Kích thước máy rửa bát tiêu chuẩn: Cách đo máy rửa bát

Tìm kích thước phù hợp cho máy rửa bát của bạn trước khi bạn mua sắm có thể giúp loại bỏ phỏng đoán khi bạn xác định chiều sâu, chiều rộng và chiều cao phù hợp nhất với bố cục nhà bếp của bạn.

Từ không gian tiêu chuẩn đến nhỏ, hướng dẫn này có thể giúp bạn đo độ mở tủ, đưa ra quyết định về bố trí nội thất và cuối cùng là tìm được máy rửa bát có kích thước phù hợp cho gia đình mình.

Cách đo lường kích thước cho máy rửa bát trong 3 bước đơn giản

Khám phá kích thước cho máy rửa bát của bạn là một quá trình đơn giản có thể giúp bạn tránh khỏi sự đau đầu của một đơn vị không phù hợp. Theo dõi thước đo của bạn, sau đó làm theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách đo chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của lỗ mở máy rửa bát của bạn.

Bước 1. Đo chiều rộng máy rửa bát

Chiều rộng mở tủ tiêu chuẩn so với chiều rộng mở tủ không gian nhỏ:

  • Đo từ ngăn tủ này sang ngăn tủ khác, đảm bảo rằng các mặt của máy rửa bát của bạn sẽ được bao bọc hoàn toàn sau khi lắp đặt . Tốt hơn hết là bạn nên chừa một khoảng thở nhỏ cho mỗi bên hơn là để nó thật vừa vặn.
  • Bạn có thể lắp đặt sát tường hoặc tủ ở một bên miễn là bạn chừa ra ít nhất 2 inch (1 inch = 2.54cm) giữa nó và mặt bên của cửa máy rửa bát.

Mẹo lập kế hoạch:
Vị trí của tiện ích có thể khác nhau tùy theo kiểu máy, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn cài đặt của bạn để biết chi tiết cụ thể.

Đo độ sâu máy rửa bát để biết kích thước máy rửa bát

Bước 2. Đo độ sâu cho máy rửa bát

  • Đo từ mặt sau của lỗ ra trước.
  • Đảm bảo để lại đủ chỗ (ít nhất 27 inch) phía trước máy rửa bát để thoải mái tải và dỡ bát đĩa, cộng với đủ chỗ để di chuyển giữa cửa mở và bất kỳ quầy và đảo nào.

Việc lắp đặt máy rửa bát với bảng điều khiển có thể ảnh hưởng đến độ sâu.

Đo lường chiều cao để biết kích thước máy rửa bát

Bước 3. Đo chiều cao cho máy rửa bát

  • Đo từ sàn của cửa mở nơi máy rửa bát sẽ được lắp đặt đến điểm thấp nhất của mặt bàn.
  • Hầu hết các máy rửa bát đều yêu cầu độ mở cao 34 1/2–36 inch.

Các lớp ván sàn bổ sung trong nhà bếp có thể ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt của bạn.

Kích thước của các loại rửa bát khác nhau
Kích thước của các loại rửa bát khác nhau

Có nhiều kích thước khác nhau của máy rửa bát?

Máy rửa bát thường thuộc một trong bốn loại kích thước: tiêu chuẩn, ngoại cỡ, nhỏ gọn và di động. Kích thước của máy rửa bát lắp đặt trong tủ chỉ thay đổi theo chiều rộng, trong khi máy rửa bát di động thường sâu và cao hơn so với các mẫu lắp sẵn.

Khi bạn đo lường không gian của mình và mua sắm cho phù hợp nhất, hãy nhớ rằng kích thước của máy rửa bát được xác định bởi kích thước mở mà chúng được tạo ra để vừa vặn, chứ không phải là số đo của máy rửa bát. Máy rửa bát được dán nhãn rộng 24 inch có thể rộng hơn 23-1 / 2 inch.

kích thước máy rửa bát tích hợp tiêu chuẩn

Kích thước máy rửa bát tích hợp tiêu chuẩn

Một máy rửa bát tiêu chuẩn có chiều rộng khoảng 24 inch, sâu 24 inch và cao 35 inch. Hầu hết các cánh tủ được tạo ra để phù hợp với kích thước máy rửa bát tiêu chuẩn. Lưu ý rằng một số tay cầm nhất định có thể ảnh hưởng đến độ sâu tổng thể của máy rửa bát

Kích thước máy rửa bat tích hợp quá khổ

Kích thước máy rửa bát tích hợp quá khổ

Máy rửa bát quá khổ được chế tạo rộng hơn so với độ mở tiêu chuẩn. Một máy rửa chén ngoại cỡ có chiều rộng khoảng 30 đến 42 inch, sâu 24 inch và cao 35 inch.

Kích thước máy rửa bát tích hợp nhỏ gọn

Không gian nhỏ hoặc kích thước máy rửa bát tích hợp nhỏ gọn

Được thiết kế cho các căn hộ, ngôi nhà quan tâm đến không gian và không gian giải trí, máy rửa bát không gian nhỏ có chiều rộng mỏng hơn so với máy rửa bát tiêu chuẩn. Một máy rửa bát nhỏ gọn có chiều rộng khoảng 18 inch, sâu 24 inch và cao 35 inch.

Kích thước máy rửa bát di động

Kích thước máy rửa bát di động, trong bồn rửa và trên bàn

Máy rửa bát di động, trong bồn rửa và máy rửa bát đặt trên bàn không cần phải mở tủ của bạn, nhưng bạn vẫn cần phải đo xem chúng sẽ đi đâu. Máy rửa bát di động thường rộng khoảng 24 inch, sâu 27 inch và cao 37 inch.

Máy rửa bát có cần không gian xung quanh

Máy rửa bát có cần không gian xung quanh không?

Để đảm bảo bạn có nhiều chỗ để chất và dỡ đồ, hãy giữ ít nhất 27 inch không gian mở phía trước máy rửa bát. Nếu bạn định lắp đặt máy rửa bát của mình ở một vị trí trong góc, hãy dành cho máy ít nhất 2 inch không gian giữa cạnh cửa mở và tường hoặc tủ.

Khoảng cách giữa mặt bếp và không gian xung quanh

Khoảng trống giữa mặt bếp và máy rửa bát nên có bao nhiêu?

Máy rửa bát tiêu chuẩn được thiết kế để phù hợp với kích thước khoang máy rửa bát thông thường và thường chạy nhỏ hơn từ một nửa đến một phần ba inch so với lỗ mở. Kiểm tra kỹ hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát của bạn để tìm hiểu xem có yêu cầu tối thiểu về không gian giữa máy rửa bát và mặt bàn hay không.

Có nên xả máy rửa bát âm tủ không?

Căn chỉnh bảng điều khiển cửa máy rửa bát với mặt trước của cửa tủ giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ trong nhà bếp. Máy rửa bát có tay cầm có túi có thể căn chỉnh hoàn toàn với tủ bếp, trong khi những máy có tay cầm dạng thanh có thể sẽ nhô ra khỏi mặt tủ.

Có được bố cục phù hợp

Tại một số thời điểm, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn một máy rửa bát điều khiển phía trước hay điều khiển phía trên. Máy rửa bát điều khiển phía trước cho phép bạn dễ dàng xem và chọn các chu trình, trong khi máy rửa bát điều khiển phía trên ẩn các nút điều khiển để có giao diện hợp lý hơn.

Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về nội thất của máy rửa bát. Kích thước bên ngoài của máy rửa bát hiếm khi ảnh hưởng đến dung tích bên trong, nhưng có nhiều cách khác để tăng thêm không gian cho bát đĩa. Nhiều máy rửa bát có hai giá, nhưng máy rửa bát có giá thứ 3 giúp bạn có thêm chỗ cho những đồ khó lắp. Khi chọn máy rửa bát, bạn cũng sẽ cân nhắc đến nhu cầu về khe hở không khí của máy rửa bát và lượng không gian sẽ được sử dụng trong nhà bếp của bạn trong quá trình lắp đặt.

Tìm hiểu thêm về các loại máy rửa bát khác nhau như máy rửa bát bồn cao và máy rửa bát giá ba hoặc xem hướng dẫn mua máy rửa bát để chọn loại tốt nhất cho nhà bếp của bạn.\

Nguồn whirlpool.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua