Cách sửa máy rửa bát bị tắc nghẽn

Sửa máy rửa bát bị tắc nghẽn đơn giản nhanh chóng nhất mà không cần đến thợ bảo hành, giúp bạn chủ động trong công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí…

Máy rửa bát của bạn không thoát nước bình thường? Mặc dù thỉnh thoảng có một chút nước đọng ở đáy máy rửa bát của bạn là điều bình thường, nhưng nếu bạn thấy từ 2cm trở lên thì rất có thể máy rửa bát bị tắc. Nhưng đây là tin tốt. Có vài bước bạn có thể thực hiện để tháo máy rửa bát mà không cần đến kỹ thuật viên bảo hành. Để biết thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn bảo trì cho kiểu máy mà bạn mua, hãy xem hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn

Cách sửa máy rửa bát bị tắc
Cách sửa máy rửa bát bị tắc

I. Sửa máy rửa bát bị tắc trước tiên kiểm tra bộ lọc máy rửa bát để kiểm tra tắc

Nếu máy rửa bát của bạn bị tắc, bộ lọc của máy rửa bát của bạn có thể là nguồn gây tắc. Các mảnh thức ăn cứng hoặc các mảnh giấy ướt từ nhãn hộp đựng có thể mắc vào bộ lọc và ngăn nước chảy ra. Bước đầu tiên, hãy làm sạch bộ lọc, sau đó chạy lại máy rửa bát để xem nó có thoát nước hay không.

Tìm bộc lọc máy rửa bát

Bộ lọc nằm ở dưới cùng của máy rửa bát. Một số máy rửa bát đặt nó ở góc sau, trong khi các bộ lọc khác có thể được tìm thấy xung quanh đế của cánh tay phun phía dưới.

Tháo bộ lọc máy rửa bát

Bộ lọc thường có một lồng hoặc lưới che nó. Trên một số kiểu máy, bạn có thể tháo bộ lọc máy rửa bát bằng tay, trong khi những kiểu máy khác sẽ cần tuốc nơ vít.

Tháo bộ máy rửa bát

Sau khi tháo lồng, bạn có thể kéo bộ lọc ra. Nếu bị tắc, bạn có thể sẽ nhìn thấy các mảnh thức ăn hoặc các mảnh vụn có thể nhìn thấy khác chặn lưới mịn.

Sục rửa và lắp lại bộ lọc máy rửa bát

May mắn là bộ lọc máy rửa bát bị tắc rất dễ làm sạch. Để nó dưới vòi nhà bếp để rửa sạch các mảnh vụn và mảnh vụn thức ăn. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng cọ rửa bộ lọc bằng nước ấm và bàn chải mềm, chẳng hạn như bàn chải đánh răng cũ – nhưng không sử dụng bàn chải sắt hoặc miếng cọ rửa. Bạn có thể làm hỏng bộ lọc nếu không cẩn thận.

Rửa sạch bộc lọc máy rửa bát dưới vòi nước

Sau khi sục rửa nhớ lắp lại bộ lọc của bạn và nhớ đặt nắp lại.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch bộ lọc tại đây

Sửa máy rửa bát bị tắc phải kiểm tra động cơ và ống thoát nước của máy rửa bát

Nếu máy rửa bát của bạn vẫn không thoát nước ngay cả sau khi làm sạch bộ lọc, có thể có một lý do khác khiến đường thoát nước của máy rửa bát của bạn bị tắc. Mô tơ thoát nước bị hỏng hoặc ống thoát nước bị tắc cũng có thể gây đọng nước trong máy rửa bát của bạn. Cả hai vấn đề này nếu bạn không thạo thì tốt hơn nên để các chuyên gia. Gọi cho kỹ thuật viên dịch vụ bảo hành để kiểm tra nó cho bạn.

Kiểm tra ống thoát nước của máy rửa bát

Bạn có muốn bộ lọc máy rửa bát không phải bảo trì thường xuyên?

Hãy tìm các mẫu máy rửa bát có tính năng lọc công suất kép, có sự kết hợp giữa vi lọc và dao cắt bằng thép không rỉ 4 lưỡi.

Nó lọc, cắt nhỏ, sau đó rút thức ăn ra khỏi máy rửa bát thành những mảnh nhỏ, giúp ngăn ngừa tắc nghẽn nên không cần bảo dưỡng định kỳ.

 Ngoài ra, bất kỳ kiểu máy nào có Lọc nguồn kép cũng sử dụng hệ thống phát hiện rò rỉ, một hệ thống giám sát lưu lượng nước và thoát nước không mong muốn, giúp xác định và ngăn chặn hầu hết các loại rò rỉ.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua