Làm thế nào để đối phó với rò rỉ chất tẩy rửa trên máy rửa bát

Đối phó với rò rỉ chất tẩy rửa trong máy rửa bát
Đối phó với rò rỉ chất tẩy rửa trong máy rửa bát

Rò rỉ chất tẩy rửa nguyên nhân do đâu? khắc phục như thế nào?

Mỗi mô hình máy rửa bát là một chút khác nhau. Một số máy rửa bát có điều khiển kỹ thuật số, một số có nút xoay cơ hoặc nút bấm. Một số ở dạng tự do, hầu hết được tích hợp bên trong máy. Nhưng một thứ mà tất cả các máy rửa bát đều dùng chung là ngăn đựng chất tẩy rửa (có thể là dạng viên, dạng bột…). Cốc và nắp có thể được chế tạo khác nhau, nhưng luôn có một cốc đóng được ở cửa chứa đầy chất tẩy rửa và sau đó mở ra trong suốt chu kỳ. Đó là một cơ chế tiện dụng, nhưng nó có mặt trái của nó.

Một nhược điểm như vậy là rắc rối với việc rò rỉ chất tẩy rửa và cặn của chúng. Khi bạn đổ đầy và đóng hộp đựng chất tẩy rửa, tiếp theo đóng cửa máy rửa bát, sau đó sẽ có một dấu hiệu. Chất tẩy rửa vụn chảy xuống bên trong cửa máy rửa bát hoặc thậm chí ngăn chặn chốt của bộ phân phối chất tẩy rửa của bạn hoạt động chính xác. Chất tẩy rửa rò rỉ ra ngoài đặc đến nỗi nó đã bị đóng cặn trước khi nước máy rửa bát có thể rửa sạch.

Tìm hiểu thêm về máy rửa bát tại đây

Tại sao hộp đựng chất tẩy rửa bị rò rỉ và bạn có thể sửa nó như thế nào? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Chà sạch cặn bã chất tẩy rửa

Bắt đầu bằng cách chà sạch váng chất tẩy rửa bám trên bề mặt. Chất tẩy rửa rửa bát rất đặc và nó thực sự có thể làm dính các vật dụng. Khô, nó giống như một khối rất sạch. Dùng nước nóng pha giấm và bàn chải chà để làm trôi đi cặn chất tẩy rửa tích tụ. Đối với những chỗ thực sự dày đã được làm khô hoàn toàn, hãy sử dụng một dụng cụ kim loại cùn như phần cuối của dao cắt bơ hoặc dụng cụ cắt lớp biểu bì để cạo lớp chất tẩy rửa khô. Bạn cũng có thể cắt rời từng mảnh.

Đừng ngại đổ nước nóng lên chất tẩy rửa đã khô và để nó ngấm vào để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Nó chỉ là một chiếc máy rửa bát và đã quen với việc bị ướt. Một bàn chải móng tay lông cứng hoặc bàn chải bát đĩa có thể hữu ích cho công việc này.

Chốt ngăn đựng chất tẩy rửa
Ngăn đựng chất tẩy rửa

Làm sạch cơ cấu chốt chất tẩy rửa

Bước tiếp theo là đảm bảo cơ cấu chốt chất tẩy rửa của bạn hoạt động chính xác. Chất tẩy rửa rửa bát không tốt cho bất kỳ loại chốt nào. Nếu bạn có hộp đựng chất tẩy rửa dạng xoắn, chất tẩy rửa rửa chén sẽ lấp đầy các rãnh và mấu để không có thứ gì có thể kết nối trơn tru. Nếu bạn có chốt bấm và bấm, chất tẩy rửa sẽ lấp đầy chốt và làm khô để hai chốt không thể gần nhau và bộ phân phối sẽ không đóng lại. Càng nhiều chất tẩy rửa tích tụ, càng có nhiều khả năng chốt của bạn bị trục trặc. Một chốt không đóng hoàn toàn cũng có nhiều khả năng để chất tẩy rửa bị rò rỉ, gây ra vấn đề.

Lấy bàn chải đánh răng và một dụng cụ nhỏ vào khu vực xung quanh chốt của bạn. Làm sạch đường ren, dải và khoảng trắng nơi mọi thứ sẽ đi qua. Đảm bảo rằng chốt có thể nhấp hoặc hoạt động để nó mở và đóng vào đúng thời điểm. Làm sạch chốt để bạn có thể dễ dàng mở và đóng nó bằng tay và để bạn chắc chắn rằng nó sẽ mở theo lệnh trong phần chính xác của chu trình máy rửa bát. Trong hầu hết các trường hợp, cũng an toàn khi đổ nước nóng lên chốt.

Đảm bảo rằng nắp chất tẩy rửa đóng hoàn toàn

Khi bạn đóng nắp hộp đựng chất tẩy rửa, bạn đóng chặt nó như thế nào? Nếu nắp của bộ phân phối không được giữ chặt một cách chính xác và đầy đủ, các mẩu vụn chất tẩy rửa nhỏ sẽ từ từ chảy ra trước khi chốt được mở. Đây là những gì tạo ra các mô hình tích tụ nhỏ giọt chậm đó ở bên trong máy rửa bát của bạn. Vì vậy, hãy xem kỹ và cẩn thận hơn khi đóng nắp hộp đựng chất tẩy rửa. Đảm bảo rằng nó nhấp được đóng chặt và không có lung lay nếu bạn ấn vào nắp.

Nếu có hiện tượng lung lay, đặc biệt là nếu nắp có thể đóng thêm một chút sau chốt, thì đây là dấu hiệu cho thấy hộp đựng chất tẩy rửa của bạn có thể không được đậy kín. Tuy nhiên, thường thì bạn có thể khắc phục sự cố với một chút độ cứng chắc hơn. Nhấn mạnh vào nắp khi bạn đóng chặt hoặc vặn mạnh hơn để đóng hộp phân phối. Nếu cần, bạn có thể phải làm sạch hoặc cạo cặn chất tẩy rửa xung quanh mép của cốc phân phối. Nếu có một lớp vỏ xung quanh mép, nó có thể ngăn cốc đựng chất tẩy rửa rửa bát của bạn không bị bịt kín khi đóng lại.

Không để chất tẩy rửa trong máy rửa bát chảy ra

Khi bạn đóng hộp đựng chất tẩy rửa rồi đến cửa máy rửa bát, trọng lực sẽ tiếp nhận. Chất tẩy rửa đó muốn trượt ra khỏi ngăn chứa và chảy xuống bên trong cửa máy rửa bát. Để chất tẩy rửa trong cốc quay nghiêng càng lâu, chất tẩy rửa càng có nhiều cơ hội thoát ra khỏi miếng đệm kín và tạo ra vết rò rỉ để lại cặn đó.

Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi một người đổ đầy máy rửa bát của họ nhưng chưa sẵn sàng khởi động. Sau đó, cốc chất tẩy rửa nằm nghiêng và chịu tác dụng của trọng lực, nó sẽ tự đẩy ra khỏi khay đựng chất tẩy rửa, nếu có thể. Bạn nên làm đầy máy rửa bát trước thời hạn. Nó giúp bồn rửa của bạn luôn thông thoáng và giúp máy rửa bát của bạn nhanh chóng sẵn sàng hoạt động. Nhưng đừng cho chất tẩy rửa vào cho đến khi bạn chuẩn bị ấn nút.

Làm sạch hoặc thay thế miếng đệm trên cốc chất tẩy rửa của bạn

Một số hộp đựng chất tẩy rửa được thiết kế với một miếng đệm có gioăng thực sự giữ chất tẩy rửa không hiệu quả. Đó là, cho đến lần đầu tiên nó được tráng trong chất tẩy rửa rửa chén dày, lớp đệm này sẽ làm mất đi tác dụng làm kín của miếng đệm. Từ đó, nhiều chất tẩy rửa tích tụ trên môi và đẩy nắp lên để chất tẩy rửa thoát ra nhiều hơn. Bắt đầu bằng cách làm sạch miếng đệm bằng nước ấm và chà mạnh bằng mặt mềm của miếng bọt biển. Nếu bạn quản lý để làm cho miếng đệm thông thoáng, hãy thử hộp đựng chất tẩy rửa của bạn và xem nó có niêm phong lại hay không. Nếu không, bạn có thể cần phải thay thế miếng đệm bằng một miếng đệm mới không tráng chất tẩy rửa, sau đó cố gắng giảm bất kỳ sự rò rỉ chất tẩy rửa có nguyên nhân nào.

Thêm miếng đệm vào bộ phân phối của bạn

Cũng đúng là hầu hết các bình đựng chất tẩy rửa không có miếng đệm. Tin tốt là một cái có thể được thêm vào. Hãy quan sát kỹ cốc đựng chất tẩy rửa của bạn và nơi xảy ra hiện tượng rò rỉ. Bằng cách thêm một miếng đệm ở đầu nối, bạn có thể tạo một miếng đệm kín chất lỏng và khóa chất tẩy rửa máy rửa bát vào cốc cho đến khi nó sẵn sàng để phân phát.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 13

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua