Mã lỗi HE máy rửa bát LG

Ở máy rửa bát LG mã lỗi HE chỉ xuất hiện ở cuối chu trình khi máy rửa bát chuyển sang chế độ sấy. Không khó để xác định vấn đề bằng các dấu hiệu bên ngoài: bát đĩa vẫn ướt và lạnh, hoặc ngược lại – nó trở nên quá nóng.

Mã lỗi HE xuất hiện khi nào?

Đây là lỗi của mạch gia nhiệt, ngoài ra còn có nhiệt điện trở và rơle điều khiển. Nó xảy ra trong hai trường hợp:

  • Nếu cảm biến phát hiện nhiệt độ đã tăng lên 194°F (90°C);
  • Nếu thiết bị không thể làm nóng nước trong một thời gian nhất định.

Nhưng lưu ý: mã lỗi HE chỉ hiển thị ở thiết bị có số seri 812 trở lên. Ở các mẫu trước đó, chức năng này không được cung cấp: hệ thống tự chẩn đoán của chúng không báo cáo sự cố với bộ phận làm nóng.

Giữ lại việc tháo rời máy rửa bát. Đầu tiên hãy điều chỉnh nhiệt độ của nguồn nước: nhiệt độ này phải nhỏ hơn 158°F (70°C). Nó không áp dụng cho các thiết bị thuộc dòng LDF6920 có số 906 trở lên – đối với chúng, nhà sản xuất đã thay đổi chương trình để chúng không hiển thị HE khi cung cấp nước nóng. Cũng lưu ý rằng nhiệt độ phải cao hơn 120°F (50°C), nếu không thiết bị sẽ không có thời gian để nâng nhiệt độ lên mức mong muốn và sẽ hiển thị mã lỗi HE.

Nếu nguồn cấp nước bình thường, hãy tiến hành khởi động lại:

  • Nhấn nút nguồn;
  • Chuyển công tắc sang tắt, đợi 10 giây và đưa công tắc về vị trí bật;
  • Nhấn nút nguồn lần nữa;
  • Bắt đầu một chu kỳ và kiểm tra xem lỗi HE có xuất hiện không.

Nguyên nhân gây ra mã lỗi HE

Nếu việc khởi động lại thiết bị không giúp ích được gì thì vấn đề không phải do mô-đun chính bị lỗi trong thời gian ngắn mà do các yếu tố khác. Kiểm tra mạch sấy và mọi thứ được kết nối với nó.

Dây điện bị lỏng hoặc hư hỏng

Có vẻ như bạn thấy nước không đủ nóng? Tắt máy rửa bát và kiểm tra các kết nối dây điện trên bộ phận làm nóng và công tắc áp suất. Đồng thời, kiểm tra hệ thống dây điện đi đến bảng điều khiển.

Để tiếp cận toàn bộ mạch điện, hãy tháo tấm cửa ra. Nhiều máy rửa bát LG có lớp cách nhiệt ở khu vực này, lớp cách nhiệt này sẽ trở nên mềm và dính khi đun nóng. Khi bị mắc kẹt trong đó, dây sẽ bị đứt khi cửa đóng/mở. Nó không chỉ có thể gây ra lỗi mã HE mà còn gây ra các tổ hợp ký hiệu khác.

Bộ phận làm nóng bị lỗi

Nó bị hỏng nếu máy rửa bát không xả hết nước thừa trước khi sấy. Sự cố này xảy ra do bộ lọc bị tắc, nước thải bị tắc, ống thoát nước bị chèn ép, máy bơm bị hỏng, v.v.

Ngắt kết nối dây điện thiết bị sấy và đo điện trở của nó bằng đồng hồ vạn năng. Nó sẽ vào khoảng 12 Ω. Điện trở vô định cho thấy đã đến lúc phải thay đổi bộ phận.

Nhiệt điện trở không hoạt động

Nếu rơle gửi 120 VAC đến bộ phận làm nóng nhưng lỗi HE vẫn xuất hiện thì nguyên nhân là do cảm biến nhiệt độ. Kiểm tra điện trở của nó ở 75°F (23 – 24°C) – nó phải là 11,320 Ω. Bất kỳ sai lệch nào so với định mức hơn 10% đều được coi là dấu hiệu của sự cố.

Bạn sẽ không thể lắp đặt một nhiệt điện trở mới: nó nằm trên giá đỡ của thiết bị sấy, không thể bảo trì được. Để thay thế nó, bạn phải mua toàn linh kiện thay thế.

Công tắc áp suất bị lỗi

Bộ phận này xác định lượng nước chảy vào thiết bị sấy và tắt nó khi tốc độ dòng chảy không đủ. Vì vậy, nếu mọi thứ đều ổn với cảm biến nhiệt độ, hãy kiểm tra công tắc áp suất – nó cũng có thể gây ra mã lỗi HE trong máy rửa bát LG.

Lỗi phần mềm PCB

Trong máy rửa bát dòng LDF7932, bo mạch chính EBR38144402 tạo ra mã lỗi HE khi nước được làm nóng đến 158°F (70°C). Biết được điều này, nhà sản xuất đã sản xuất một mô-đun mới được lập trình lại EBR38144404, mô-đun này không coi việc tăng nhiệt độ nhẹ là trục trặc.

Rơle trên bảng điều khiển bị cháy

Nếu nước trong máy rửa chén quá nóng (190°F (87°C)), hãy kiểm tra rơle làm nóng. Nó nằm trên PCB nên thường xuyên truyền dòng điện không đổi 500 – 1000 W. Dưới tải trọng cao, bộ phận này sẽ tan chảy và không sử dụng được.

Tìm hiểu thêm về máy rửa bát LG tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 10

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua