Giữ ngôi nhà của bạn an toàn khỏi 8 mối nguy hiểm bất ngờ này

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã nắm chắc các mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sự an toàn trong nhà của mình, nhưng có nhiều điều đang rình rập ngoài kia hơn bạn có thể tưởng tượng. Hãy giữ cho ngôi nhà và gia đình của bạn an toàn trước những mối nguy hiểm bất ngờ nhất bằng cách chuẩn bị kỹ càng.

1. Túi và ví

Không nên để túi và ví đựng đồ trang điểm gần tầm với của trẻ em

Ba lô, ví hoặc hành lý chứa đầy các vật dụng có thể gây rủi ro cho gia đình bạn, dù bạn có tin hay không. Nhiều khi, những vật dụng này được cất trên sàn nhà, dễ dàng lọt vào tầm với của trẻ em. Những chiếc túi này thường chứa các vật phẩm nguy hiểm, chẳng hạn như đồ trang điểm và mỹ phẩm, nước hoa, thuốc và thậm chí cả những thứ như bình xịt hơi cay. Nếu một đứa trẻ chạm tay vào những thứ này, chúng có thể ăn chúng. Di chuyển túi đến nơi trẻ em không thể với tới hoặc để túi trống để tránh rủi ro này.

2. Máy rửa bát của bạn

Bạn có thể biết rằng máy rửa bát thường được coi là nguyên nhân số một gây ra hỏa hoạn trong gia đình, vì bộ lọc của chúng có thể bị tắc bởi các mảnh vụn và thức ăn, dẫn đến phát ra tia lửa. Những thiết bị này cũng gây ra những mối nguy hiểm khác cho ngôi nhà của bạn. Máy rửa bát có thể dễ dàng mở ra và giúp trẻ em tiếp cận với các dụng cụ sắc nhọn như dao và nĩa. Chúng cũng có thể là cửa ngõ dẫn đến chất tẩy rửa, chất độc khi nuốt phải. Máy rửa bát cũng có nguy cơ bị bỏng vì cuối chu trình sẽ có rất nhiều hơi nước nóng.

Tránh cho chất tẩy rửa vào máy rửa bát trước khi bạn chạy nó và đặt các vật sắc nhọn lên giá trên cùng. Chốt máy rửa bát của bạn ngay cả khi không sử dụng để trẻ em không thể mở được.

Xà phòng và dầu gội đầu

Xà phòng và dầu gội đầu là mối đe dọa tiềm ẩn với bất cứ trẻ em nào

Các vật dụng như bánh xà phòng và chai dầu gội đầu trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn thực sự có thể gây ra mối đe dọa về an toàn. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa fịch bệnh lưu ý rằng chấn thương trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen phổ biến nhất đối với những người từ 15 đến 24 tuổi. Rất nhiều trường hợp bị ngã trong khu vực này là do những người với tay lấy đồ bị rơi. Để tránh nguy cơ này, hãy lắp đặt một tấm thảm tắm chống trượt và sử dụng hộp đựng xà phòng và dầu gội gắn trên tường.

Lò nướng bánh

Máy nướng bánh mì gây nguy cơ hỏa hoạn đáng kể trong gia đình bạn. Điều này là do các mảnh vụn có thể tích tụ ở đáy máy nướng bánh mì sau một số lần sử dụng. Sau khi tích tụ đủ các mảnh vụn, chúng có thể bắt lửa và gây ra hỏa hoạn. Thường xuyên đổ vụn bánh mì ra khỏi máy nướng bánh mì và đảm bảo rút phích cắm sau mỗi lần sử dụng.

Rèm có dây

Rèm có dây có thể quấn vào trẻ nhỏ

Dây đi kèm với hầu hết các loại rèm có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ em, vì cuối cùng dây có thể quấn quanh cổ chúng, gây nguy cơ bị bóp cổ. Mặc dù giải pháp tốt nhất cho mối nguy hiểm này là lắp đặt rèm không dây, nhưng đây là một lựa chọn đắt tiền. Các biện pháp khác để giữ an toàn cho con bạn khỏi dây điện là buộc chúng lại hoặc đặt chúng lên móc quá cao để trẻ nhỏ không với tới.

Báo cũ

Báo cũ là thường là thủ phạm gây ra các vụ cháy nhà

Những đống báo rất tốt để giữ xung quanh để đọc nhẹ hoặc dùng để nhóm lửa, nhưng chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho nhà và gia đình bạn. Những chồng báo cũ thường được coi là thủ phạm gây ra vụ cháy nhà. Nếu những thứ này được đặt gần bình gas, lỗ thông hơi, máy sưởi, ổ cắm hoặc nguồn nhiệt khác, chúng có thể dễ dàng bắt lửa và gây hỏa hoạn. Tái chế các tờ báo cũ kịp thời hoặc ít nhất là cất chúng một cách an toàn tránh xa bất cứ thứ gì nóng.

Đồ thừa thãi

Không có gì lạ khi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè chuyển đồ cho những đứa trẻ nhỏ hơn chúng để chúng có thể tái sử dụng. Mặc dù đây là một hình thức tái chế tuyệt vời, nhưng nó chỉ nên được giới hạn chủ yếu ở quần áo, giày dép và đồ chơi. Việc sử dụng các thiết bị dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã lỗi thời như ghế ăn cho trẻ em, ghế ngồi ô tô, ghế nằm và các vật dụng khác có thể đồng nghĩa với việc chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành. Điều này đặc biệt đúng đối với ghế ô tô, có hạn sử dụng và có thể có những vết nứt khó nhìn thấy khiến ghế không an toàn, có thể do phơi nắng lâu hoặc thậm chí là một tai nạn ô tô nhỏ.

Lộn xộn

Đặc biệt là ở cầu thang, sự bừa bộn có thể rất nguy hiểm cho mọi thành viên trong gia đình. Theo báo cáo của tổ chức y tế thế giới tại nhiều nước trên thế giới, khoảng một nửa số ca tử vong do ngã xảy ra ở cầu thang. Giữ cho cầu thang không có đồ đạc, ngay cả khi chúng chỉ được dùng tạm thời ở đó. Để đồ ở đó có thể khiến ai đó vấp ngã và bị thương nặng.

Thật không may, những mối nguy hiểm trong nhà ẩn nấp khắp mọi ngóc ngách. Nhận thức được chúng sẽ giúp bạn chống lại chúng và giữ an toàn cho gia đình bạn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua