Cách thay bộ lọc máy rửa bát


Thay bộ lọc máy rửa bát không khó như mọi người vẫn nghĩ, trái việc thay thế lại cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Nhưng trước hết chúng ta cùng tiềm hiểu một chút về chức năng của bộ lọc máy rủa bát.

Bộ lọc máy rửa bát của bạn là một phần quan trọng trong chức năng của thiết bị. Nó bắt những phần nhỏ thức ăn thừa còn sót lại trên bát đĩa của bạn khi chúng vào máy rửa bát, cho phép bát đĩa sạch hoàn toàn trong suốt chu trình.

Thay bộ lọc máy rửa bát không khó như bạn nghĩ
Thay bộ lọc máy rửa bát không khó như bạn nghĩ

Bộ lọc máy rửa bát tự làm sạch sẽ bao gồm việc xử lý rác nhỏ có thể nghiền nát bất kỳ mảnh lớn nào và không cần phải làm sạch thủ công thường xuyên, nhưng những máy rửa bát này cũng có xu hướng ầm hơn và sử dụng nhiều năng lượng hơn. Mặc dù vậy, rất dễ để khách hàng làm việc quá sức, trong hầu hết mọi thiết kế, chúng chỉ đơn giản là dành cho bất kỳ mẩu thức ăn thừa nào không được bỏ vào thùng rác hoặc xử lý rác để giữ máy rửa bát. sạch các mảnh vụn.

Bộ lọc của máy rửa bát thủ công giống như các tấm chắn mà bạn đặt dưới đáy bồn rửa và cuối cùng sẽ cần được làm sạch để máy rửa bát của bạn hoạt động bình thường. Bạn sẽ biết khi nào bộ lọc của mình cần được làm sạch khi bạn bắt đầu nhận thấy đĩa có cặn bẩn, cặn bẩn dưới đáy máy rửa bát hoặc mùi khó chịu từ bát đĩa sạch khác.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát tại đây

Đôi khi, bộ lọc máy rửa bát của bạn thậm chí có thể bị vỡ do sử dụng nhiều hoặc các mảnh vụn phi thực phẩm không đúng vị trí. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần một bộ lọc hoàn toàn mới và kiến ​​thức về cách thay thế nó. Đó chính xác là những gì chúng tôi ở đây để cung cấp ngày hôm nay. Cho dù bộ lọc máy rửa bát của bạn bị hỏng, bẩn hay chỉ cần nhìn vào, đây là cách thực hiện:

Tìm Bộ lọc Thay thế Phù hợp (Nếu Thay thế)

Nếu bộ lọc máy rửa bát của bạn bị hỏng hoặc sách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn đề nghị thay thế định kỳ, bạn sẽ cần tìm đúng bộ lọc thay thế. Có hai cách để làm điều này.

Trước tiên, bạn có thể sử dụng kiểu máy và kiểu máy của máy rửa bát để tra cứu bộ phận thay thế chính xác. Thứ hai, để hoàn toàn chắc chắn, bạn có thể nhìn vào bộ lọc và tìm số sê-ri cho biết chính xác bộ phận bạn nên đặt hàng. Khi bạn biết bộ lọc mình cần, hãy đặt hàng trực tuyến hoặc chọn một bộ lọc tại cửa hàng phần cứng địa phương nếu có.

Tìm nguồn cung cấp thay thế bộ lọc máy rửa bát

Thu thập các nguồn cung cấp bạn cần trước khi bắt đầu sửa chữa. Không ai thích chạy cho một công cụ cần thiết giữa chừng công việc. Số lượng vật phẩm bạn cần cho việc sửa chữa này là vô cùng hạn chế. Tất cả những gì bạn cần trên tay là một chiếc tuốc nơ vít và bộ lọc dự phòng. Hoặc chỉ một tuốc nơ vít nếu bạn đang rửa bộ lọc cũ của mình.

Để rửa, tất nhiên bạn cũng sẽ cần một bồn rửa và một số dung dịch tẩy rửa. Bạn cũng có thể cần có một chiếc khăn gần đó để phòng trường hợp nhỏ giọt.

Nguồn cung cấp cài đặt

 • Bộ lọc thay thế mới (nếu cần)
 • Tua vít
 • Khăn (tùy chọn)

Vật dụng làm sạch

 • Xà bông rửa chén
 • Bọt biển
 • Bàn chải đánh răng hoặc Bàn chải móng tay
 • Khăn tắm

Biện pháp phòng ngừa an toàn khi thay thế bộ lọc máy rửa bát

Bất cứ khi nào bạn mở các phần bên trong của một thiết bị, hãy luôn ngắt nguồn điện. Nếu bạn không thể tiếp cận phích cắm trên tường của máy rửa bát (và hầu hết các chủ nhà không thể) thì hãy tắt nguồn ở cầu dao nhà bếp. Bằng cách này, không có rủi ro bị điện giật ngẫu nhiên hoặc cơ chế đang cố gắng chạy trong khi bạn làm việc trên đó.

Xác định vị trí bộ lọc máy rửa bát của bạn

 • Loại bỏ giá đỡ dưới cùng
  Bắt đầu bằng cách tháo giá dưới cùng của máy rửa bát để bạn có thể tiếp cận sàn máy rửa bát. Đây là nơi thoát nước và do đó, bộ lọc máy rửa bát của bạn sẽ ở đâu.
 • Tìm Nắp Bộ lọc
  Trên sàn của máy rửa bát, bạn nên tìm một tấm che hình tròn trên một rãnh hình trụ. Nó thậm chí có thể có chữ FILTER được in nổi trong nhựa để làm cho mặt hàng này dễ tìm hơn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem hướng dẫn sử dụng cho kiểu máy rửa bát của bạn.

Tháo Nắp Bộ lọc

 • Tháo vít, nếu có
  Bây giờ bạn đã phát hiện ra bộ lọc của máy rửa bát, bước tiếp theo của bạn là tháo nắp. Nhiều nắp bộ lọc của máy rửa bát sẽ chỉ gắn chặt vào các kẹp nhựa nhỏ, nhưng của bạn có thể có các vít giữ nắp đúng vị trí. Nếu vậy, hãy cẩn thận tháo các vít đó ra và đặt chúng sang một bên. Bạn sẽ cần chúng sau này.
 • Bật Nắp Bộ lọc
  Nắm chặt nắp bộ lọc từ một cạnh và kéo. Nó sẽ bật ra khỏi vỏ bộ lọc. Đặt nắp sang một bên.

Tháo Bộ lọc Máy rửa bát

Tháo bộ lọc máy rửa bát
Tháo bộ lọc máy rửa bát
 • Kéo cốc ra bằng tay cầm
  Bên dưới nắp nên có một chiếc cốc nhỏ đựng bộ lọc của máy rửa bát. Cốc có thể có mấu hoặc tay cầm. Kéo cốc ra, nhưng không phải tất cả các cách vì nó được kết nối với ống thoát nước.
 • Loại bỏ bộ lọc
  Kéo bộ lọc ra khỏi cốc chứa nước xả của nó. Nếu có một con vít khác, hãy tháo nó ra và đặt nó sang một bên với những con khác.
 • Làm sạch bộ lọc nếu có thể tái sử dụng
  Nếu bộ lọc của bạn có thể tái sử dụng và ở trạng thái tốt, bây giờ là lúc để làm sạch nó. Sử dụng nước rửa chén, miếng bọt biển và có thể là bàn chải đánh răng để lấy hết các hạt cặn nhỏ ra khỏi bộ lọc. Rửa sạch bằng nước thật nóng và lau khô bằng khăn.
 • Bỏ bộ lọc nếu không thể tái sử dụng hoặc bị hỏng
  Nếu bộ lọc bị hỏng hoặc không thể tái sử dụng, bạn có thể vứt nó đi trước khi cài đặt bộ lọc mới.

Cài đặt lại sau khi thay bộ lọc máy rửa bát

 • Đặt bộ lọc mới hoặc sạch vào cốc
  Cho dù bạn có bộ lọc mới hay bộ lọc mới sạch, hãy đặt nó trở lại cốc chứa nước xả nơi bộ lọc đã được tháo ra trước đó. Đảm bảo đặt nó trong cho đến khi nó lắng xuống hoặc nhấp chuột.
 • Kiểm tra đường nước cốc có an toàn không
  Trước khi bạn lắp ráp lại, hãy đảm bảo rằng đường nước nối với đáy cốc được giữ chặt. Rò rỉ ở đây có thể gây ra các vấn đề thực sự sau này nếu không được ngăn chặn ngay bây giờ.
 • Chụp cốc lọc trở lại vị trí
  Đặt cốc trở lại vị trí và nhấn hoặc vặn cho đến khi nó khớp vào vỏ. Mỗi mô hình máy rửa bát có thể khác nhau, vì vậy hãy làm những gì mà máy rửa bát của bạn có vẻ mong đợi. Vặn lại các vít nếu có bất kỳ vị trí nào đang giữ chặt cốc thoát nước.
 • Thay nắp bộ lọc máy rửa bát
  Với cốc vào đúng vị trí, hãy lấy nắp bộ lọc và chụp ngược lại, hướng về cùng hướng với nó trước đó.
 • Trả lại vít nếu có
  Nếu có bất kỳ vít vỏ nào đang giữ chặt bộ lọc, hãy lấy chúng ngay bây giờ và đặt chúng trở lại vị trí cũ. Cố định chặt chẽ để nước xoáy không thể làm lung lay chúng.

Kiểm tra máy rửa bát của bạn khi thay bộ lọc máy rửa bát xong

Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng để kiểm tra máy rửa bát của mình để xem liệu việc sửa chữa của bạn có thành công hay không. Bắt đầu bằng cách bật lại cầu giao, sau đó chạy thử nghiệm một loạt các loại bát đĩa với một ít thức ăn vẫn còn sót lại trên chúng. Nếu máy rửa bát của bạn thoát nước đúng cách và bát đĩa sạch bóng thì việc sửa chữa của bạn đã hoàn hảo như tranh vẽ. Xin chúc mừng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sửa chữa hoặc hỗ trợ về bất kỳ sửa chữa thiết bị nào trong tương lai trong nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 11

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua