Chi tiết các bộ phận trên máy rửa bát Whirlpool

Bạn biết máy rửa bát của bạn là một thiết bị mạnh mẽ như thế nào, nhưng bạn có tự hỏi điều gì thực sự xảy ra bên trong và chức năng của từng bộ phận không? Xem hướng dẫn này để tìm hiểu các bộ phận phổ biến của máy rửa bát là gì, vị trí của chúng, cách xác định xem bộ phận máy rửa bát của bạn có cần thay thế hay không hoặc khi nào cần gọi dịch vụ kỹ thuật.

Bộ phân phối chất tẩy rửa
Bộ phân phối chất tẩy rửa

Các bộ phận của máy rửa bát Whirlpool

Xem danh sách các bộ phận của máy rửa bát Whirlpool để tìm hiểu về chức năng của nó.

1. Phần tử gia nhiệt

Nằm dưới đáy của lồng rửa, bộ phận làm nóng có nhiệm vụ nâng cao nhiệt độ của nước trong chu trình rửa và nhiệt độ của không khí trong chu trình làm khô.

2. Bộ phân phối chất tẩy rửa và chất trợ rửa

Ngăn chứa chất tẩy rửa là nơi chứa chất tẩy rửa và chất trợ rửa bát đĩa trước khi bắt đầu chu trình. Một hộp chứa tương đối nhỏ, hình chữ nhật có cửa và ngăn hỗ trợ rửa riêng biệt, nó thường nằm ở bên trong cửa máy rửa bát. Bộ phân phối giải phóng chất tẩy rửa và chất trợ xả vào thời điểm thích hợp trong một chu kỳ.

Bộ phân phối của bạn thỉnh thoảng cần được làm sạch, vì chất tẩy rửa tích tụ có thể ngăn bộ phân phối hoạt động bình thường. Loại bỏ chất tẩy rửa bị đóng cục bằng cách dùng khăn ẩm để loại bỏ cặn bẩn.

3. Bảng điều khiển

Nằm ở trên cùng hoặc phía trước của cửa máy rửa bát, bạn sẽ chọn chu trình rửa và các tùy chọn của mình từ đây. Thông báo lỗi cũng có thể được hiển thị trên bảng điều khiển hình chữ nhật, mỏng này, giúp khắc phục sự cố máy không khởi động .

4. Giá đỡ

Hầu hết các máy rửa bát đi kèm với hai hoặc ba giá đỡ, bao gồm Máy rửa bát Whirlpool ® 3rd Rack. Chúng có nắp đậy để giữ chắc chắn tất cả các vật dụng của bạn trong suốt chu trình giặt và sấy.

Mẹo nạp: Đảm bảo bát đĩa của bạn sạch sẽ ngay lần đầu tiên bằng cách sắp xếp bát đĩa đúng cách vào máy rửa bát của bạn. Không chắc chắn những gì sẽ đi đâu?

5. Giỏ đựng đồ bằng bạc

Hầu hết các mẫu máy rửa bát đều đi kèm với một giỏ đựng đồ bằng bạc có thể di chuyển được để đựng dao kéo hàng ngày được đặt ở giá dưới. Bạn có thể đặt lại vị trí của nó nếu bạn cần nhường chỗ cho những món đồ lớn.

6. Cánh tay phun

Có hai cánh tay rửa xoay trong máy rửa bát thông thường và một số kiểu máy cao cấp hơn có thể có cánh tay trần thứ ba. Một cái nằm bên dưới giá trên và xịt nước lên bát đĩa ở giá trên, và cánh tay thứ hai ở bên dưới giá dưới. Cả hai đều kích hoạt khi nước từ bơm tuần hoàn đẩy qua các cánh tay.

Mẹo làm sạch: Thường xuyên sử dụng affresh ® Dishwasher Cleaner có thể giúp giữ cho các bộ phận của máy rửa bát như tay phun không bị tích tụ khoáng chất và cặn bẩn.

7. Chốt cửa

Chốt là thứ đóng chặt cửa máy rửa bát. Nằm bên dưới nắp nhựa của cánh cửa bên trong, chốt cũng là thứ bật công tắc an toàn và thông báo cho máy rửa bát biết cửa đã đóng để chu trình có thể bắt đầu. Tìm hiểu cách khắc phục sự cố cửa máy rửa bát không đóng. Chốt cửa bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến máy rửa bát của bạn bị rò rỉ .

8. Van nước vào

Van đầu vào ở bên trong máy rửa bát, đóng mở để kiểm soát lượng nước sử dụng trong một chu trình. Kiểm tra phần này nếu máy rửa bát của bạn không ra nước .

9. Bơm tuần hoàn & động cơ

Máy bơm tuần hoàn đẩy nước vào bồn rửa chén thông qua các cánh tay phun, trong khi động cơ cung cấp chuyển động quay khi nó tăng áp lực nước.

10. Hệ thống lọc

Bộ lọc máy rửa bát của bạn thường nằm ở góc dưới cùng của bồn tắm, bên dưới giá dưới. Bộ lọc sẽ giúp bảo vệ máy bơm khỏi bị tắc nghẽn bởi các hạt thức ăn lớn, cũng như lọc nước bẩn ra ngoài. Nước không thoát đúng cách hoặc bát đĩa bám bẩn thường là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần phải làm sạch bộ lọc của mình.

Đã đến lúc thay thế các bộ phận máy rửa bát Whirlpool của tôi?

Để giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động tốt nhất, bạn có thể cần phải thay thế các bộ phận theo thời gian. Nếu máy rửa bát của bạn bắt đầu hiển thị thông báo lỗi, không bật, không đóng cửa hoặc không làm sạch bát đĩa của bạn đúng cách, có thể đã đến lúc bạn phải thay thế các bộ phận của máy rửa bát .

Tôi có thể sử dụng bộ phận thay thế máy rửa bát nào với Thiết bị Whirlpool® của mình ?
Các bộ phận của Máy rửa bát Whirlpool® được chế tạo riêng cho các mẫu Máy rửa bát Whirlpool®. Để tránh máy của bạn bị trục trặc hoặc gây ra hư hỏng có thể không được nhà sản xuất bảo hành, bạn chỉ nên sử dụng các bộ phận được chỉ định của nhà máy cho kiểu máy rửa bát cụ thể của mình.

Tôi có thể tự thay thế các bộ phận của máy rửa bát không?

Mỗi bộ phận thay thế máy rửa bát có mức độ khó khác nhau và yêu cầu kỹ năng để thay thế và lắp đặt. Tự thay thế một bộ phận hoặc gọi dịch vụ sẽ tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn về việc sửa chữa và cân nhắc an toàn. Trang Phụ tùng & Phụ kiện của Whirlpool® cũng cho biết mức độ kỹ năng cần thiết để thực hiện từng nhiệm vụ để bạn có thể đưa ra quyết định có học thức. Sản phẩm của bạn có thể không được bảo hành cho sản phẩm của bạn.

Nguồn whirlpool.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua