Máy rửa bát ADA: 4 máy rửa bát tuân thủ ADA tốt nhất

Năm 1990, Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật (ADA). Thiết kế của máy rửa bát hiện đại, không có các tính năng cồng kềnh và khó sử dụng như đòn bẩy, đã phát triển để đáp ứng các yêu cầu của luật này. Ngày nay, máy rửa bát ADA đề cập đến chiều cao của chính sản phẩm.

Máy rửa bát ADA cao khoảng 32 inch ( 1inch = 2.54cm) (chân có thể được điều chỉnh dựa trên kiểu máy đã chọn) trái ngược với chiều cao 33-34 inch tiêu chuẩn trên hầu hết các máy rửa bát khác. Điều này có thể là một vấn đề nếu các tủ và sàn trước đây của bạn được lắp đặt xung quanh một máy rửa bát tiêu chuẩn và thay vào đó bạn muốn có một máy rửa bát tuân thủ ADA. Nhưng nếu bạn đã có quầy thấp hơn hoặc sàn nâng, sản phẩm chiều cao ADA sẽ phục vụ bạn một cách hoàn hảo.

Đây là danh sách các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho máy rửa bát ADA

Hướng dẫn Mua Máy rửa bát ADA

Bạn có thể tự hỏi điều gì khác là quan trọng khi xem xét một máy rửa bát ADA? Cân nhắc chính là mọi thứ từ điều khiển đến núm vặn và giá đỡ phải có thể tiếp cận được từ phía trước bằng một cánh tay. Các giá đỡ cũng phải được thiết kế để dễ dàng đặt bát đĩa. May mắn thay, hầu hết các máy rửa bát hiện đại đã được thiết kế với tâm trí này.

Máy rửa bát tốt nhất có chiều cao ADA cũng có cùng chiều rộng tiêu chuẩn (18 inch (1inch = 2.54cm) và 24 inch) như các máy rửa bát khác, vì vậy bạn không phải lo lắng về khả năng tương thích chiều rộng hoặc chiều sâu.

Vậy còn điều gì quan trọng khi chọn máy rửa bát ADA, không chỉ về khả năng tiếp cận mà còn về chất lượng tổng thể? Nói chung, bốn yếu tố chính tạo nên một máy rửa bát tuyệt vời – độ êm, thiết kế, khả năng làm sạch và khả năng làm khô. Chúng ta hãy xem xét từng tính năng sâu hơn một chút.

Sự yên tĩnh

Hoạt động êm ái là một trong những tính năng được yêu cầu và tìm kiếm nhiều nhất ở máy rửa bát hiện đại ngày nay. Bởi vì máy rửa bát thường được đặt ở giữa nhà bếp và khu vực ăn uống của bạn, và thường gần không gian sinh hoạt, một máy rửa bát ồn ào có thể làm gián đoạn thời gian gia đình hoặc các cuộc họp mặt. Điều này thậm chí còn phù hợp hơn khi các yêu cầu của Energy Star đã dẫn đến chu kỳ giặt dài hơn trước đây. Các con số thường có thể gây nhầm lẫn khi nói đến mức độ nhiễu, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp một số tài liệu tham khảo để giúp bạn hiểu vị trí của một mô hình cụ thể trên phổ nhiễu.

Mức độ ồn Db của máy móc thiết bị

Độ ồn của máy rửa bát từ thấp đến 38 dB đến 60 dB. Âm thanh của một thư viện yên tĩnh là khoảng 40 dB, trong khi 50 dB là về âm thanh của giao thông nhẹ và 60 dB là độ ồn của một cuộc trò chuyện trung bình. Với tư cách là Thiết bị gia dụng, chúng tôi khuyên bạn nên giữ ở mức từ 44-48 dB để có độ yên tĩnh tối ưu. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chủ đề tiếng ồn, hãy xem xét bài viết của chúng tôi về máy rửa bát chạy êm nhất để có cái nhìn sâu hơn về độ ồn của máy rửa bát.

Thiết kế

Bạn có thể đã nhận thấy rằng máy rửa bát có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại. Từ kích thước cơ bản như chiều rộng (máy rửa bát hẹp 18 inch so với thiết kế tiêu chuẩn 24 inch) đến hoàn thiện (thép không gỉ, chống bám vân tay, v.v.), bạn có thể tìm thấy tất cả các loại biến thể phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của mình.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn cực kỳ thông thường cho nhà bếp của mình, có sẵn máy rửa bát có bảng điều khiển có thể được hoàn thiện với mặt tiền phía trước phù hợp với tủ sẽ dễ dàng kết hợp với phong cách trang trí hiện có của bạn.

Thậm chí còn có máy rửa bát di động trên bánh xe có thể di chuyển vào và ra khỏi nhà bếp của bạn khi không sử dụng.

Mặt khác, máy rửa bát ADA có khả năng tương thích cao để lắp đặt ở các mặt bàn thấp hơn và các căn hộ có diện tích nhỏ hơn các loại khác. Các tính năng khác có thể được tích hợp vào thiết kế của máy rửa bát của bạn bao gồm làm mềm nước tích hợp để có hiệu suất tốt hơn và ít bị mài mòn lâu dài trên bát đĩa và máy rửa bát của bạn.

Hiệu suất làm sạch

Tất cả các phong cách thiết kế trên thế giới sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu máy rửa bát của bạn không sạch sẽ. May mắn thay, phạm vi khả năng làm sạch của máy rửa bát đủ rộng để bạn có thể tìm thấy trải nghiệm làm sạch chất lượng trong một gói sản phẩm rẻ tiền. Trong khi đó, bạn phải chú ý đến những “tính năng” làm sạch không thực sự mang lại nhiều tác dụng ngoài việc tăng giá máy rửa bát của bạn mà không bổ sung khả năng làm sạch thực tế.

Tìm máy rửa bát có số lượng vòi phun nhiều và khả năng áp suất cao. Bạn cũng sẽ muốn có một chút đa dạng về chu kỳ và kiểu tráng để thích ứng với khối lượng và loại bát đĩa độc đáo của mình. Ngoài ra, điều quan trọng là máy rửa bát của bạn phải cung cấp đủ giá đỡ được bố trí cách nhau một cách hiệu quả để có công suất làm sạch tối đa. Bạn không muốn toàn bộ đống đồ của mình bị rửa dở chỉ vì chúng được đóng gói quá chặt.

Nhìn chung, hầu hết các máy rửa bát hiện đại đều thực hiện một công việc đủ hiệu quả trong việc làm sạch. Nhưng hãy chú ý đến những máy rửa bát được đánh giá kém có danh tiếng về hiệu suất làm sạch kém. Nếu bạn làm được điều đó và hoàn thành nghiên cứu của mình một cách hiệu quả, bạn sẽ ổn thôi.

Hiệu suất làm khô

Máy rửa bát có ích gì nếu nó không làm khô bát đĩa của bạn khi đã rửa xong? Nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của khả năng sấy khô chất lượng, hoặc hiểu sai những gì cần thiết để đảm bảo máy rửa bát của họ khô tốt.

Một trong những tính năng hiệu quả nhất giúp sấy khô là lồng rửa bên trong bằng thép không gỉ. Khả năng ngưng tụ của vật liệu này so với nhựa là rất đáng kể, vì vậy nếu bạn muốn có trải nghiệm sấy khô thực sự hiệu quả sau mỗi chu kỳ thì hãy xem xét máy rửa bát có nội thất bằng thép không gỉ.

Các tính năng sấy khô khác bao gồm sấy khô bằng quạt hỗ trợ hoặc cửa sẽ tự động mở ra sau một chu kỳ để thông gió cho tốc độ sấy nhanh hơn.

Nói chung, điều quan trọng là không được bỏ qua khả năng làm khô hiệu quả khi mua máy rửa bát. Hãy chọn một mẫu có thành tích về chất lượng cũng như khả năng rửa và sấy đáng tin cậy, và bạn sẽ không hối hận về quyết định của mình.

4 mẫu máy rửa bát ADA tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số mô hình máy rửa bát ADA chất lượng để xem xét, cũng như một số số liệu thống kê cơ bản về chúng.

1) Máy rửa bát ADA tổng thể tốt nhất: Bosch SGX78B55UC

Máy rửa bát 24 inch ADA Bosch 800 Series

Máy rửa bát Bosch 800 Series 24-inch ADA
Máy rửa bát Bosch 800 Series 24-inch ADA

Máy rửa bát Bosch 24 inch SGX78B55UC 24 inch tuân thủ ADA này mang tất cả các tính năng tốt nhất từ dòng 800 của Bosch trong một gói hiện đại, tối giản, sạch sẽ. Dưới đây là một số tính năng tốt nhất.

Máy rửa bát SGX78B55UC
Máy rửa bát SGX78B55UC
 • 44 dB, hoạt động cực kỳ yên tĩnh sẽ không làm phiền nhà bếp hoặc không gian ăn uống
 • Yên tĩnh đến mức có đèn đỏ chiếu tới khi máy rửa bát hoạt động
 • Tích hợp thiết bị làm mềm nước để bảo vệ bát đĩa của bạn khỏi các vết nước cứng
 • Nhiều tính năng của giá, bao gồm giá thứ 3 để có thêm không gian tải, cộng với giá có thể điều chỉnh độ cao 3 tầng và giỏ đựng đồ bằng bạc linh hoạt có thể được tách thành hai giỏ riêng biệt
 • Các tia nước áp suất thay đổi cho phép điều chỉnh cường độ và làm sạch tốt hơn
 • 6 chương trình giặt và 5 tính năng độc đáo giúp che phủ tất cả các loại cặn bẩn

2) Máy rửa bát có ngăn ADA tốt nhất: Fisher Paykel DD24DAX9N

Máy rửa bát ngăn đôi Fisher Paykel

Máy rửa bát có ngăn kéo là một lựa chọn vô cùng sang trọng rất đáng để sử dụng. Các cánh cửa mở ra như những ngăn kéo trơn tru, giúp bạn dễ dàng sắp xếp bát đĩa và kiểu dáng đẹp, hiện đại. Máy rửa bát Fisher Paykel DD24DAx9N này tuân thủ ADA.

Máy rửa bát Fisher Paykel DD24DAX9N
Máy rửa bát Fisher Paykel DD24DAX9N
 • Độ ồn 45 dB cực kỳ yên tĩnh sẽ không làm phiền cuộc sống hàng ngày của bạn
 • 6 chu kỳ rửa và 6 tùy chọn để phủ tất cả các loại đất
 • Làm khô hiệu suất cao với sự hỗ trợ của quạt để loại bỏ các giọt nước sau một chu kỳ rửa
 • Khả năng giặt trong cả hai hoặc chỉ một ngăn, giúp bạn tiết kiệm nước và công sức trong những lần giặt nhỏ hơn
 • Công suất cài đặt 14 nơi cho nhiều công suất rửa chén

3) Máy rửa bát ADA đáng tin cậy nhất: Miele G4993SCVi

Máy rửa bát Miele Classic Plus ADA

Máy rửa bát Miele là một trong những sản phẩm chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay, mặc dù chúng có giá tương đối cao. Nhưng đừng lo lắng, chúng cũng cung cấp tuổi thọ cao hơn và nhiều tính năng hơn so với các đối thủ cạnh tranh rẻ hơn của họ. Dưới đây là một số tính năng có trong mẫu Miele G4993SCVi .

Máy rửa bát Miele G4993SCVi
Máy rửa bát Miele G4993SCVi
 • Mặt trước máy rửa bát có bảng điều khiển cho phép tùy chỉnh cho các lựa chọn thiết kế vô hạn để phù hợp với nhà bếp độc đáo của bạn
 • 46 dB hoạt động yên tĩnh; không phải hàng đầu nhưng vẫn rất yên tĩnh để sử dụng hàng ngày
 • Khay dao kéo 3D và nội thất linh hoạt cho phép nhiều tùy chọn tải hơn cho các món ăn có kích thước khác nhau
 • Lồng trong bằng thép không gỉ, mang lại tuổi thọ cao hơn và khả năng sấy khô tốt hơn
 • 5 chương trình rửa cho tất cả các loại bát đĩa
 • Tùy chọn giặt nửa tải, cho phép bạn giặt nửa tải mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế

4) Máy rửa bát ADA mỏng 18 inch tốt nhất: Bosch SPX68B55UC

Máy rửa bát Bosch 800 Series 18″ Slim tuân thủ ADA

Bosch không chỉ có một máy rửa bát dòng 800 tuyệt vời — mẫu SPX68B55UC này. Công ty cũng sản xuất máy rửa bát 18 inch mỏng, tuân thủ ADA mà không phải hy sinh bất kỳ tính năng nâng cao nào.

 • Kích thước rộng 18 inch cho phép phù hợp với không gian hẹp và nhà bếp nhỏ gọn
 • 6 chu kỳ rửa và 5 tùy chọn cho nhiều loại công suất làm sạch
 • 44 dB hoạt động yên tĩnh – đủ yên tĩnh để bạn không bị ảnh hưởng bởi nó trong chu kỳ
 • Rất nhiều tùy chỉnh giá đỡ, bao gồm giá đỡ thứ 3 và khả năng chứa tới 10 cài đặt vị trí
 • Áp lực phun thay đổi để cho phép các tầng đất khác nhau và khả năng tiếp cận từng inch bên trong
 • Phát hiện rò rỉ, bảo vệ bạn chống lại lũ lụt trong nhà bếp của bạn
 • Loạt series này bao gồm các tùy chọn kiểu tay cầm bỏ túi và sẵn sàng cho bảng điều khiển

Kết luận

Nếu máy rửa bát của bạn nằm dưới mức sàn hiện tại, bạn nên cân nhắc mua máy rửa bát ADA cho cấu hình chiều cao ngắn hơn của nó. Chỉ cần đảm bảo xác nhận rằng khoảng cách bên dưới quầy đến phần nâng lên của sàn là đúng với máy rửa bát bạn chọn. Và hãy nhớ rằng – không phải tất cả các máy rửa bát tuân thủ ADA đều được tạo ra như nhau. Lưu ý những yếu tố nêu trên, bạn sẽ chọn được một chiếc máy rửa bát không chỉ phù hợp với không gian bếp mà còn phù hợp với phong cách sống và nhu cầu của mình.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua