Cách làm sạch máy rửa bát bằng giấm

Làm sạch máy rửa bát đề giữ sạch sẽ để tránh nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, việc rửa toàn bộ máy bằng tay với xà phòng và nước có thể vô cùng tẻ nhạt và không hiệu quả.

May mắn thay, có những cách thay thế dễ dàng hơn mà bạn có thể làm sạch máy rửa bát của mình. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu như giấm trắng chưng cất và baking soda, bạn có thể nhanh chóng làm sạch bên trong máy rửa bát của mình chỉ bằng cách chạy một chu trình rửa.

I. Làm sạch các hạt thức ăn thừa


1. Đổ hết đồ trong máy rửa bát và kéo giá giặt phía dưới ra

Sau khi tất cả đĩa và đồ bạc đã được lấy ra khỏi máy rửa bát của bạn, bạn sẽ cần cẩn thận kéo giá rửa phía dưới ra. Kéo giá về phía bạn cho đến khi nó trượt ra khỏi máy rửa bát.

2. Loại bỏ mọi mảnh vụn thức ăn lớn khỏi cống của máy rửa bát.

Hệ thống thoát nước của máy rửa bát đôi khi có thể bị tắc do các mảnh thức ăn lớn hơn. Tìm rãnh thoát nước dưới đáy máy rửa bát và lấy thức ăn ra bằng tay trước khi dùng giẻ lau sạch khu vực này.
Thường xuyên dọn sạch cặn bẩn thức ăn còn sót lại trên rãnh thoát nước của máy rửa bát sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng của máy rửa bát và tiết kiệm chi phí cho bạn theo thời gian.
Ống thoát nước bị tắc có thể gây hỏng bơm của máy rửa bát hoặc làm xước bát đĩa.

3. Tháo và rửa bộ lọc.

Bộ lọc là một màng mỏng lọc các mảnh vụn từ bên trong máy rửa bát của bạn. Bộ lọc thường có vít mà bạn cần phải tháo để kéo bộ lọc ra. Khi bạn đã tháo bộ lọc, hãy ngâm bộ lọc trong nước ấm và xà phòng rửa bát nhẹ trong 10 phút trước khi rửa sạch bằng bọt biển.

4. Thay giá đỡ và bộ lọc dưới cùng trong máy rửa bát của bạn.

Sau khi bộ lọc và ống thoát nước đã được làm sạch, bạn có thể đặt cả hai bộ lọc trở lại máy rửa bát để rửa sạch bằng giấm.

II. Chạy Máy rửa bát với Giấm


1. Đặt một hộp đựng giấm trắng lên giá trên cùng.

Đổ một cốc (236,58 ml) giấm trắng vào hộp hoặc cốc và đặt lên giá rửa trên cùng trong máy rửa bát của bạn. Khi bạn rửa, giấm sẽ giúp khử trùng máy rửa bát của bạn.
Đảm bảo rằng vật chứa là máy rửa chén an toàn.

2. Rắc một cốc (180 g) baking soda vào đáy máy rửa bát.

Baking soda sẽ giúp hút mùi khó chịu và giúp máy rửa bát của bạn thơm tho. Đong một cốc (180 g) baking soda vào cốc đong và đổ vào chậu dưới cùng của máy giặt.

3. Bắt đầu chu trình nước nóng trên máy rửa bát của bạn.

Nhấn chu trình rửa ở nhiệt độ cao ở mặt trước của máy rửa bát và để máy chạy. Đặt báo thức cho nửa chu kỳ rửa để bạn nhớ quay lại máy rửa bát của mình

4. Dừng giữa chu kỳ và để giấm trong 20 phút.

Tạm dừng chu trình rửa của bạn và mở cửa máy rửa bát. Giấm và muối nở sẽ bắt đầu có tác dụng loại bỏ bụi bẩn bám vào và loại bỏ mùi khó chịu.

5. Lau sạch bên trong máy rửa bát sau khi chu trình hoàn tất.

Dùng giẻ bông khô hoặc vải để lau bên trong máy cho đến khi khô. Thực hiện bảo dưỡng máy rửa bát mỗi tháng một lần sẽ ngăn chặn các mảnh vụn thức ăn tích tụ và ngăn mùi khó chịu

III. Bảo trì Máy rửa bát của bạn

1. Lau sạch bên ngoài máy rửa bát và miếng đệm cửa.

Gioăng cửa trên máy rửa bát dễ bị bẩn. Làm ướt một miếng giẻ với giấm trắng chưng cất và sau đó thoa nó lên lớp nhựa mềm màu trắng trên miếng đệm cửa của bạn. Kiểm tra lớp đệm để đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả bụi bẩn và cặn bẩn từ nó. Lau sạch bên ngoài máy rửa bát của bạn bằng cùng một miếng vải.

2. Rửa máy rửa bát của bạn với giấm mỗi tháng một lần.

Việc vệ sinh hàng tháng sẽ giúp máy rửa bát của bạn luôn thơm tho và ngăn vi khuẩn phát triển. Nếu bạn nhận thấy mùi khó chịu hoặc máy rửa bát của bạn ngừng hoạt động ngay cả khi đã làm sạch nó, bạn có thể cần phải bảo trì máy rửa bát của mình

3. Dùng giấm để lau giá đỡ của máy rửa bát và cánh tay máy phun.

Nếu bạn muốn loại bỏ cặn bẩn hoặc thức ăn bám trên giá đỡ của máy rửa bát, bạn có thể lấy chúng ra khỏi máy và lau chúng bằng giấm trắng chưng cất. Tương tự, bạn có thể tháo cánh tay phun trên máy rửa bát và ngâm nó trong giấm trắng chưng cất.

Điều này sẽ làm lỏng các mảnh vụn và thức ăn và làm cho máy rửa bát của bạn chạy hiệu quả hơn.
Cánh tay phun xịt nước xuống bát đĩa của bạn và có thể được tìm thấy ở đáy máy rửa bát của bạn.
Khi tháo tay máy phun, hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng cho máy rửa bát.
Ngắt kết nối bất kỳ nguồn năng lượng nào đang chạy đến máy rửa bát của bạn trong khi bạn tháo cánh tay máy phun.

Nguồn wikihow

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua