Cách khắc phục nước đọng trong máy rửa bát

Nếu bạn nhận thấy nước đọng ở đáy máy rửa bát, khi đó máy của bạn có thể cần sửa chữa. Tuy nhiên, trong khi có nhiều lý do khiến nước trong máy rửa bát của bạn không thoát hoàn toàn, hầu hết sẽ không có bảo hành. Trước khi gọi thợ kỹ thuật để khắc phục sự cố, hãy làm theo các bước khắc phục sự cố sau.

Các bước khắc phục nước đọng trong máy rửa bát

Tắt nguồn của hệ thống

Trước khi thao tác trên máy rửa bát, hãy rút phích cắm của máy hoặc tắt cầu dao trong bảng điện của bạn để tránh bị điện giật.

Loại bỏ nước trong máy rửa bát của bạn

Lót sàn bên dưới máy rửa bát bằng khăn và dùng cốc lớn hoặc hộp nhựa để múc nước ra bát lớn hoặc bồn rửa. Khi nước cạn đến mức không thể múc được, hãy dùng khăn để thấm hết độ ẩm còn lại.

Kiểm tra hệ thống thoát nước

Máy rửa bát của bạn có thoát nước không? Một trong những lý do phổ biến nhất gây ra nước ở đáy máy rửa bát của bạn là do các mảnh vụn thức ăn hoặc các mảnh vụn khác đã làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Kiểm tra ống thoát nước của máy rửa bát và làm sạch giỏ thoát nước xung quanh cánh tay phun phía dưới, loại bỏ các mảnh vụn bằng móc treo dây. Đảm bảo không có vật lớn nào che lấp hoặc chặn khu vực bể phốt ở phía sau bồn tắm.

Để khắc phục sự cố nước đọng trong máy rửa bát bát hãy vệ sinh máy bơm

Máy bơm bao gồm hai cánh quạt: cánh trên bơm nước vào máy rửa bát và cánh quạt dưới bơm nước ra cống. Đôi khi, kính vỡ và các mảnh vụn khác sẽ ngăn cánh quạt quay, gây tích tụ nước. Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào bạn tìm thấy có thể tạo ra những tắc nghẽn này.

Làm sạch các cánh tay của máy phun

Nhẹ nhàng bật các cánh tay của máy phun nằm ở dưới cùng của máy rửa bát của bạn. Kiểm tra các lỗ để tìm mảnh vụn thức ăn và làm sạch chúng bằng móc treo. Rửa sạch cánh tay bằng nước ấm, đảm bảo tất cả các mảnh thức ăn đã được loại bỏ và đặt chúng sang một bên.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch cánh tay phun của máy rửa bát tại đây

Làm sạch bộ lọc của máy rửa bát

Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để xem vị trí đặt bộ lọc của máy rửa bát (nó thường nằm ở dưới cùng của sàn máy rửa bát gần mặt sau của thiết bị) và sử dụng tuốc nơ vít để tháo nó ra. Rửa sạch màn hình bằng nước và lau sạch khu vực xung quanh bằng miếng bọt biển ẩm. Thay màn hình và tay máy phun.

Tìm hiểu thêm bộ lọc máy rửa bát ở đâu

Đánh giá đường cấp nước

Nếu bạn đã làm sạch màn hình và các khu vực thoát nước mà vẫn còn nước đọng trong máy rửa bát của mình, thì có thể bạn đã bị tắc nghẽn đường cấp nước của mình. Xác định vị trí đường cung cấp dưới bồn rửa của bạn. Đặt một cái xô bên dưới đường cấp để hứng nước rơi xuống và ngắt đường ống dẫn nước cấp vào cống chính. Để cho nước chảy vào xô, tìm kiếm tắc nghẽn và luồn sợi dây qua đường ống để đánh bật nó ra. Sau khi loại bỏ mọi tắc nghẽn, chỉ cần lắp lại đường ống dẫn nước và chạy một chu trình rỗng qua máy rửa bát.

Làm sạch đường thoát nước

Đặt đường thoát nước gần mặt sau của máy rửa bát, ngay dưới màn hình bộ lọc. Trộn với nhau 1/2 cốc baking soda và 1/2 cốc nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đổ hỗn hợp vào đường thoát nước qua màn lọc. Đổ 1/2 cốc giấm xuống đường thoát nước và để dung dịch đông lại trong 15 phút. Sau 15 phút, đổ nước nóng xuống đường thoát nước để xả hết dung dịch muối nở.

Kéo thẳng ống thoát nước

Đặt ống thoát nước của máy rửa bát dưới bồn rửa; nó thường được giữ bằng kẹp hoặc vít. Các ống thoát nước cũ có xu hướng hình thành đường gấp khúc, có thể tạo ra tắc nghẽn. Nếu có đường gấp khúc trong ống thoát nước, hãy nhẹ nhàng kéo thẳng chúng ra.

Tiến hành xử lý rác để khắc phục nước đọng trong máy rửa bát

Vì một khe hở không khí trong ống nối có thể ngăn nước thoát ra, hãy tháo ống thoát nước nơi kết nối với ống xử lý rác và thông tắc nghẽn bằng tuốc nơ vít đầu phẳng. Sau khi bạn đã loại bỏ hết tắc nghẽn, hãy đảm bảo rằng cống thoát nước của bồn rửa bát không bị tắc nghẽn và tiến hành xử lý. Không bao giờ đặt tay xuống thùng đổ rác vì điều này có thể dẫn đến thương tích.

Chạy một chu trình hoàn chỉnh

Để đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn đang thoát nước đúng cách, hãy bật nguồn cho hệ thống và chạy một chu trình rửa bát hoàn chỉnh. Sau khi chu trình hoàn tất, hãy mở cửa và kiểm tra xem còn nước ở đáy máy rửa bát hay không. Nếu bạn nhận thấy lượng nước đọng bất thường trong máy rửa bát, bạn có thể cần gọi thợ chuyên nghiệp. Nếu bạn có bảo hành tại nhà, hãy gửi yêu cầu với nhà cung cấp của bạn và hẹn thời gian để kỹ thuật viên dịch vụ tiếp cận máy rửa bát của bạn.

Cách ngăn nước đọng trong máy rửa bát của bạn

Để ngăn nước tích tụ trong tương lai, hãy xem xét các khuyến nghị này.

Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp

Dù máy rửa bát của bạn yêu cầu chất tẩy rửa dạng viên, bột hoặc lỏng, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để tránh làm tắc nghẽn ống thoát nước. Hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất phải nêu chi tiết loại chất tẩy rửa nào tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại chất tẩy rửa này.

Đảm bảo rằng bạn đang tải máy rửa bát đúng cách

Nạp nhanh hơn có thể khiến nước khó thoát hơn trong một chu trình rửa hoàn chỉnh. Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết hướng dẫn và mẹo về cách sử dụng máy rửa bát tốt nhất. Nói chung, cốc và bát nhỏ nên được xếp ở giá trên cùng, đồ dùng nên được đặt trong ngăn đựng đồ bằng bạc, và đĩa và bát lớn nên được xếp ở giá dưới cùng.

Lắng nghe máy của bạn

Trong chu kỳ rửa, lắng nghe tiếng vo ve hoặc tiếng lách cách. Nếu bạn nghe thấy những tiếng động này, có thể cần phải thay thế bơm xả và mô tơ. Vì những bộ phận này rất cần thiết trong việc ngăn chặn nước đọng trong máy rửa bát của bạn, bạn nên thay thế chúng càng sớm càng tốt.

Bảo dưỡng máy rửa bát của bạn đúng cách

Làm theo các mẹo sau để biết cách tránh máy rửa bát bị hỏng, cũng như cách giúp máy rửa bát thoát nước chính xác. Nếu máy rửa bát của bạn bị hỏng thường xuyên, bảo hành tại nhà có thể bù đắp chi phí.

Khi nào cần gọi cho thợ kỹ thuật

Nếu bạn không biết cách thông tắc máy rửa bát và máy rửa bát của bạn vẫn còn đọng nước và không thoát nước sau những gợi ý trên, có thể đã đến lúc bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để đánh giá vấn đề. Nếu bảo hành máy rửa bát có giới hạn của bạn đã hết hạn và thay vào đó bạn được bảo hành tại nhà, việc sửa chữa hoặc thay thế máy rửa bát có thể được bảo hiểm hoàn toàn. Chỉ cần gọi cho công ty bảo hành để yêu cầu trợ giúp với máy rửa bát của bạn và lên lịch hẹn sửa chữa.

Khi kỹ thuật viên dịch vụ vào nhà bạn, họ sẽ xác định xem có cần sửa chữa hoặc thay thế hay không. Nếu cần sửa chữa, rất có thể họ sẽ sửa máy rửa bát vào ngày hôm đó. Nếu cần thay thế, bạn sẽ phải lên lịch hẹn tái kiểm tra để thợ tháo máy rửa bát cũ và lắp đặt thiết bị mới của bạn.

Nếu bạn không có bảo hành, hãy đọc, tìm kiếm thông tin thợ sửa chữa địa phương và lên lịch hẹn với một người đáng tin cậy để đến và đánh giá máy rửa bát của bạn. Sau khi xác định xem có cần sửa chữa hoặc thay thế hay không, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán chi phí tự trả cho dịch vụ. Nếu bạn cần một hệ thống mới, bạn sẽ phải nghiên cứu các mẫu máy rửa bát và lên lịch một cuộc hẹn khác để lắp đặt thiết bị mới của mình.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 15

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua