Các loại máy rửa bát phổ biến nhất

Với rất nhiều loại máy rửa bát khác nhau có sẵn, bạn có thể choáng ngợp để tìm được loại phù hợp với gia đình mình. Hãy tìm một máy rửa bát cung cấp các tính năng bạn cần với kiểu dáng phù hợp với ngôi nhà của bạn. Dưới đây, chúng tôi đề cập đến nhiều loại máy rửa bát khác nhau và lợi ích của chúng, vì vậy bạn có thể tìm thấy một chiếc máy rửa bát phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Các loại máy rửa bát phổ biến nhất

Các loại máy rửa bát theo cách lắp đặt

Máy rửa bát tích hợp tiêu chuẩn của bạn thường được lắp đặt bằng cách sử dụng kết nối cố định với hệ thống ống nước của nhà bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy máy rửa bát di động không cần kết nối đặc biệt và chỉ cần sử dụng vòi chậu rửa bát.

Tích hợp hoặc dưới quầy bếp

Máy rửa bát âm tủ hoặc dưới quầy bếp là loại máy rửa bát phổ biến nhất. Chúng thường có hai kích thước khác nhau, loại máy rửa bát 24 inch (1inch = 2,54cm) tiêu chuẩn và loại rộng 18 inch nhỏ gọn hơn. Chúng có các mặt chưa hoàn thiện, vì chúng thường trượt vào giữa các tủ bên dưới mặt bàn.

Lợi ích của máy rửa bát tích hợp

 • Không chiếm không gian quầy và không gian sàn tối thiểu
 • Thường có nhiều tính năng hơn so với các mẫu di động như cài đặt giặt và sấy chuyên dụng, công suất lớn hơn các tùy chọn di động và đôi khi có cả giá đỡ thứ ba
 • Bạn có thể sử dụng bồn rửa nhà bếp và chạy máy rửa bát cùng một lúc vì chúng không yêu cầu kết nối vòi

Máy rửa bát di động

Tuyệt vời cho những người sống trong không gian nhỏ như căn hộ chung cư, xe kéo hoặc RV, máy rửa bát di động phù hợp nhất khi không gian nhà bếp bị hạn chế. Chúng không yêu cầu kết nối đường ống dẫn nước của riêng mình, thay vào đó chúng dựa vào bộ chuyển đổi vòi kết nối với bồn rửa. Có các kích thước mẫu khác nhau có sẵn, bao gồm tiêu chuẩn 24 inch, 18 inch nhỏ gọn hơn, cũng như các mẫu mặt bàn nhỏ hơn.

Lợi ích của máy rửa bát di động

 • Vì chúng không cần thiết lập cố định, bạn có thể mang theo máy rửa bát di động của mình bất cứ nơi nào bạn di chuyển
 • Có thể cung cấp thêm không gian mặt bàn vì nhiều máy rửa bát di động có bề mặt dạng khối bằng gỗ
 • Giá thấp hơn so với các đối tác tích hợp của họ

Máy rửa bát tích hợp hoặc có bảng điều khiển

Một phong cách tích hợp khác, những loại máy rửa bát này cho phép bạn thêm một cái nhìn cá nhân hóa vào nhà bếp của bạn. Máy rửa bát có bảng điều khiển tương thích với ngoại thất tùy chỉnh mà bạn có thể phù hợp với tủ để có một cái nhìn hợp lý hơn so với máy rửa bát truyền thống. Chúng yêu cầu lắp đặt hệ thống ống nước, vì vậy họ cần một không gian cố định trong nhà bếp của bạn.

Lợi ích của máy rửa bát tích hợp có bảng điều khiển

 • Bạn có thể tạo ra một cái nhìn gắn kết với tủ hiện có
 • Có thể làm mềm không gian của bạn vì chúng không có kiểu dáng công nghiệp hơn của máy rửa bát thông thường
 • Thường cung cấp các tính năng tương tự như các máy rửa bát tích hợp khác để bạn có thể tìm thấy một chiếc phù hợp với nhu cầu của gia đình mình
Máy rủa bát theo kích thước
Máy rủa bát theo kích thước

Các loại máy rửa bát theo kích thước

Khi mua một máy rửa bát mới, bạn sẽ muốn xem xét quy mô hộ gia đình cũng như không gian bạn có trong nhà bếp. Trong khi kích thước tiêu chuẩn cho máy rửa bát di động hoặc lắp sẵn có xu hướng rộng 24 inch, bạn cũng có thể tìm thấy các kích thước nhỏ gọn hơn như các mẫu rộng 18 inch hoặc nhỏ hơn, cũng như máy rửa bát ngoại cỡ và cao cho dung tích lớn hơn.

Máy rửa bát kích thước tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn cho một máy rửa bát tích hợp là rộng khoảng 24 inch x sâu 24 inch và cao 35 inch (1inch = 2.54cm). Bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu khác nhau cung cấp các tính năng khác nhau như khởi động chậm, chu kỳ nhanh và thậm chí cả giá đỡ thứ ba.

Lợi ích
 • Là kích thước phổ biến nhất cho máy rửa bát, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại về tính năng, độ hoàn thiện và mức giá
 • Lý tưởng cho các gia đình lớn hơn, chế biến các món ăn một cách nhanh chóng và nấu ăn thường xuyên
 • Mặc dù bạn có thể hy sinh không gian bên dưới tủ, nhưng bạn sẽ giữ nguyên không gian quầy

Máy rửa chén nhỏ hoặc nhỏ gọn

Đối với những không gian nhỏ không có nhiều phòng, máy rửa bát nhỏ gọn có thể là một lựa chọn tốt. Chúng vẫn có thể cung cấp các tính năng tương tự như máy rửa bát công suất lớn, nhưng với diện tích nhỏ hơn. Các phép đo cho máy rửa bát nhỏ gọn thường rộng 18 inch, sâu 24 inch và cao 35 inch, mặc dù nó có thể khác nhau tùy theo kiểu máy.

Lợi ích
 • Mặc dù không có nhiều lựa chọn như máy rửa bát cỡ tiêu chuẩn, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng với nhiều kiểu dáng và kiểu dáng khác nhau
 • Tùy thuộc vào mô hình và tính năng, máy rửa bát nhỏ gọn có thể có giá thấp hơn một số mô hình kích thước đầy đủ
 • Chúng cung cấp chức năng của một máy rửa bát kích thước tiêu chuẩn mà không cần phải hy sinh nhiều không gian tủ dưới.

Máy rửa bát công suất lớn

Trong khi hầu hết các máy rửa bát có kích thước tiêu chuẩn có thể phù hợp với trung bình 12 cài đặt vị trí, máy rửa bát công suất lớn hơn thường có thể phù hợp với ít nhất 14 cài đặt vị trí, nếu không nhiều hơn. Trong khi một số có chiều rộng tiêu chuẩn 24 inch, những chiếc khác có chiều rộng quá khổ từ 30-42 inch.

Lợi ích

 • Có thể đi kèm với tùy chọn giá đỡ thứ ba cho phép chứa nhiều bát đĩa và đồ dùng hơn vào máy rửa bát, chẳng hạn như Máy rửa bát đĩa có giá đỡ thứ 3 của Whirlpool® phù hợp với thêm cốc và bát
 • Tốt nhất cho các gia đình lớn hơn hoặc nếu bạn thường xuyên giải trí
 • Vì chúng có thể vừa vặn hơn, bạn có thể chạy máy rửa bát ít thường xuyên hơn và phù hợp với các đĩa phục vụ quá khổ

Tùy chọn máy rửa bát theo vị trí của các nút điều khiển

Máy rửa bát thường có hai kiểu khác nhau dựa trên vị trí của bảng điều khiển: máy rửa bát điều khiển phía trước và máy rửa bát điều khiển phía trên. Cả hai đều cung cấp các tính năng và lợi ích khác nhau và cái bạn chọn hoàn toàn là sở thích cá nhân.

Máy rửa bát với nút điều khiển phía trước
Máy rửa bát với nút điều khiển phía trước
Máy rửa bát điều khiển phía trước

Máy rửa bát điều khiển phía trước, giống như tên cho thấy, máy rửa bát có bảng điều khiển hướng ra phía trước để bạn có thể nhìn thấy tất cả các nút và màn hình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chúng thường có tay cầm dạng lõm hoặc tích hợp bên dưới các nút điều khiển của máy rửa bát, trái ngược với tay cầm ở mặt trước.

Lợi ích
 • Màn hình hoặc đèn báo chu kỳ thường hiển thị, vì vậy bạn không cần phải mở máy rửa bát để biết mình còn bao nhiêu thời gian
 • Có thể thân thiện với ngân sách hơn so với máy rửa bát điều khiển hàng đầu
 • Các nút dễ truy cập hơn
Máy rủa bát với nút điều khiển phía trên
Máy rủa bát với nút điều khiển phía trên
Máy rửa bát điều khiển phía trên

Máy rửa bát điều khiển hàng đầu được thiết kế với các bảng điều khiển ẩn phía trên cửa máy rửa bát. Các nút điều khiển không thể nhìn thấy khi cửa máy rửa bát được đóng lại để có kiểu dáng đẹp và tối giản.

Lợi ích
 • Một số cung cấp tay cầm cũng gấp đôi như giá treo khăn tắm
 • Mang đến một cái nhìn liền mạch và tích hợp hơn cho nhà bếp của bạn
 • Các mẫu có sẵn bảng điều khiển có sẵn theo phong cách này

Các loại máy rửa bát theo tính năng

Bên cạnh công suất, một trong những phần quan trọng nhất của việc chọn máy rửa bát là các tính năng mà nó cung cấp. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể tìm thấy máy rửa bát có giá đỡ thứ ba, bồn rửa bằng thép không gỉ hoặc thậm chí cảm biến đất, trong số những loại khác.

Máy rửa bát giá ba

Máy rửa bát cung cấp giá đỡ thứ ba có thể tăng số lượng đồ mà bạn có thể rửa trong một chu kỳ. Chúng cũng có thể có giá đỡ thứ hai có thể điều chỉnh cho các mặt hàng cao hơn hoặc cồng kềnh hơn như bình đựng, đồ dùng phục vụ hoặc đồ nấu nướng.

Lợi ích
 • Sự tiện lợi của giá đỡ thứ ba cho phép bạn đặt đồ bạc, đồ dùng phục vụ và các đồ có hình dạng kỳ cục khác vào máy rửa chén một cách thoải mái hơn
 • Một số mẫu có giá đỡ thứ ba sâu hơn có thể giúp bạn có thêm chỗ để đựng bát hoặc cốc nhỏ
 • Chúng ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy bạn có thể tìm thấy máy rửa bát có giá đỡ thứ ba trong phạm vi ngân sách của mình

Máy rửa bát bằng thép không gỉ

Trong khi máy rửa bát tiêu chuẩn thường có bồn bằng nhựa, các mẫu cao cấp hơn có thể có bồn bằng thép không gỉ. Các bồn bằng thép không gỉ là một lựa chọn bền cho các mục đích sử dụng nhiều.

Lợi ích
 • Thép không gỉ là một vật liệu bền
 • Giữ nhiệt tốt hơn, do đó có thể hiệu quả hơn trong việc làm sạch và làm khô bát đĩa
 • Chạy chu trình rửa êm hơn máy rửa bát bằng nhựa thông thường

Trên đây là các loại máy rửa bát phổ biến nhất hiện nay đang bán tại thị trường Việt Nam, để tìm hiểu thêm cụ thể về từng dòng máy, mời bạn đọc tham khảo thêm trên Blog về máy rửa bát của chúng tôi.

Nguồn whirlpool.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua