Cách sửa cửa máy rửa bát bị rò rỉ nước

Cách sửa cánh cửa máy rửa bát bị rò rỉ

Cửa máy rửa bát bị rò rỉ có vẻ như là một vấn đề sửa chữa máy rửa bát khó khăn, nhưng nó thường là một sửa chữa khá đơn giản. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm theo năm bước dưới đây.

Bước 1 – Trước tiên hãy tìm giải pháp đơn giản để tránh cửa máy rửa bát bị rò rỉ

Nhiều lần máy rửa bát bị rò rỉ chỉ vì ai đó sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa bát. Đôi khi, loại chất tẩy rửa không phù hợp có thể đã được đặt trong máy rửa bát. Hãy sử dụng viên rửa bát, bột rửa bát, muối rửa bát phù hợp cho mọi dòng máy rửa bát của chúng tôi

Hãy cẩn thận để tránh thêm nhiều chất tẩy rửa hơn mức khuyến nghị cho máy rửa bát của bạn và không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng được thiết kế để rửa bát đĩa trong bồn rửa. Tránh rửa bát đĩa của bạn bằng loại chất tẩy rửa này trước khi cho chúng vào máy rửa bát.

Một nguyên nhân đơn giản khác có thể là do cho bát đĩa vào máy rửa không đúng cách. Bạn có thể xác định đây là nguyên nhân nếu nhận thấy nước rò rỉ có bọt hoặc nếu bạn nhận thấy nước tràn qua lỗ thông hơi ở cửa.

Nếu một trong những điều này dường như là nguyên nhân đằng sau rò rỉ của bạn, bạn có thể không cần sửa chữa máy rửa bát.

Tìm hiểu thêm cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát tại đây

Bước 2 – Đảm bảo máy rửa bát ngang bằng giúp cửa máy rửa bát không bị rò rỉ

Kiểm tra máy rửa bát của bạn để đảm bảo rằng tất cả bốn chân của máy rửa bát đều nằm chắc chắn trên sàn. Nếu có thể, hãy sử dụng thước thợ mộc để đảm bảo máy rửa bát được cân bằng .

Bước 3 – Kiểm tra gioăng cửa để đảm bảo cửa máy rửa bát không bị rò rỉ

Đôi khi rò rỉ nước xảy ra do miếng đệm của đệm cửa bị ăn mòn. Gioăng cửa giúp ngăn rò rỉ nước nhưng thường trở nên giòn, co lại hoặc rách do mòn. Nếu khi kiểm tra miếng đệm, bạn thấy rằng nó đã trở nên cứng và nứt, bạn nên thay thế nó.

Bước 4 – Kiểm tra cánh tay phun

Đôi khi các cánh tay phun bằng nhựa của máy rửa bát do bị mài mòn bắt đầu tách ra ở các đường nối. Khi điều này xảy ra, áp suất đẩy nước lên cửa và qua miếng đệm. Để xác định xem các nhánh phun tách có phải là nguyên nhân gây rò rỉ hay không, hãy khởi động máy rửa bát, mở nó ra và kiểm tra cả hai đầu của các nhánh phun xem có vết hở hoặc vết nứt nào không.

Bước 5 – Kiểm tra căn chỉnh cửa

Kiểm tra cửa máy rửa bát của bạn để xác định xem nó có vừa vặn với miếng đệm cửa hay không. Nếu không, đây có thể là nguyên nhân gây rò rỉ.

Thay gioăng cửa
Thay gioăng cửa

Bước 6 – Thay gioăng nếu thấy cửa máy rửa bát bị rò rỉ

Nếu bạn cần thay miếng đệm, trước tiên hãy tháo miếng đệm cũ được giữ trong một rãnh hẹp trên cửa. Để tháo miếng đệm, chỉ cần kẹp miếng đệm bằng kìm và kéo mạnh miếng đệm ra khỏi rãnh.

Sau khi mua một miếng đệm mới tại cửa hàng sửa chữa thiết bị gia dụng, hãy nhúng miếng đệm vào nước nóng trong vài phút để làm mềm nó. Việc làm mềm sẽ cho phép bạn chèn miếng đệm vào rãnh dễ dàng hơn. Sau khi lắp miếng đệm mới, hãy bắt đầu chu trình rửa để xác định xem việc sửa chữa máy rửa bát của bạn đã giải quyết được vấn đề rò rỉ chưa.

Bước 7 – Kiểm tra chốt cửa

Kiểm tra chốt cửa xem có cần điều chỉnh không. Đẩy chốt vào, sau đó tháo và vặn lại. Sau khi vặn chặt lại, hãy đóng cửa và chạy máy rửa bát. Nếu máy rửa bát bắt đầu bị rò rỉ, hãy siết chặt lại chốt.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua