Cách khắc phục mã lỗi E15 trên máy rửa bát Bosch

Cách khắc phục máy rửa bát Bosch lỗi code E15

Máy rửa bát Bosch dính mã lỗi E15 khắc phục khó hay dễ?

Hầu hết các máy rửa bát của Bosch đều có một loạt lỗi phức tạp của chương trình sàng lọc, điều này chắc chắn sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao bát đĩa bị dính mảnh vụn thức ăn và máy không chịu bật.

Đọc bài viết này bạn sẽ biết

  • Cách giải mã lỗi E15 của máy rửa bát Bosch
  • Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi E15
  • Cách khắc phục lỗi E15 của máy rửa bát Bosch
  • Video cách khắc phục mã lỗi E15 máy rửa bát Bosch

Nếu bạn tìm ra tổ hợp nút nào để nhấn, bạn có thể nhận được mã lỗi. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là hiểu ý nghĩa của lỗi và cách khắc phục.

Cách giải mã lỗi E15 của máy rửa bát Bosch

Dòng máy rửa bát cổ điển của Bosch có phần dễ chẩn đoán hơn. Chủ yếu nó có thể được thực hiện do các chỉ báo lỗi được đánh dấu rõ ràng trên bảng điều khiển phía trước. Một trong những lỗi phổ biến nhất là E15 hoặc «Kiểm tra nước». Trên các diễn đàn, nó cũng thường được gọi là «vấn đề khi dừng nước hoạt động».

Đừng lo lắng! Sự cố có thể được khắc phục bởi chính bạn.

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi E15

Lỗi E15 của máy rửa bát Bosch có thể do các yếu tố sau:

  • Ngắt kết nối mạng đột ngột;
  • Trục trặc của cảm biến thoát nước khi dừng nước hoạt động;
  • Hệ thống bị tắc;
  • Ống được lau hoặc lắp đặt sai cách.

Tất nhiên, lý do có thể ẩn sâu hơn nhiều, nhưng bạn nên bắt đầu với những lý do đơn giản, nếu không, bạn không thể làm gì nếu không có một bậc thầy có kinh nghiệm.

Cách khắc phục lỗi E15 của máy rửa bát Bosch

Nếu bạn nhận được thông báo về lỗi, thì rất có thể máy rửa bát Bosch của bạn đã dừng giữa chừng do mất điện hoặc hệ thống ngắt nước hoạt động.

Người rửa bát không thích điều đó, tức là họ không thích bị gián đoạn trong quá trình làm việc quan trọng.

Quan trọng: Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, hãy đảm bảo rằng máy rửa bát đã được ngắt kết nối với nguồn điện và không bị căng.

Để loại bỏ mã lỗi E15 của máy rửa bát Bosch, bạn phải tắt máy và rút dây nguồn. Đợi vài phút để hệ thống thiết lập lại. Sau đó bật máy và chạy lại chương trình.

Trong trường hợp lỗi E15 do trục trặc của cảm biến rò rỉ nước, nó có thể được khắc phục độc lập. Phao cảm biến có thể chỉ đơn giản là “mắc kẹt”. Bạn phải cẩn thận lắc máy rửa từ bên này sang bên kia. Sau đó xả nước và để khô.

Để ngăn nước xâm nhập vào phần dưới, bạn nên chú ý đến liều lượng chính xác của chất tẩy rửa, đồng thời đảm bảo rằng bát đĩa còn sót lại chất tẩy rửa không nằm trong bồn rửa. Lỗi cũng có thể do lượng bọt quá nhiều xâm nhập vào lớp hấp thụ của hệ thống ngăn nước trong chảo.

Hệ thống thoát nước bị tắc của máy rửa bát Bosch đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để loại bỏ vấn đề. Lấy máy rửa bát ra khỏi bếp để mở hoàn toàn nắp bên trái. Sử dụng khăn hoặc giẻ cũ để thấm nước từ đáy thiết bị.

Cẩn thận tháo bộ lọc, nằm ở dưới cùng của trống máy rửa chén và rửa sạch dưới vòi nước chảy. Nó có thể chứa đầy mảnh vụn thức ăn hoặc chất tẩy rửa dư thừa. Lấy lại mọi thứ và đặt máy rửa bát trở lại vị trí của nó và kết nối nó với nguồn điện.

Như vậy, vấn đề xuất hiện lỗi E15 của máy rửa bát Bosch sẽ do chính bạn giải quyết.

Tuy nhiên, nếu tất cả các khuyến nghị nêu trên không hoạt động, thì cần có sự trợ giúp của chuyên gia vì vấn đề có thể ẩn trong bảng điều khiển hoặc trong một thứ khác.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 10

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua