Mã lỗi LE máy rửa bát LG & cách khắc phục

Ở máy rửa bát LG mã lỗi LE thường xuất hiện ở nửa đầu của chu kỳ. Khi khởi động bất kỳ chế độ nào, máy bơm bắt đầu xả nước, sau đó van đầu vào mở ra và chứa nước. Nhưng khi đến giờ rửa bát, thiết bị sẽ gián đoạn chương trình: phát ra tiếng động bất thường từ bên trong và mã lỗi LE xuất hiện trên màn hình.

Mã lỗi LE máy rửa bát LG xảy ra khi nào

Nó được hiển thị trên bảng khi xảy ra vấn đề về tuần hoàn nước. Bơm tuần hoàn chịu trách nhiệm cho quá trình này. Nó cung cấp một dòng điện tới các vòi phun của cần điều khiển, khiến chúng quay. Chất lỏng được phun lên thùng làm việc, rửa sạch thức ăn còn sót lại, chảy xuống đáy, đi qua bộ lọc và đi vào bể. Sau đó, máy bơm sẽ gửi nước sạch đến vòi phun một lần nữa.

Khi nó ngừng hoạt động, lỗi LE hoặc CE xuất hiện. Đôi khi nguyên nhân là do động cơ quá nóng. Để nguội trong 30 – 45 phút và khởi động lại chu trình. Bạn cũng có thể làm như sau:

  • Nhấn nút Nguồn-Power để dừng hoạt động;
  • Đặt công tắc xoay sang vị trí Tắt- Off và đợi trong 10 giây;
  • Quay lại;
  • Nhấn Nguồn-Power để khởi động thiết bị.

Nó sẽ giúp xóa mã lỗi LE nếu nó xuất hiện do lỗi mô-đun điều khiển. Nhưng cần tính đến các yếu tố bên ngoài: ở máy rửa bát LG, sự kết hợp như vậy thường xuất hiện khi điện áp giảm.

Lý do có thể gây ra mã lỗi LE

Nếu lỗi LE vẫn tồn tại sau khi động cơ nguội và việc khởi động lại bộ điều khiển điện tử không giúp ích gì, hãy kiểm tra bơm tuần hoàn và các bộ phận được liên kết với nó. Để thực hiện việc này, hãy ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện và tháo máy ra khỏi tủ.

Khả năng hệ thống dây điện bị hỏng

Kiểm tra dây nối máy bơm và bảng điều khiển. Nó có thể được sửa chữa kém hoặc bị hư hỏng. Để tiếp cận nó, bạn cần phải tháo tấm cửa. Tháo các vít xung quanh chu vi bên trong và tháo lớp cách nhiệt đã dán.

Dưới đây bạn sẽ thấy một loạt dây trong một thanh dẫn bằng nhựa màu trắng. Chúng có thể bị dính vào nhựa đen có tác dụng cách âm nên bị vỡ khi cửa đóng/mở. Ở nhiều mẫu máy rửa bát LG, mã lỗi LE thường phát sinh chính vì điều này. Để giải quyết vấn đề, hãy giải phóng các đầu bị hư hỏng khỏi chất nhựa, dải, hàn và quấn bằng băng cách điện.

Máy bơm bị chặn

Đảm bảo rằng cánh quạt và rôto không bị hoạt động hoặc bị tắc bởi các mảnh vụn. Khi chúng không di chuyển, dòng nước đến vòi phun sẽ dừng lại, gây ra mã lỗi LE. Cần phải loại bỏ mọi thứ ngăn cản sự quay tự do của chúng.

Các bộ phận bơm bị hư hỏng

Nếu không có gì bị kẹt trong cánh quạt và rôto, hãy kiểm tra xem chúng có bị hư hỏng không. Đồng thời, kiểm tra tình trạng của các lớp lót – chúng thường bị mòn khi hơi ẩm lọt vào và cần được thay thế. Do sự phức tạp của việc sửa chữa, nên để một am hiểu kỹ thuật nên thực hiện việc này. Ngoài ra, đừng quên tìm và sửa chữa nguồn rò rỉ.

Đôi khi động cơ bị lỗi. Khi bị ướt thì hỏng nên xuất hiện lỗi LE. Để tháo dỡ nó, bạn nên:

  • Đặt máy rửa bát ở bức tường phía sau;
  • Tháo vỏ;
  • Tháo ba ốc vít trên dây nối đất trên giá đỡ;
  • Ngắt kết nối dây điện;
  • Tháo bốn ốc vít cố định động cơ bơm tuần hoàn bên trong máy rửa bát.

Sau đó, bạn cần lắp một máy bơm đã lắp ráp mới,.

Bảng điều khiển chính bị lỗi

Nếu các bộ phận cơ khí và hệ thống dây điện vẫn hoạt động, tất cả những gì còn lại là kiểm tra PCB – nó cũng gây ra mã lỗi LE trong máy rửa bát LG. Nó có thể có các điểm tiếp xúc, bao bảo vệ và các bộ phận cần được hàn lại. Nếu bộ xử lý bị hỏng hoặc bị nóng chảy mạnh, vi mạch sẽ phải được thay thế hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm về máy rửa bát LG tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 13

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua