Cách Bảo Trì Máy Rửa Bát Hiệu Quả Nhất

Cách bảo trì máy rửa bát đơn giản nhất cho mọi gia đình. Máy rửa bát của bạn là một thiết bị tuyệt vời có thể giúp bạn làm sạch bát đĩa nhanh hơn nhiều mà không cần sử dụng nhiều nước.

Sử dụng máy rửa bát đúng cách và giữ sạch sẽ giúp bát đĩa sạch hơn và thời gian chu trình nhanh hơn, giúp công việc nhà bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy ghi nhớ những mẹo này khi bạn sử dụng và vệ sinh máy rửa bát của mình để giữ cho máy luôn ở trạng thái đỉnh cao trong nhiều năm tới.

Sử dụng mảy rửa bát đúng cách

1 Sử dụng máy rửa bát đúng cách

1.1 Đặt máy nước nóng của bạn trong khoảng 120 đến 125 ° F (49 và 52 ° C)

Một số máy nước nóng khởi động ở nhiệt độ thấp hơn, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ trước khi chạy máy rửa bát. Cố gắng giữ nhiệt độ trong khoảng 120 đến 125 ° F (49 và 52 ° C) để có nhiệt độ giặt tối ưu nhất.

 • Nếu nước quá lạnh, nó sẽ không thể loại bỏ dầu mỡ cứng đầu và thức ăn bám trên bát đĩa của bạn.
 • Nếu bạn vặn máy nước nóng quá cao, nó sẽ thực sự làm khô bát đĩa của bạn thay vì làm sạch chúng, nghĩa là thức ăn sẽ bị kẹt thay vì rửa sạch.
Loại bỏ thức ăn lớn khỏi máy rửa bát trước khi rửa

1.2 Cạo sạch các mảnh thức ăn lớn khỏi bát đĩa của bạn trước khi xếp chúng vào

Bạn không cần phải rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy, nhưng hãy cố gắng cạo sạch những mảnh vụn thức ăn lớn trước khi cho vào máy rửa bát. Điều này sẽ giúp bát đĩa sạch sẽ dễ dàng hơn và giảm nguy cơ máy rửa bát của bạn bị tắc.

 • Bạn có thể bỏ vụn thức ăn vào thùng rác hoặc thùng ủ phân, nếu có.
Sử dụng các vật dụng an toàn cho máy rửa bát

1.3 Chỉ cho các vật dụng an toàn cho máy rửa bát

Không phải tất cả các loại bát đĩa đều an toàn với máy rửa bát, đặc biệt là bát đĩa bằng kim loại hoặc nhựa. Kiểm tra phần dưới cùng của bát đĩa để xem có ghi “an toàn cho máy rửa bát” hay không. Nếu không, bạn có thể phải rửa bằng tay.

 • Cho bát đĩa không an toàn với máy rửa bát vào máy rửa bát của bạn có thể khiến chúng bị chảy hoặc cong vênh do nhiệt của nước.
Sử dụng hơp lý khối lượng bát đĩa cần rửa

1.4 Đổ đầy nước vào máy rửa bát của bạn, nhưng đừng làm nó quá tải.

Cố gắng đổ đầy nước vào máy rửa bát của bạn để tránh lãng phí nước trước khi bạn bắt đầu bật máy. Đặt đĩa, bát và chảo lớn ở dưới cùng, cốc ở trên cùng và đồ bạc vào giỏ đựng đồ bằng phẳng.

Nếu bạn phải xếp chồng bát đĩa lên nhau, có lẽ máy rửa bát của bạn đã quá đầy. Hãy thử chia nhỏ lần rửa của bạn thành 2 lần rửa để làm sạch triệt để nhất.

 • Điều này cũng xảy ra đối với đồ bạc. Nếu bạn phải gom hàng tấn đồ bạc lại với nhau trong giỏ đựng đồ bằng phẳng, chúng sẽ không sạch trong quá trình rửa.
Cho chất tẩy rửa vào khay đựng

1.5 Đổ chất tẩy rửa vào bộ phân phối đến vạch mức đổ đầy.

Lấy chất tẩy rửa máy rửa bát dạng lỏng hoặc dạng viên rửa bát được sản xuất dành riêng cho máy rửa bát và cho vào hộp đựng chất tẩy rửa. Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng, hãy đổ đầy đến vạch đầy để tránh làm quá tải chu trình với xà phòng.

 • Không bao giờ sử dụng xa phòng rửa bát thông thường trong máy rửa bát, vì nó có thể đọng lại quá nhiều và tràn ra ngoài máy rửa bát của bạn.
 • Nếu bạn nhận thấy các đốm nước trên bát đĩa của mình, có thể bạn đang có nước cứng hoặc nước có nhiều khoáng chất trong đó. Bạn có thể làm mỏng nó bằng cách thêm chất trợ xả vào bột rửa khi đổ vào.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát chất lượng rất tốt như muối rửa bát hữu fabulous, bột rửa bát hữu cơ fabulous, viên rửa bát finish, viên rửa bát hữu cơ glanz meister phù hợp với hầu hết mọi loại máy rửa bát.

Chọn chu trình rửa hợp lý

1.6 Chọn một chu kỳ nặng cho bát đĩa cực kỳ bẩn.

Mặc dù bạn có thể chọn một chu trình nhẹ hơn, nhanh hơn để tiết kiệm thời gian, nhưng nếu bát đĩa của bạn quá bẩn, chúng sẽ không sạch.

Kiểm tra mức độ bẩn của bát đĩa và chọn chu trình làm sạch nặng, bình thường hoặc nhẹ.

 • Hầu hết các máy rửa bát đều có một chu trình rửa duy nhất trong trường hợp bát đĩa của bạn chỉ cần rửa nhanh mà không cần xà phòng.

2. Cách bảo trì máy rửa bát đơn giản nhất là làm định kỳ sạch máy rửa bát

Vệ sinh máy rửa bát định kỳ

2.1 Rửa bên ngoài máy rửa bát của bạn để loại bỏ dấu vân tay.

Nếu máy rửa bát của bạn làm bằng nhựa, hãy dùng xà phòng và nước nóng để lau bên ngoài.

Nếu nó được làm bằng thép không gỉ, hãy xịt nước rửa kính lên khăn mềm hoặc khăn giấy, sau đó dùng nó để lau sạch.

 • Bên ngoài máy rửa bát của bạn có thể trở nên lộn xộn khi sử dụng chung trong nhà bếp
Luôn là sạch bẫy mỡ

2.2 Lau sạch bẫy của máy rửa bát mỗi tuần một lần.

Kéo giá dưới cùng của máy rửa bát ra và tháo nắp bên dưới bình xịt dưới. Nhấc từng bộ phận ra và làm sạch chúng trong bồn rửa bằng nước xà phòng ấm.

 • Bẫy của máy rửa chén thu thập các mảnh vụn thức ăn không thể lọt xuống cống. Nếu thức ăn thừa tích tụ, nó có thể dẫn đến mùi khét lẹt từ máy rửa bát của bạn.
Làm sạch cánh phun

2.3 Cạo cánh tay phun mỗi tháng một lần.

Kéo giá dưới cùng của máy rửa bát và kéo cánh tay phun ra khỏi đế máy rửa bát của bạn. Mang nó vào bồn rửa của bạn và rửa sạch bằng nước ấm, xà phòng.

Nếu có bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào mắc kẹt trong các lỗ bên dưới tay phun, hãy dùng tăm hoặc xiên gỗ để loại bỏ chúng.

 • Cánh tay phun là bộ phận phun nước vào máy rửa chén, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho máy không có cặn bẩn và cặn bẩn.

2.4 Làm sạch miếng đệm xung quanh cửa máy rửa bát mỗi tháng một lần.

Mở máy rửa bát của bạn và lấy một chiếc khăn sạch. Chạy nó dọc theo con dấu cao su xung quanh cửa của máy rửa bát để quét sạch các mảnh vụn hoặc cặn thức ăn. Điều này sẽ giúp máy rửa bát của bạn niêm phong tốt hơn để tránh rò rỉ trong tương lai.

 • Bạn cũng có thể lau khu vực xung quanh cửa xà phòng để loại bỏ váng xà phòng.

2.5 Cho giấm vào máy rửa bát mỗi tháng một lần.

Đổ 1 đến 2 c (240 đến 470 mL) giấm trắng vào một cái bát sạch và đặt nó vào giữa giá dưới cùng. Không cần thêm bất kỳ chất tẩy rửa nào, hãy chuyển máy rửa bát của bạn sang cài đặt nóng nhất và để nó hoàn thành chu trình. Giấm sẽ khử mùi và làm sạch máy rửa bát của bạn để làm cho máy có mùi thơm và trông tươi mới.

 • Giấm cũng có tác dụng loại bỏ nước cứng tích tụ.
 • Bạn cũng có thể lấy một chai nước rửa chén bán sẵn thay cho giấm.

Trên đây là một số cách bảo trì máy rửa bát đơn giản nhất nhưng đem lại hiểu quả nhất.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua