Cách cài đặt lại máy rửa bát gặp vấn đề về bảng điều khiển

Bạn sử dụng máy rửa bát thường xuyên để dọn dẹp đống bừa bộn sau bữa ăn và dựa vào sức mạnh của nó để bát đĩa của bạn sạch bóng. Vì vậy, khi máy rửa bát của bạn không khởi động, điều đó có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn cho việc dọn dẹp sau bữa ăn. Việc cài đặt lại máy rửa bát có thể cần thiết nếu nhấn nút khởi động quá nhiều lần liên tiếp hoặc nếu một chu trình không bắt đầu như mong muốn. Một số vấn đề phổ biến khác có thể yêu cầu khắc phục sự cố máy rửa bát là khóa điều khiển được kích hoạt, chế độ ngủ được kích hoạt, chu trình rửa bị trì hoãn đã chọn, cửa không đóng hoàn toàn, nguồn nước tắt và nguồn điện cần phải được luân chuyển để đặt lại.

Đọc tiếp để biết thêm mẹo về cách khởi động lại máy rửa bát và tìm hiểu thêm về những gì bạn có thể làm nếu máy rửa bát của bạn ngừng hoạt động.

Nút Reset (cài đặt lại) máy rửa bát ở dâu ?

Máy rửa bát thường không có nút reset (cài đặt lại) chuyên dụng trên bảng điều khiển. Bạn có thể cài đặt lại máy rửa bát bằng cách rút phích cắm khỏi nguồn điện trong một phút rồi cắm lại. Nếu máy được nối với nguồn điện hoặc khó tiếp cận phích cắm, hãy tắt cầu dao của máy rửa bát trên bảng điện trong nhà bạn và bật lại sau một phút.

Triệu trứng bảng điều khiển của máy rửa bát bị lỗi

Bạn có thể cần phải đặt lại máy rửa bát nếu khóa điều khiển hoặc chế độ ngủ được kích hoạt hoặc nếu bạn đã chọn chu trình rửa bị trì hoãn. Các lý do khác để đặt lại máy rửa bát là nếu cửa chưa đóng hoàn toàn hoặc nếu nguồn điện và nước bị cắt.

Kích hoạt khóa điều khiển

Cài đặt khóa điều khiển giúp bạn tránh việc vô tình sử dụng hoặc thay đổi cài đặt chu trình trong khi rửa và nó có thể khiến máy rửa bát không hoạt động khi bạn nhấn Start-Khởi động. Nếu khóa điều khiển được đặt, đèn có thể nhấp nháy khi bạn nhấn các nút trên bảng điều khiển, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn. Tắt chế độ khóa điều khiển bằng cách nhấn và giữ nút Lock-Khóa trong ba giây. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết hướng dẫn chính xác.

Chế độ ngủ đã kích hoạt

Một số máy rửa bát có thể chuyển sang chế độ ngủ hoặc chế độ chờ khi không sử dụng. Đảm bảo chế độ ngủ được tắt bằng cách mở và đóng cửa hoặc bằng cách nhấn nút Bắt đầu/Tiếp tục-Start/Resume hoặc Hủy-Cancel.

Lựa chọn rửa trì hoãn đã chọn

Tùy chọn Trì hoãn khởi động-Delay Start cho phép bạn tải máy rửa chén và thêm chất tẩy rửa, nhưng sau đó tự bắt đầu một chu trình vào cuối ngày. Máy rửa bát có tùy chọn này có thể có đèn báo độ trễ hoặc đếm ngược trên màn hình và sau khi tùy chọn rửa trễ được chọn, bạn có thể cần nhấn nút Bắt đầu/Tiếp tục-Start/Resume trong vòng 30 giây để bắt đầu đếm ngược, nếu không máy rửa bát có thể tắt. Trên một số kiểu máy nhất định, bạn có thể hủy tùy chọn rửa trễ bằng cách chọn lại nút trì hoãn khi chỉ báo thời gian trên màn hình đang đếm ngược. Thao tác này sẽ ngay lập tức khởi động máy rửa bát và đèn báo trì hoãn rửa sẽ tắt.

Cửa không chắc

Máy rửa bát không có chốt có thể trông giống như đang đóng, vì vậy hãy đảm bảo cửa máy rửa bát được chốt hoàn toàn trước khi bắt đầu chu trình. Nếu cửa không chốt, hãy kiểm tra để đảm bảo giá đựng bát đĩa phía dưới được lắp đặt đúng cách vì giá đựng bát đĩa ngược có thể ngăn cửa đóng lại hoàn toàn.

Nguồn điện được kết nối

Máy rửa bát của bạn có thể được kết nối với nguồn điện thay vì cắm vào ổ cắm. Mặc dù hệ thống dây điện ít có khả năng bị lỏng nhưng cầu dao máy rửa bát của bạn có thể bị ngắt và cần được đặt lại. Xác định vị trí bảng điện trong nhà của bạn và xác định công tắc cầu dao được kết nối với máy rửa bát của bạn. Lật nó sang vị trí “tắt-off” trong vài giây, sau đó quay lại vị trí “bật-on”.

Tắt nguồn nước

Máy rửa bát kết nối với nguồn cấp nước của gia đình bên dưới bồn rửa trong bếp và nếu núm cấp nước bị tắt, có thể bị chết máy và không khởi động bình thường. Kiểm tra nguồn cấp nước của máy rửa bát bằng cách xác định vị trí đường cấp nước bằng kim loại bên dưới bồn rửa nhà bếp, sau đó đi theo nó đến núm ở chân đế. Xoay núm ngược chiều kim đồng hồ để đảm bảo van mở hoàn toàn và nước chảy vào máy rửa bát của bạn. Hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng dành cho chủ sở hữu của bạn để biết hướng dẫn dành riêng cho mẫu riêng biệt.

Cách cài đặt lại bảng điều khiển của máy rửa bát

Hãy làm theo các bước bên dưới nếu nút máy rửa bát của bạn không hoạt động hoặc nếu bạn thấy đèn trên đó nhấp nháy. Các bước chính xác có thể khác nhau tùy theo nhãn hiệu và kiểu máy, vì vậy hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng với thương hiệu của bạn.

Cách khắc phục sự cố bảng điều khiển máy rửa bát

Bước 1:
Trước tiên, hãy nhấn nút “Hủy/Tiếp tục-Cancel/Resume”, nút này sẽ không sáng, sau đó rút phích cắm thiết bị ra khỏi ổ cắm. Nếu không thể tiếp cận được phích cắm dưới bồn rửa, hãy tắt cầu dao thích hợp.

Bước 2:
Đợi khoảng 1 phút, cắm lại dây vào ổ cắm hoặc bật lại cầu dao.

Bước 3:
Bắt đầu một chu trình mới và kiểm tra xem máy rửa bát có hoạt động tốt không. Nếu không, hãy liên hệ với Trung tâm dịch vụ bảo hành sản phẩm của bạn.

Cách khắc phục sự cố đèn nhấp nháy trên bảng điều khiển máy rửa bát

Máy rửa bát của bạn có thể nhấp nháy nếu cửa mở trong chu trình hoặc nguồn điện bị gián đoạn. Đẩy cửa đóng chặt trong vòng 3 giây sau khi nhấn nút Bắt đầu để ngăn điều này xảy ra.

Đèn cũng có thể nhấp nháy trên bảng điều khiển nếu máy rửa chén được đặt ở chế độ Khởi động trễ-Delay Start và cửa không được khóa. Đèn sẽ ngừng nhấp nháy và chu trình Delay Start sẽ bắt đầu sau khi bạn nhấn nút Khởi động-Start và đóng hoàn toàn cũng như chốt cửa trong vòng 3 giây.

Khi nào cần bảo trì máy rửa bát

Nếu các giải pháp đơn giản như kiểm tra cài đặt, xác minh nguồn cấp nước, cài đặt lại máy rửa bát hoặc cố định chốt cửa không khắc phục được sự cố, có lẽ đã đến lúc bạn nên liên lạc với trung tâm bảo hành. Nhân viên bào hành có thể giúp bạn xác định xem máy rửa bát của bạn không chạy do các vấn đề phức tạp hơn như động cơ truyền động bị lỗi hoặc các bộ phận điện bị hỏng và quyết định xem có nên sửa chữa hoặc thay thế hay không.

Nguồn maytag

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 9

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua