Cách sửa cửa máy rửa bát Whirlpool không đóng hoặc không chốt được

Cách sửa máy rửa bát whirlpool không đóng

Cửa máy rửa bát bị lỗi không chỉ phá vỡ diện mạo tích hợp của tủ của bạn mà còn có thể khiến thiết bị của bạn không thể rửa bát một cách chính xác. Một số lý do có thể là do cửa máy rửa bát đóng không đúng cách, bao gồm các vấn đề với lò xo cửa, cân bằng và gioăng cửa.

Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể giải quyết những vấn đề này. Hướng dẫn từng bước dưới đây sẽ giải thích các lý do phổ biến khiến cửa máy rửa bát không đóng hoặc không chốt được, lời khuyên khi lắp chốt cửa cũng như các mẹo khắc phục sự cố hữu ích của máy rửa bát.

4 lý do phổ biến khiến máy rửa bát Whirlpool không đóng

Máy rửa bát không đóng hoặc chốt đúng cách có thể là một điều bất tiện thực sự, khiến bạn không thể làm sạch bát đĩa của mình đúng cách. Hướng dẫn này khám phá những lý do phổ biến nhất khiến cửa máy rửa bát có thể không đóng hoặc không chốt được, bao gồm các vấn đề trong quá trình lắp đặt, các vật dụng bị kẹt và các bộ phận của máy rửa bát bị hỏng .

1. Độ căng lò xo cửa được đặt không đúng cách

Nếu cửa máy rửa bát không đóng hoặc không chốt, có thể là do độ căng lò xo của cửa được đặt không đúng cách. Điều này có nghĩa là lực căng trên lò xo cửa không đủ mạnh để giữ cho cửa đóng. Bạn có thể thử khắc phục sự cố này bằng cách điều chỉnh độ căng trên lò xo để cửa vừa khít hơn.

Làm theo các bước sau để kiểm tra độ căng lò xo cửa của máy rửa bát Whirlpool® của bạn theo loại của nó. Lưu ý rằng hướng dẫn chính xác có thể thay đổi nếu bạn có máy rửa bát nhãn hiệu khác:

Các mẫu chậu rửa bằng thép không gỉ

Đóng mở cửa để kiểm tra độ căng của lò xo.

 • Xác định vị trí các vít điều chỉnh lò xo cửa ở chân cửa máy rửa bát.
 • Sử dụng tuốc nơ vít, vặn các vít theo chiều kim đồng hồ để tăng độ căng hoặc ngược chiều kim đồng hồ để giảm độ căng của cửa.

Các mẫu chậu nhựa

 • Nếu cửa đóng quá nhanh, hãy giảm độ căng của lò xo bằng cách di chuyển đầu lò xo về phía trước máy rửa bát.
 • Nếu cửa bị rơi ra, hãy tăng sức căng của lò xo bằng cách di chuyển đầu lò xo về phía sau máy rửa bát.
 • Lò xo phải có cùng rãnh ở bên trái và bên phải.

2. Máy rửa bát không cân bằng

Nếu máy rửa bát của bạn không được đặt đúng mức trong khi lắp đặt, điều này có thể dẫn đến việc cửa không đóng hoặc chốt đúng cách. Bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách san bằng máy rửa bát của bạn.

Kiểm tra thiết bị của bạn xem có dấu hiệu lệch trục không. Máy rửa bát phải vừa khít với tủ — nếu lỗ mở của lồng giặt không vuông, cửa sẽ không kín. Để hoạt động tốt, máy rửa bát của bạn phải được hỗ trợ bởi các chân cân bằng và bánh xe phía sau giúp máy nằm phẳng trên sàn.

Làm cân bằng máy rửa bát của bạn bằng cách làm theo các mẹo sau:

 • Luồn dây điện, nguồn cấp nước và thoát nước vào khe tủ trước khi trượt máy rửa bát vào vị trí cuối cùng.
 • Nếu thiết bị của bạn có một cái, hãy đảm bảo rằng tấm chăn cách nhiệt không ngăn máy rửa bát lắp đúng vào cửa tủ.
 • Căn chỉnh mặt trước của tấm cửa máy rửa bát với mặt trước của cửa tủ và kiểm tra xem các chân cân bằng có chắc chắn so với mặt sàn hay không.
 • Khi cửa máy rửa bát đóng, hãy kiểm tra mức độ của thiết bị ở bảng điều khiển phía trước. Nếu cần, hãy điều chỉnh các chân cân bằng cho đến khi máy rửa bát được đặt đúng vị trí.

3. Các vật dụng bị kẹt giữa miếng đệm cửa và lồng giặt của máy rửa bát

 • Nếu bạn nhận thấy cửa máy rửa bát của mình không đóng đúng cách, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có thứ gì đó bị kẹt giữa miếng đệm cửa và lồng rửa của máy rửa bát:
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng không có vật dụng nào như đồ bạc bị kẹt giữa miếng đệm trên cửa máy rửa bát và lồng giặt của máy rửa bát trong hoặc sau khi tải .
 • Kiểm tra cả hai giá để tìm các vật dụng có thể bị kẹt và nhô ra. Loại bỏ bất kỳ vật dụng nào nhô ra bên ngoài giá đỡ.
 • Kiểm tra các hạt thức ăn lớn xung quanh miếng đệm cửa và làm sạch phần máy rửa bát nếu cần.
 • Nếu bạn không thể tự mình loại bỏ dị vật, bạn có thể phải gọi kỹ thuật viên để giúp loại bỏ nó.

4. Chốt cửa bị hỏng hoặc bị hỏng

Một lý do phổ biến khiến cửa máy rửa bát không đóng là do chốt cửa bị hỏng hoặc bị hỏng. Kiểm tra các thành phần khác nhau của chốt cửa xem có dấu hiệu hư hỏng hoặc mòn quá mức, bao gồm bản lề bị cong hoặc tấm chắn bị lệch.

Làm sao để biết chốt cửa bị hỏng
Làm sao để biết chốt cửa bị hỏng

Làm cách nào để biết chốt cửa máy rửa bát của tôi bị hỏng?

Chốt cửa bị hỏng hoặc bị hỏng có thể khiến cửa máy rửa bát không đóng đúng cách. Nếu bạn thấy rằng cửa máy rửa bát của bạn cần được đóng lại để đóng hoàn toàn, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy chốt cửa của bạn đã bị hỏng.

Kiểm tra thiết bị của bạn xem có dấu hiệu lão hóa không. Nếu cửa máy rửa bát của bạn bị mở thường xuyên, có thể do chốt bị mòn không bắt đúng cách.

Làm cách nào để bạn lắp chốt cửa máy rửa bát Whirlpool®?

Nếu bạn nhận thấy vấn đề cửa máy rửa bát của mình không đóng, hãy kiểm tra chốt cửa xem có dấu hiệu mòn và có thể yêu cầu thay thế. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết thông tin cụ thể về sản phẩm trước khi tháo rời bất kỳ thành phần nào của máy rửa bát.

Làm cách nào để bạn cài lại chốt cửa máy rửa bát?

Theo thời gian, các chất như thức ăn, xà phòng và bụi bẩn có thể tích tụ và dính giữa chốt cửa của máy rửa bát và kim loại xung quanh. Nếu bạn nhận thấy máy rửa bát của mình đóng không đúng cách, bạn có thể thử đặt lại chốt cửa bằng cách lau sạch cặn bẩn và kiểm tra lại cửa để tìm chốt phù hợp.

Tôi có thể tìm phụ tùng thay thế máy rửa bát ở đâu?

Nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp, các bộ phận thay thế của máy rửa bát có thể giúp bạn duy trì hoạt động thiết bị của mình để thực hiện công việc dọn dẹp sau các bữa ăn hàng tuần của gia đình bạn.

Từ chốt cửa đến hoạt động bên trong của thiết bị, hãy tìm các bộ phận thay thế cho máy rửa bát Whirlpool® của bạn hoặc liên hệ với dịch vụ kỹ thuật để giúp bạn chọn các bộ phận phù hợp.

Nguồn whirlpool.com/

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua