5 lý do khiến máy rửa bát Bosch không khởi động

Máy rửa bát Bosch không khởi động

Bosch có thể là một trong những thương hiệu máy rửa bát tốt nhất, nhưng ngay cả những thiết bị chất lượng cao nhất cũng có thể trở thành nạn nhân của những sự cố thông thường. Mặc dù một trong những lỗi thường xuyên nhất là máy rửa bát không khởi động được, nhưng việc sửa chữa nó có vẻ quá sức. Chúng tôi sẽ chẩn đoán những lý do phổ biến nhất khiến máy rửa bát Bosch không khởi động từ vấn đề nguồn điện đến cài đặt chu trình không chính xác.

Những nguyên nhân có thể khiến máy rửa bát Bosch không khởi động

Nếu bạn đang tự hỏi, “Tại sao máy rửa bát Bosch của tôi không bật?” dường như có hàng trăm lý do. Hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi cung cấp 5 nguyên nhân có thể xảy ra nhất để bạn có thể nhanh chóng giải quyết sự cố.

Máy rửa bát Bosch không khởi động do nguồn không được bật

Biết cách khởi động máy rửa bát Bosch sẽ không hiệu quả nhiều nếu máy không nhận điện. Trước khi khắc phục sự cố máy rửa bát, hãy kiểm tra các nguồn điện sau để đảm bảo chúng hoạt động bình thường:

Đảm bảo máy rửa bát được cắm đúng cách mà không cần sử dụng dây nối. Dây nối dài không dùng để truyền lượng điện mà máy rửa bát sử dụng.

Xác nhận rằng công tắc nguồn đang bật, kiểm tra dưới bồn rửa nếu cần.

Kiểm tra hộp cầu dao của nhà bạn để tìm cầu dao bị vấp, đặt lại bất kỳ cầu dao nào nếu cần.

Máy rửa bát Bosch không khởi động do cửa không chốt

Để ngăn rò rỉ, máy rửa bát Bosch của bạn sẽ không khởi động nếu cửa không được đóng và chốt an toàn. Sau khi đã đặt xong, công tắc bên trong chốt cửa có thể nhận tín hiệu của bảng điều khiển để khởi động máy rửa bát. Khi khởi động máy rửa bát, hãy đảm bảo rằng cửa đã đóng hoàn toàn để gắn chốt và công tắc.

Các dấu hiệu của chốt hoặc công tắc máy rửa bát bị hỏng bao gồm máy rửa bát không khởi động ngay cả khi cửa được đóng đúng cách. Một công tắc bị hỏng cũng sẽ thể hiện sự thiếu liên tục với thử nghiệm đồng hồ vạn năng. Một trong những thành phần này không thể sửa chữa được và cần phải thay thế.

Máy không khởi động do gặp sự cố với cài đặt chu trình

Đôi khi, việc lựa chọn chu trình không chính xác có thể dẫn đến việc máy rửa bát không khởi động được. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch của bạn để xác định xem mẫu máy rửa bát của bạn có cài đặt khóa trẻ em hoặc các tính năng trì hoãn việc khởi động hay không. Mã lỗi hoặc ký hiệu trên bảng điều khiển có thể cảnh báo cho bạn nếu khóa trẻ em của máy rửa bát Bosch hoặc cài đặt khác được bật.

Khi xác nhận cài đặt máy rửa bát của bạn, hãy kiểm tra bảng điều khiển để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Nếu một số nút của bàn phím điều khiển không phản hồi với thao tác chạm của bạn, thì có thể cần phải thay thế bàn phím điều khiển.

Máy không khởi động khi cung cấp nước không đủ

Đôi khi vấn đề cấp nước có thể là nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch không khởi động được. Nếu máy rửa bát có điện nhưng không bắt đầu chạy hoặc không chứa đầy nước, đây có thể là nguyên nhân. Đảm bảo rằng van nước đã được bật và máy rửa bát được kết nối đúng cách với nguồn cấp nước của nhà bạn. Kiểm tra ống nối với van để đảm bảo nó không bị chèn ép hoặc gấp khúc, hạn chế dòng chảy của nước.

Nếu ống và kết nối máy rửa bát của bạn được bảo mật, thì van đầu vào của máy rửa bát của bạn có thể bị lỗi. Van này mở ra để nước chảy vào máy rửa bát. Nếu van bị lỗi, van có thể vẫn đóng và nước không vào được máy rửa bát. Van đầu vào bị trục trặc cần phải thay thế.

Máy không khởi động do bộ phận máy rửa bát Bosch bị hỏng

Nếu bạn đã thử tất cả những cách này mà máy rửa bát Bosch của bạn vẫn không khởi động được thì có thể một bộ phận đã bị trục trặc. Dịch vụ sửa chữa máy rửa bát có thể giúp xác định bộ phận thông thường nào bị lỗi:

  • Cầu chì nhiệt bị hỏng: khi cầu chì này thổi, nó sẽ ngắt nguồn điện của máy rửa bát, tránh cho máy quá nóng. Tuy nhiên, cầu chì cũng có thể bị nổ nếu nó bị lỗi. Nếu cầu chì nhiệt bị nổ, nó cần được thay thế.
  • Bộ hẹn giờ bị lỗi: Bộ hẹn giờ của máy rửa bát kiểm soát việc phân phối điện năng cho nhiều chức năng của máy rửa bát. Nếu nó không hoạt động bình thường, nó có thể không cung cấp điện khi bạn khởi động máy rửa bát của mình. Bộ đếm thời gian bị lỗi yêu cầu thay thế.
  • Bo mạch điều khiển bị trục trặc: bo mạch điều khiển chính của máy rửa bát là một bộ phận được vi tính hóa bên trong máy rửa bát giúp cung cấp năng lượng cho các bộ phận khác. Nếu bo mạch điều khiển bị trục trặc, có thể không đủ điện để khởi động máy rửa bát và cần được thay thế.

Sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy rửa bát của bạn vần không khởi động được vui lòng hãy gọi đến bộ phận bảo hành của nhà cung cấp.

Tìm hiểu thêm về máy rửa bát Bosch tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua