Các vấn đề phổ biến của hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa bát

Vấn đề phổ biến của ngăn đựng chất tẩy rửa
Vấn đề phổ biến của hộp đựng chất tẩy rửa là gì?

Nếu máy rửa bát của bạn không sử dụng chất tẩy rửa như muối, bột, viên rửa bát đúng cách, bạn có thể gặp sự cố với hộp đựng đựng chất tẩy rửa của mình. Bạn có thể nhận thấy các vệt trên bát đĩa hoặc chất tẩy rửa không hòa tan hoàn toàn. Các vấn đề về hộp đựng chất tẩy rửa cho máy rửa bát có thể được giải quyết bằng một số thiết bị gia dụng, nhưng bạn có thể cần phải tháo rời một số bộ phận để giải quyết vấn đề.

Máy rửa bát hoạt động như thế nào?

Các thành phần chính của máy rửa bát là giá để bát đĩa, cánh tay phun, van phao, van nạp, bộ phận làm nóng và hộp đựng chất tẩy rửa. Mặc dù có nhiều kiểu máy khác nhau với các bộ phận làm nóng, bộ lọc và vị trí cần phun có thể thay đổi, nhưng tất cả các máy rửa bát đều có các bộ phận giống nhau (hoặc tương tự). Kể từ khi ra đời vào những năm 40, khi máy rửa chén lần đầu tiên trở nên phổ biến, những bộ phận này (và cách chúng hoạt động) không thay đổi nhiều.

Hộp đựng chất tẩy rửa

Hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát là gì và nó hoạt động như thế nào?

Sau khi máy đã đổ đầy nước và bát đĩa của bạn đã được phun nước nóng, hộp đựng chất tẩy rửa trong máy rửa bát đĩa của bạn sẽ mở ra. Bước này được gọi là “giai đoạn làm sạch” và tùy thuộc vào chu kỳ máy rửa bạn chọn, giai đoạn này có thể diễn ra vào những thời điểm khác nhau.

Hầu hết các máy rửa bát cung cấp các chu kỳ khác nhau, từ chế độ rửa tiêu chuẩn và nhanh chóng đến các chế độ khử trùng và tinh tế. Phương pháp của bạn sẽ được quyết định bởi độ bẩn và độ bền của bát đĩa.

Chất tẩy rửa trên máy rửa bát của bạn sẽ bắt đầu hoạt động vào thời điểm được xác định bởi chu kỳ máy rửa bát đã chọn của bạn. Hầu hết thời gian, điều này sẽ xảy ra sau lần ‘xịt’ nước nóng đầu tiên, trong khi một số chu kỳ có thể xịt nhiều lần trước khi xả chất tẩy rửa.

Chốt cửa lò xo vận hành hộp đựng chất tẩy rửa bát. Cơ chế này thường được tích hợp trực tiếp vào bảng điều khiển của máy rửa bát, bảng này sẽ gửi một thông báo đến hộp đựng chất tẩy rửa rằng đã đến lúc bật mở khi chu trình của máy rửa bát đạt đến điểm cần xả chất tẩy rửa.

Lý tưởng nhất là cửa hộp đựng chất tẩy rửa không nên mở hoàn toàn khi sử dụng. Cánh cửa, khi đóng lại, sẽ được đẩy nhẹ vào bởi các giá đỡ bát đĩa, cho phép nó chỉ mở ra trong một phần nhỏ của inch. Lỗ nhỏ này cho phép viên tẩy rửa trong máy rửa bát của bạn từ từ hòa tan khi tiếp xúc với nước nóng.

Sửa chữa hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát – Các vấn đề thường gặp

Hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát không mở

Hộp đụng chất tẩy rửa không mở

Tích tụ thức ăn

Sự tích tụ cặn chất tẩy rửa hoặc các hạt thức ăn xung quanh khe chốt là lý do phổ biến nhất khiến hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát của bạn không mở được. Vấn đề này có thể tránh được bằng cách thường xuyên lau sạch bộ phân phối và móc của nó bằng khăn giấy ẩm.

Chốt bị hỏng

Chốt hoặc cửa lò xo bị hỏng cũng có thể là nguồn gốc của vấn đề. Vấn đề nhỏ này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách thay thế những bộ phận này bằng những bộ phận mới từ nhà sản xuất. May mắn cho bạn, nếu đây thực sự là vấn đề, thì đó là một sự thay thế khá dễ dàng.

Lỗi điện

Một lý do khác khiến bộ phân phối của bạn không mở được là do các bộ phận điện tử của máy rửa bát. Nếu bảng điều khiển này bị hỏng hoặc gặp trục trặc, nó có thể gây nhiễu rơ-le điện bên trong, khiến cửa hộp đựng chất tẩy rửa của bạn không mở được. Lựa chọn tốt nhất của bạn cho việc này là thay thế các thiết bị điện tử hoặc nhờ thợ máy đến và sửa chữa chúng cho bạn.

Chất tẩy rửa máy rửa bát không hòa tan

Chất tẩy rửa không hòa tan

Chất tẩy rửa để quá lâu

Một lý do có thể là bạn đã để chất tẩy rửa trong máy rửa bát quá lâu. Cho bột rửa bát hoặc viên nén rửa bát vào ngăn định lượng trước khi bắt đầu chu trình rửa có thể vón cục hoặc dính vào ngăn định lượng. Cho bột rửa bát vào ngăn định lượng ngay trước khi bạn bắt đầu chu kỳ rửa, không phải trước vài giờ hoặc vài ngày.

Cánh tay phun bị tắc

Một điều khác bạn nên làm là kiểm tra các vòi phun của máy rửa bát, chúng có các lỗ cho phép nước chảy vào lồng giặt. Nếu các lỗ này bị tắc, sẽ không có đủ nước xả vào lồng giặt, khiến chất tẩy rửa trong ngăn định lượng không hòa tan hoàn toàn và bát đĩa không được rửa sạch hoàn toàn.

Kiểm tra xem các lỗ mở của tay phun có bị tắc không và làm sạch chúng nếu cần, mặc dù đây phải là một phần trong quá trình bảo dưỡng máy rửa bát thường xuyên của bạn.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch cánh tay phun máy rửa bát tại đây

Trục trặc van nạp

Nguyên nhân đầu tiên khiến chất tẩy rửa trong máy rửa bát của bạn không hòa tan có thể là do van nạp có vấn đề. Khi máy rửa bát của bạn không nhận được nước, chất tẩy rửa của máy rửa bát sẽ không hòa tan và khi bạn mở cửa, bạn sẽ thấy chất tẩy rửa ở đáy máy rửa bát.

Nếu bạn không chắc liệu máy rửa bát của mình có nhận được nước hay không, hãy mở CHẬM cửa trong hai phút sau khi nhấn nút khởi động để đảm bảo có nước ở đáy. Nếu không có nước, van đầu vào thực sự đã bị hỏng và cần thay thế.

Nước không đủ nóng

Một khả năng khác là nước của bạn không đủ nóng để hòa tan viên rửa bát. Viên tẩy rửa máy rửa bát thường yêu cầu nhiệt độ 120-160 F để hòa tan; do đó, bất cứ thứ gì bên dưới sẽ dẫn đến việc bỏ lại một viên rửa bát hoàn chỉnh.

Nếu máy rửa bát của bạn không có bộ điều chỉnh nhiệt hoặc bộ theo dõi nhiệt độ, bạn sẽ phải kiểm tra nhiệt độ nước bằng nhiệt kế theo cách thủ công. Bạn sẽ có thể xác định xem nước có đủ nóng để hòa tan viên thuốc theo cách này hay không.

Sự cố máy bơm

Cuối cùng, bạn có thể gặp sự cố về bơm tuần hoàn. Khi bơm tuần hoàn hoạt động bình thường, nó sẽ phun nước vào máy rửa bát và khi cửa phân phối mở ra, nước sẽ rửa sạch tất cả chất tẩy rửa.

Nếu bạn tình cờ nghe thấy tiếng ồn bất thường phát ra từ máy rửa bát sau khi đã đổ đầy nước, hãy mở cửa máy rửa bát để quan sát xem có nước chảy ra không. Bơm tuần hoàn rất có thể bị hỏng nếu không có nước hoặc chỉ có một lượng nước nhỏ.

Nếu phải tiến hành rửa nhưng vẫn chưa khắc phục được mọi thứ, bạn có thể thử đặt viên rửa bát vào phần rửa trước nếu máy của bạn có. Mặc dù phương pháp này không làm sạch bát đĩa của bạn hiệu quả như hộp đựng xà phòng, nhưng nó thường đủ trong một thời gian ngắn.

Chất tẩy rửa chảy ra từ máy rửa bát

Máy rửa bát làm sạch bằng một lớp bọt xà phòng dày được gọi là “sudsing” trong lĩnh vực kinh doanh chất tẩy rửa. Mặc dù quy trình này thường diễn ra trong phạm vi khoang làm sạch của máy rửa bát, nhưng việc rò rỉ đẩy bọt xà phòng ra khỏi máy và rơi xuống sàn bếp có thể xảy ra do nhiều vấn đề.

Sai chất tẩy rửa

Loại chất tẩy rửa được sử dụng trong máy rửa bát là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bọt của chất tẩy rửa trong máy rửa bát. Sẽ có quá nhiều bọt nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa chén kém chất lượng hoặc chất tẩy rửa không phù hợp để sử dụng trong máy rửa bát, chẳng hạn như xà phòng rửa tay. Bọt dư thừa tích tụ xung quanh cửa và có thể đẩy chúng qua khe hở, và một trong những cách khắc phục đơn giản nhất là chỉ cần thay đổi loại chất tẩy rửa được sử dụng.

Phần cứng lỏng lẻo

Kiểm tra các chốt nối cửa với máy rửa nếu chất tẩy rửa mới không giúp được gì. Bản lề cửa dưới có thể rỉ sét và trở nên yếu hoặc mất khớp theo thời gian, hoặc chốt cửa khóa cửa đóng lại trong khi rửa có thể có các lỗi từ trục trặc khóa ngắt quãng đến hỏng khóa toàn bộ.

Vòng đệm bung

Nếu chất tẩy rửa vẫn sủi bọt trong máy rửa bát, vấn đề của bạn có thể là do đệm bị xì. Vòng đệm là phần nhựa mềm bao quanh mép cửa và khi máy rửa bát còn mới, phần này mềm dẻo nhưng có thể cứng lại và thậm chí nứt hoặc vỡ theo thời gian. Nếu điều này xảy ra, cửa sẽ không còn đóng kín đúng cách, cho phép nước và xà phòng tràn qua.

Thay thế hộp đựng chất tẩy rửa

Việc thay hộp đựng chất tẩy rửa bị trục trặc trên máy rửa bát của bạn là một sửa chữa tương đối đơn giản mà bạn có thể hoàn thành bằng cách làm theo các bước dưới đây. Bạn không chỉ tiết kiệm tiền trong ngắn hạn và dài hạn bằng cách sửa chữa nó, mà bạn còn có thể sử dụng lại một chiếc máy rửa bát đầy đủ chức năng.

  • Rút phích cắm

Điều đầu tiên bạn muốn làm là rút phích cắm của máy rửa bát khỏi bất kỳ nguồn điện nào, đổ hết bát đĩa có thể vẫn còn bên trong và kéo máy rửa bát ra khỏi tường để có nhiều không gian làm việc.

  • Tháo vít

Tiếp theo, Tháo các vít Torx khỏi tấm cửa bên trong của máy rửa bát khi cửa đang mở. Tháo hai vít còn lại trong khi giữ tấm cửa bên ngoài bằng một tay để tránh bị rơi và hư hỏng.

  • Loại bỏ giao diện

Ngắt kết nối bộ dây điều khiển giao diện người dùng khỏi bảng điều khiển bằng cách tách nhẹ bảng điều khiển cửa bên ngoài và bảng điều khiển khỏi bảng điều khiển cửa bên trong. Sau đó, tháo bảng điều khiển cửa bên ngoài và bảng điều khiển.

  • Loại bỏ lớp cách nhiệt

Sau đó, tìm vị trí của cụm phân phối và loại bỏ bất kỳ vật liệu cách nhiệt nào xung quanh nó. Tháo vít giá đỡ của bộ phân phối và kéo giá đỡ ra. Bạn có thể để nó treo trên dây cố định của máy phân phối. Nhả các mấu khóa của máy cấp phát và kéo nó ra khỏi cửa.

  • Kiểm tra và vệ sinh

Khi lấy bộ phân phối ra khỏi máy rửa bát, bạn có thể kiểm tra kỹ lưỡng xem có bất kỳ lỗi nào không. Nếu nó cần làm sạch, bạn có thể làm điều đó vào lúc này, như vậy là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với bộ phân phối, đã đến lúc chuyển sang thay thế nó bằng một cái mới.

  • Thay thế bộ phân phối

Thay hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa bát bằng cách đảo ngược quy trình tháo. Lắp bộ phân phối mới, đảm bảo nó vừa khít và gài lại các mấu khóa giữ nó đúng vị trí. Lắp lại giá treo và lắp lại các vít để giữ nguyên vị trí. Cắm dây nịt của bộ phân phối, đảm bảo bạn lấy đúng dây ở nơi chúng cần đi.

  • Thay thế giao diện

Bước tiếp theo là đặt mọi thứ trở lại nơi nó thuộc về. Kết nối bộ dây điều khiển giao diện người dùng bằng cách đặt bảng điều khiển cửa ngoài và bảng điều khiển gần với cửa trong. Kết nối bộ dây điều khiển giao diện người dùng với bảng điều khiển cửa bên trong, sau đó gắn bảng điều khiển cửa bên ngoài và bảng điều khiển.

Cuối cùng, thay thế các vít gắn kết, đảm bảo tính đến tất cả những gì đã được tháo ra.

  • Kiểm tra

Bước cuối cùng của bạn là cấp điện trở lại cho máy rửa bát và chạy thử.

Bước tiếp theo

Cụm hộp đựng xà phòng nằm trong top 5 bộ phận có thể hỏng của máy rửa chén. Móc cài nhạy cảm của hộp đựng xà phòng và việc đặt gần chất tẩy xà phòng đều làm tăng nguy cơ hỏng hóc.

Cần một số mẹo máy rửa chén khác và sửa chữa tự làm? Kiểm tra các phần của chúng tôi về việc có nên sử dụng chất lỏng hoặc chất tẩy rửa trong máy rửa chén của bạn hoặc loại bỏ cặn xà phòng từ bên trong máy rửa chén của bạn hay không.

Nguồn kent.co.in

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua