát có thể làm cho thớt gỗ và tay cầm bằng gỗ trên đồ dùng bị phồng, cong vênh hoặc nứt, do đó, dính vào đồ rửa tay.

Bạn có thể đặt cốc cách nhiệt vào máy rửa bát không?

Mặc dù việc đặt cốc du lịch và các vật chứa và nắp đậy cách nhiệt khác vào máy rửa bát là rất hấp dẫn, nhưng nước và nhiệt có thể làm hỏng lớp đệm và lớp cách nhiệt.

Đồ dùng bát đĩa bằng bạc

Bạn có thể cho bạc vào máy rửa bát không?

Một số đồ dùng bằng bạc mạ bạc và bạc sterling có thể được rửa trong máy rửa bát nếu bạn không sử dụng chất tẩy rửa có axit xitric hoặc rửa cùng với thép không gỉ, nhưng tốt nhất là nên rửa bạc bằng tay và bạc sterling để tránh bị xỉn màu và các phản ứng hóa học khác.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua