Cách để máy rửa bát rửa bát đĩa sạch hơn

Không gì tồi tệ hơn việc mở máy rửa bát sau một chu kỳ và thấy tất cả bát đĩa của bạn vẫn còn bẩn. Trong phần lớn thời gian, điều này là do bản thân máy rửa bát cần được làm sạch, vì vậy việc rửa các bộ phận và lau chùi sạch sẽ bên trong máy sẽ ngay lập tức tăng hiệu suất của nó. Việc vận hành máy một cách chính xác cũng sẽ đảm bảo bát đĩa được rửa sạch sẽ hơn. Cuối cùng, làm theo một số hướng dẫn trước khi bạn thực sự bật máy cũng sẽ cải thiện hiệu quả của máy.

I. Vệ sinh máy rửa bát của bạn

1. Làm sạch bộ lọc xả

Bụi bẩn từ bát đĩa bẩn của bạn không biến mất một cách kỳ diệu sau khi bạn chạy một chu trình máy rửa bát. Đảm bảo rằng bộ lọc không chứa đầy rác từ chu kỳ trước của bạn. Nếu có, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng thương hiệu máy rửa bát để biết loại bỏ nó. Sau đó, chỉ cần rửa nó trong bồn rửa với một ít xà phòng rửa bát và một miếng bọt biển, rửa sạch nước xà phòng và đặt nó trở lại vị trí cũ.

Bộ lọc bị tắc là một trong những thủ phạm phổ biến nhất khiến bát đĩa bị bẩn sau một chu trình. Đó là bởi vì nước bẩn từ chu kỳ trước không thoát hoàn toàn. Điều này có nghĩa là bạn đang giặt mẻ tiếp theo với cùng một loại nước đặc.

Nếu bộ lọc của bạn khiển bạn cảm thấy có mùi hôi sau khi bạn lấy ra, bạn có thể ngâm nó trong nước nóng và xà phòng rửa bát trong tối đa một giờ. Ngoài ra, thay vì một miếng bọt biển, bạn có thể xử dụng bài chải kem đánh răng hoặc thứ gì đó tượng tự để làm sạch.

Xem thêm cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát tại đây

2. Thông tắc nghẽn các cánh tay phun

Giống như bộ lọc, cánh tay phun bị tắc có thể làm giảm hiệu suất máy của bạn. Đó là bởi vì tắc nghẽn sẽ chặn nước được để rửa bát của bạn. Nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng thương hiệu máy về cách tháo các tay phun. Sau đó, khi bạn đã lấy chúng ra, hãy kiểm tra tất cả các lỗ dọc theo mỗi cánh tay để đảm bảo chúng rõ ràng.

Nếu cánh tay bị tắc:

Sử dụng dây thép, cáp hoặc thậm chí là móc treo quần ao để thông tắc nghẽn. Sau đó dùng chỉ nha khoa hoặc chỉ sợi cho lỗ khoan nhanh chóng.

Tiếp theo cách ngâm chúng trong giấm trắng chưng cất. Điều đó sẽ phá vỡ, làm sạch mọi thứ mà việc dùng chỉ nha khoa của bạn không thể loại bỏ.

3. Rửa các miếng đệm cửa máy rửa bát

Theo thời gian, cặn bẩn sẽ tích tụ xung quanh bên trong cửa chính, cũng như miếng đệm cao su tạo thành lớp đệm của nó. Điều này có thể gây ra mùi hôi, vì vậy hãy nhanh chóng làm sạch cửa và miếng đệm. Lau chúng bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy. Làm tương tự với cửa xà phòng bên trong máy.

Chạy một chu kỳ với giấm để rửa bát đía sạch hơn
Chạy một chu kỳ với giấm để rửa bát đía sạch hơn

4. Chạy một chu kỳ rỗng với giấm

Bây giờ bạn đã làm sạch những nơi khuất hơn, nơi rác rưởi và bụi bẩn muốn ẩn náu, hãy mang lại cho máy của bạn sự sạch sẽ nói chung.

Chỉ cần đổ một cốc (237 ml) giấm trắng chưng cất vào đáy máy. Sau đó, bắt đầu chu trình rửa bình thường và để máy rửa bát tự làm sạch.

II. Chạy máy rửa bát

Để rửa bát đĩa sạch hơn hãy cạo sạch thức ăn thừa trước khi rửa
Để rửa bát đĩa sạch hơn hãy cạo sạch thức ăn thừa trước khi rửa

1. Cạo sạch thức ăn thừa trên bát đĩa của bạn trước

Sau tất cả những công việc khó khăn dành cho việc vệ sinh máy của bạn, đừng hoàn tác tất cả bằng cách làm mọi thứ trở lại với thức ăn rời. Đổ bất kỳ mảnh vụn nào và những thứ không có vào thùng rác trước khi bạn đặt chúng vào máy giặt của mình. Tiết kiệm thời gian và công sức của bạn khi phải làm sạch lại bộ lọc và cánh tay!

2. Đừng rửa hoặc ngâm bát đĩa trừ khi bạn thực sự cần

Nếu những mẩu thức ăn nhỏ vụn và dính vào bát đĩa của bạn, đừng lo lắng về việc loại bỏ chúng trước khi cho vào máy rửa. Nhiều chất tẩy rửa của máy rửa bát được thiết kế để dính vào những mẩu thức ăn đó, vì vậy bạn thực sự muốn bỏ chúng đi!

Chỉ rửa sạch chúng hoặc ngâm chúng nếu bạn chưa có đủ số lượng bát đĩa để tải (rửa) và lo lắng về việc thu hút thú nuôi.

Trong trường hợp đó, tốt hơn là bạn nên chạy chúng qua chu trình chỉ xả trong máy nếu nó cung cấp tùy chọn đó.

Nếu bạn rửa hoặc ngâm chúng trong bồn rửa, đừng sử dụng xà phòng rửa bát. Dấu vết của nó có thể lưu lại trong máy của bạn và để lại một lớp màng xà phòng.

3. Chia bát đĩa theo mức độ bẩn của chúng

Nếu bạn cần chạy nhiều hơn một lần tải, trước tiên hãy sắp xếp bát đĩa của bạn. Nhóm những cái thực sự bẩn cần rửa nhiều lại với nhau và giữ những cái chỉ cần một chu trình nhẹ hoặc bình thường. Bằng cách này, bạn sẽ không phải chạy hai chu kỳ nặng.

Nếu bạn chỉ có đủ cho một lần tải (rửa), nhưng có một hoặc hai chiếc bẩn hơn những chiếc khác, hãy đặt chúng sang một bên và thay vào đó rửa bằng tay.

4. Tránh để quá nhiều bát đĩa trong một lần tải

Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn có thể chứa vừa số lượng bát đĩa bên trong máy, điều đó không có nghĩa là mỗi chiếc sẽ sạch như nhau. Đặt bát đĩa ra ngoài để có chỗ cho nước chảy lên và xuống ở giữa.

Ví dụ, bát có góc nghiêng để chúng ở một góc 45 độ có nghĩa là bạn có thể đặt vừa vặn vào bên trong hơn là nếu bạn úp ngược chúng. Nhưng xếp chúng quá gần nhau có thể dẫn đến một cái bát chặn cái phía sau nó.

Đối với đồ dùng của bạn cũng vậy. Đừng nhồi nhét đầy giá đỡ đồ dùng.

Không nhồi nhét quá nhiều để rửa bát đĩa sạch hơn
Không nhồi nhét quá nhiều để rửa bát đĩa sạch hơn

5. Đặt cốc, bát và các loại đĩa sâu khác vào giá trên cùng.

Nếu bạn đặt những thứ này ở phía dưới, chúng sẽ chặn các cánh tay phun. Điều này có nghĩa là nước sẽ không đến được với bất cứ thứ gì bạn có. Vì vậy, hãy sử dụng giá dưới cùng cho bát đĩa phẳng, như đĩa và khay nướng. Đối với các loại bát đĩa sâu lớn hơn không vừa với giá trên cùng, hãy rửa chúng bằng tay.

Nếu bạn đặt bát đĩa lớn hơn ở giá dưới cùng, đừng bận tâm đặt bất cứ thứ gì khác lên trên. Kỳ lạ là bạn chỉ cần rửa lại bất cứ thứ gì trên đó

III. Chạy máy của bạn

1. Kiểm tra kỹ máy nước nóng của bạn trước

Đảm bảo rằng máy nước nóng của bạn được đặt ở nhiệt độ từ 120 đến 125 độ F (49 và 52 độ C). Nhiều người đã đặt trước nhiệt độ như vậy, nhưng hãy xem lại xem bạn đã điều chỉnh nó vì bất kỳ lý do gì hoặc nếu bạn chưa bao giờ kiểm tra nhiệt độ của nó trước đây. Điều chỉnh lại nếu cần, đặc biệt nếu nó được đặt cao hơn mức đó.

Nhiệt độ cao hơn có thể khiến nước bốc hơi trước khi có cơ hội thoát ra khỏi bát đĩa của bạn. Điều này có nghĩa là nước đã biến mất, nhưng chất bẩn mà nó được cho là rửa sạch vẫn còn đó.

2. Làm sạch rác thải của bạn

Nếu bồn rửa của bạn có bộ phận xử lý, rất có thể nó cũng được nối với máy rửa bát của bạn. Trước khi bạn chạy tải, hãy chạy một ít nước lạnh từ vòi và bật chế độ thải bỏ. Loại bỏ mọi tắc nghẽn trong thiết bị, vì điều đó có thể gây ra nước bẩn thoát vào máy.

Làm sạch rác thải để rửa bát đĩa sạch hơn
Làm sạch rác thải để rửa bát đĩa sạch hơn

3. Vặn nước nóng từ vòi của bồn rửa nhà bếp của bạn.

Bạn biết làm thế nào bạn phải để cho vòi hoa sen nóng lên một phút trước khi bạn có thể bước vào bên trong không? Mong đợi điều tương tự xảy ra với máy rửa bát của bạn. Trước khi bạn chạy nó:

Bật vòi nước nóng vào bồn rửa bát của bạn và để vòi chảy cho đến khi nước nóng.

Sau khi có nước nóng, hãy tắt vòi nước và khởi động máy của bạn.

4. Đừng lạm dụng chất tẩy rửa như muối rửa bát hay viên rửa bát…

Chỉ sử dụng số lượng được khuyến nghị bởi hướng dẫn của thương hiệu cụ thể của bạn. Sử dụng nhiều hơn có vẻ là một cách chắc chắn để giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn, nhưng điều đó thực sự có thể gây phản tác dụng. Đó là bởi vì bạn sử dụng càng nhiều hóa chất tẩy rửa, thì càng để lại nhiều cặn bẩn hơn, có thể giữ lại những chất cặn bã cần phải rửa sạch.

Nếu bạn định sử dụng chất trợ xả ngoài chất tẩy rửa của mình, hãy kiểm tra kỹ chất tẩy rửa của bạn để đảm bảo nó không bao gồm chất trợ rửa riêng. Sử dụng chất trợ độc lập thay cho chất tẩy rửa tất cả trong một chỉ là một sự lãng phí sản phẩm.

Lưu ý: Hãy sử dụng những thương hiệu muối rửa bát, viên rửa bát uy tín để đảm báo máy vận hành tốt, bát đĩa được sạch sẽ hơn

5. Chạy đúng chu kỳ cho lần tải của bạn.

Máy rửa bát sử dụng cả nước và điện, nhưng đừng lừa dối bản thân bằng cách cố gắng tiết kiệm tiền cho các tiện ích. Nếu khối lượng của bạn cần rửa nhiều, đừng bỏ qua và thay vào đó hãy chạy một chu trình nhẹ hoặc bình thường. Nếu làm vậy, có lẽ bạn sẽ phải chạy lại lần thứ hai để làm sạch chúng, vì vậy hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bản thân.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua