Mã lỗi AE máy rửa bát LG

lỗi AE máy rửa bát LG

Đôi khi máy rửa bát không thể hoàn thành chu trình. Nó ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi AE. Trong trường hợp này, không có chế độ nào hoạt động. Đây là cách hệ thống tự bảo vệ hoạt động kể từ khi mã lỗi AE của máy rửa bát LG báo hiệu rò rỉ nước. Nếu tiếp tục chương trình, nước sẽ tràn vào các linh kiện điện tử và gây chập.

Lỗi AE: Mô tả

Sự kết hợp của các ký hiệu này phát sinh từ cảm biến rò rỉ. Một bộ phận phao nhỏ được kích hoạt khi có nước trong bể chứa và gửi tín hiệu đến bảng điều khiển. Nhưng nó xảy ra rằng mã lỗi AE được kết hợp với một lỗi ngắn hạn. Để đặt lại nó, hãy rút phích cắm của máy rửa bát trong ít nhất 10-15 phút và bật lại.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử làm khô hộp chứa ở dưới cùng:

  • Tháo các bu lông hoặc nới lỏng các chốt trên tất cả các mặt của bảng điều khiển phía dưới;
  • Tiếp cận vào pallet;
  • Xả chất lỏng ra khỏi đó và dùng khăn lau sạch hơi ẩm còn lại.

Điều này sẽ cho phép bạn rửa bát đĩa thêm vài lần nữa cho đến khi nước đọng lại nếu vết rò rỉ không nghiêm trọng. Để lỗi AE biến mất vĩnh viễn, cần phải tìm và loại bỏ sự cố tiềm ẩn.

Nguyên nhân gây ra lỗi AE máy rửa bát LG

Nếu chảo đầy, bạn cần tìm xem nước chảy ra từ đâu. Nếu trống, hãy xác định thành phần nào đưa ra tín hiệu sai và làm cho hệ thống tự chẩn đoán “nghĩ rằng” đã xảy ra rò rỉ không tồn tại.

Tăng tạo bọt

Trong hướng dẫn sử dụng máy rửa bát LG, mã lỗi AE thường liên quan đến việc sử dụng một lượng lớn chất tẩy rửa. Khi bộ phân phối quá đầy, bọt dư thừa sẽ hình thành, chảy vào đế và làm tăng công tắc phao; trong trường hợp này, bạn cần giảm liều lượng, theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Hệ thống thoát nước bị tắc

Bắt đầu kiểm tra với ống thoát nước, ngắt kết nối thiết bị khỏi liên kết. Đảm bảo nó không bị các mảnh vụn thức ăn làm tắc nghẽn khiến nước không thể đi xuống cống và gây ra mã lỗi AE.

Sau đó làm sạch bộ lọc:

  • Mở cửa;
  • Tìm phần tử bộ lọc trên bảng điều khiển dưới cùng;
  • Tháo nó ra và rửa sạch dưới vòi nước.

Mã lỗi AE máy rửa bát LG khi van đầu vào bị lỗi

Kiểm tra phần cơ khí của van nạp xem có bị tắc nghẽn không. Khi kiểm tra nó, hãy tìm dấu vết rỉ sét. Nếu có, bộ phận đó phải được thay thế.

Vỡ ống

Đảm bảo rằng nước chảy xuống cống, tất cả các ống mềm còn nguyên vẹn, các vòng đệm kín và các mối nối không bị lỏng. Các hư hỏng thường được tìm thấy ở phần đế của máy rửa bát, nơi hơi ẩm đọng lại. Để lỗi AE ngừng xuất hiện, đường ống bị mòn phải được thay thế.

Cảm biến mực nước có vấn đề

Nó có thể bị tắc hoặc bị hỏng. Tháo cảm biến khỏi vỏ và rửa. Ngoài ra, sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra các số liên lạc. Nếu vấn đề là rõ ràng, hãy cài đặt một phần mới.

Con dấu hoặc máy bơm bị mòn

Gioăng cao su cửa cuốn tiếp xúc với hóa chất, sử dụng thường xuyên trong điều kiện độ ẩm lơ lửng. Tất cả điều này dẫn đến hư hỏng vật lý: nó co lại, cong vênh, vỡ và nứt. Kết quả là, chốt cửa bắt đầu đóng kém, nước thấm vào bảng điều khiển phía dưới và hệ thống đưa ra mã lỗi AE. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần:

  • Tháo các bu lông bên trong;
  • Loại bỏ thành trước và giá dưới cùng;
  • Tháo niêm phong cửa và lắp một cái mới;
  • Đặt bảng điều khiển trở lại vị trí cũ.

Khi miếng đệm của máy bơm thoát nước, được thiết kế để chống ẩm, bị mòn, chất lỏng có thể tích tụ ở đáy, bên dưới máy rửa bát. Nó cũng nên được thay thế.

Cánh tay phun bị lỗi

Nút này hiếm khi là nguyên nhân gây ra lỗi, đặc biệt là ở các mẫu máy mới hơn, nhưng một số máy rửa bát LG có mã lỗi AE vì lý do này, cụ thể là nếu tia phun bị sai hướng. Điều này là do các lỗ trên cánh tay phun bị tắc theo thời gian, làm thay đổi góc dòng nước. Điều này rất hiếm khi xảy ra – chỉ khi tay phun phân tách dưới áp lực của nước sôi. Kết quả là nước phân tán đi theo các hướng khác nhau và không nằm trong đĩa. Để khắc phục hư hỏng, cánh tay phun phải được thay thế bằng một cái mới.

Cảm biến rò rỉ bị lỗi

Hầu hết các máy rửa bát đều có hệ thống bảo vệ Aquastop. Đó là một công tắc phao nhỏ trên bảng điều khiển phía dưới, khi bị ướt, nó sẽ phát tín hiệu xả nước. Nó hoạt động ngay cả khi có một lượng hơi ẩm nhỏ, gây ra lỗi AE trên màn hình: thiết bị ngừng nạp, bật động cơ máy bơm và báo rò rỉ.

Nhưng đôi khi, điều tương tự cũng xảy ra khi chảo khô. Điều này có nghĩa là cảm biến không hoạt động. Cần phải kiểm tra hoạt động của nó, kiểm tra hệ thống dây điện và các kết nối. Cảm biến bị lỗi sẽ phải được thay thế.

Mã lỗi AE máy rửa bát LG cũng có thể xảy ra khi hộp điều khiển bị hỏng

Mã lỗi AE cũng xảy ra do bảng điều khiển trung tâm. Nếu bộ xử lý là theo thứ tự, nó có thể được sửa chữa: hàn lại một số phần tử, khôi phục các bản nhạc. Nếu không, cần phải thay thế mô-đun hoàn chỉnh.

Tìm hiểu thêm về mã lỗi phổ biến trên máy rửa bát LG tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua