Hướng dẫn khắc phục sự cố máy rửa bát không thoát nước

Máy rửa bát của bạn không thoát nước? 8 bước để khắc phục dễ dàng

Một trong những vấn đề phổ biến nhất được người sử dụng dịch vụ bảo hành là khi máy rửa bát không thoát nước. Mặc dù có thể đáng sợ khi mở cửa máy rửa bát và thấy nước đọng ở đáy, nhưng đây không phải lúc nào cũng là trường hợp khẩn cấp về hệ thống ống nước. Trên thực tế, bạn có thể tự khắc phục sự cố mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Phải làm gì khi máy rửa bát của bạn không thoát nước?

Nếu việc thoát nước máy rửa bát của bạn là một vấn đề, đây là 8 kỹ thuật đơn giản để thử tại nhà.

1. Chạy Xử lý

Việc đổ hết rác hoặc một khoảng trống không khí trong ống nối có thể ngăn nước thoát ra khỏi máy rửa bát. Chỉ cần chạy quá trình thải bỏ trong khoảng 30 giây có thể khắc phục được sự cố.

2. Kiểm tra tắc nghẽn

Kiểm tra phần đáy của máy rửa bát để đảm bảo rằng một món đồ hoặc mẩu thức ăn không bị rơi khỏi giá làm cản dòng nước.

3. Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Đảm bảo bạn đang tải máy rửa bát đúng cách. Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc hướng dẫn của sử dụng của sản phẩm để biết các mẹo và hướng dẫn về cách xếp bát đĩa để có kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách tại đây

4. Làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc

Bộ lọc máy rửa bát của bạn có thể bị tắc khiến nước không thoát ra được. Nhiều người sử dụng không nhận ra rằng bộ lọc của máy rửa bát cần được làm sạch thường xuyên. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của thương hiệu để biết vị trí đặt bộ lọc trên máy rửa bát của bạn và để biết hướng dẫn về cách thức và thời điểm vệ sinh bộ lọc. Đối với nhiều máy rửa bát, bộ lọc có thể được tìm thấy ở đáy bên trong của thiết bị.

5. Kiểm tra ống thoát nước

Kiểm tra ống thoát nước kết nối với bồn rửa và đổ rác. Làm thẳng bất kỳ đường gấp khúc nào mà bạn có thể thấy, điều này có thể gây ra sự cố. Thổi qua ống hoặc chọc một móc treo dây để kiểm tra tắc nghẽn. Đảm bảo rằng gioăng của ống cũng được chặt chẽ.

6. Kiểm tra van xả

Kiểm tra van xả được tìm thấy trên khung van, thường nằm ở dưới cùng của máy. Đẩy van để đảm bảo nó di chuyển tự do và không bị kẹt.

7. Thử giấm và baking soda

Trộn khoảng một cốc mỗi thứ baking soda và giấm rồi đổ hỗn hợp vào chỗ nước đọng ở đáy máy rửa bát. Để khoảng 20 phút. Nếu nước đang chảy hoặc bắt đầu chảy tại thời điểm đó, hãy rửa sạch bằng nước nóng và sau đó chạy chu trình rửa của máy rửa bát. Điều đó có thể đủ để giúp nới lỏng mọi tắc nghẽn hoặc cặn bẩn ngăn máy rửa bát thoát nước đúng cách.

8. Nghe máy của bạn khi máy đang chạy

Lắng nghe máy rửa bát của bạn khi máy đang chạy một chu kỳ. Nếu nó không tạo ra âm thanh hoạt động bình thường, đặc biệt là nếu nó phát ra tiếng vo ve hoặc tiếng lách cách, thì có thể cần thay thế máy bơm thoát nước và động cơ. Nếu điều này xảy ra, có thể đã đến lúc gọi một chuyên gia để được giúp đỡ.

Làm thế nào để thoát nước máy rửa bát đúng cách?

  • Nếu bạn cần làm sạch nước đọng ở đáy máy rửa bát, đây là cách xả nước :
  • Lót sàn bên dưới máy rửa bát bằng khăn hoặc báo.
  • Dùng cốc đo lường hoặc một cái muôi lớn, múc nước từ đáy vào bát hoặc bồn rửa.
  • Khi nước cạn đến mức không thể múc được, hãy dùng vải hoặc khăn giấy thấm bớt độ ẩm còn lại.
  • Luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại bột rửa bát hay muối rửa bát đĩa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để tránh làm tắc nghẽn cống. Tìm hiểu một số bước phòng ngừa để giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động trơn tru cũng có thể giúp bạn tránh các vấn đề thoát nước trong tương lai.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua